Bang Victoria “nới lỏng” các yêu cầu để thu hút định cư Úc diện doanh nhân

BANG VICTORIA “NỚI LỎNG” CÁC YÊU CẦU ĐỂ THU HÚT ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN DOANH NHÂN

Cập nhật mới nhất về chính sách nới lỏng các yêu cầu định cư 

Từ ngày 30/8/2022, bang Victoria bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc cho năm tài chính mới với các điều kiện và chỉ tiêu phân bổ dễ dàng hơn. Động thái nới lỏng quy định của chương trình nhằm thu hút các nhà đầu tư định cư Úc diện doanh nhân toàn cầu.

Có rất nhiều lý do khiến bang Victoria luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư. Với thị phần kinh tế chiếm hơn 25%, đây chắc hẳn là môi trường kinh doanh vô cùng sôi động và đa dạng. Bên cạnh đó, số lượng khách hàng Việt Nam định cư Úc tăng mạnh những năm gần đây và Victoria sở hữu một trong những cộng đồng người Việt nhiều nhất nước Úc. Tính đến năm 2021, 37% người Việt tại Úc sống ở đây, lên đến 118.801 người (cộng đồng người Việt lớn nhất tập trung ở phía tây Melbourne).

Cập nhật mới nhất về chính sách nới lỏng các yêu cầu định cư
Cập nhật mới nhất về chính sách nới lỏng các yêu cầu định cư

Thời cơ cho nhà đầu tư Úc diện kinh doanh 

Đầu tư định cư Úc diện Doanh nhân 188A dành cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh và tổng tài sản đạt tối thiểu 1.250.000 AUD. Theo quy định về chương trình của bang Victoria, sau khi được cấp visa 188A, nhà đầu tư cần đầu tư từ 500.000 AUD vào một doanh nghiệp địa phương. Sau khi vận hành doanh nghiệp tối thiểu 2 năm, nhà đầu tư có thể xin định cư Úc vĩnh viễn với visa 888A nếu đạt doanh thu ít nhất 300.000 AUD trong 12 tháng ngay trước khi nộp hồ sơ. Sau khi trở thành thường trú nhân Úc, cả gia đình đều được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại nơi đây. 

Vậy nên, bang Victoria đã điều chỉnh và loại bỏ một số yêu cầu gây khó khăn cho nhà đầu tư. Giờ đây, để chứng minh năng lực kinh doanh, nhà đầu tư chỉ cần thỏa một trong những yêu cầu sau:

– Chứng minh tổng doanh thu hàng năm của doanh nghiệp tại Việt Nam đạt tối thiểu 1,75 triệu AUD

– Thỏa một trong những tiêu chuẩn về đổi mới kinh doanh diện 188A được quy định trong bảng điểm di trú Úc.

– Đạt trình độ cử nhân các ngành kinh tế, khoa học hoặc công nghệ (Trước đây, nhà đầu tư cần đạt trình độ thạc sĩ đối với ngành kinh tế)

– Các điều kiện về tiếng Anh cũng không còn quá khó để có thể đạt được: Không còn yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 khi nộp đơn xin visa định cư Úc vĩnh viễn 888A. Đặc biệt, nhà đầu tư sẽ được miễn tiếng Anh nếu có thể vận hành doanh nghiệp Úc đạt doanh thu tối thiểu 2 triệu AUD và tạo việc làm cho tối thiểu 6 người dân Úc.

Thời cơ cho nhà đầu tư Úc diện kinh doanh
Thời cơ cho nhà đầu tư Úc diện kinh doanh

Dự báo chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ định cư trong tương lai sẽ xuống mức thấp kỷ lục

Trong năm 2020-2021 (thời điểm đại dịch Covid-19 bùng nổ), Chính phủ Úc đưa ra hạn ngạch thị thực nhiều gấp đôi thông thường và cho phép đầu tư định cư Úc để hồi phục nền kinh tế, đẩy số lượng lên đến 13.500 thị thực. Tuy nhiên, chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới tầm 6.860 thị thực. Trong đó, bang Victoria được phân bổ 1.750.

Hiện tại trong năm 2022-2023, hạn ngạch thị thực định cư Úc diện đầu tư chỉ còn 9.500. Trong đó, bang Victoria được phân bổ 170, chỉ khoảng 1/10 so với cùng kỳ năm 2022-2023. Vậy nên, các chuyên gia di trú cho rằng tổng số lượng thị thực có thể tiếp nhận cho cả năm sẽ ở mức thấp kỷ lục. Cùng với điều kiện định cư được nới lỏng khiến chỉ tiêu giới hạn nhanh chóng được lấp đầy. Nên theo các Đại diện di trú định cư của John Hu Migration Consulting Vietnam, các nhà đầu tư nên tranh thủ nộp hồ sơ sớm nhất có thể.

Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0901 988 876 hoặc email enquiry@johnhu.com.vn. Ngoài ra, quý khách có thể để lại thông tin yêu cầu Thẩm định hồ sơ miễn phí. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong vòng 24 tiếng để tư vấn chi tiết hơn.

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container