Bảo toàn tài sản: Đầu tư vào bất động sản và đảm bảo quyền cư trú hoặc quyền công dân Châu Âu

Bảo toàn tài sản Đầu tư vào bất động sản và đảm bảo quyền cư trú hoặc quyền công dân Châu Âu_John Hu Migration

Bất động sản quốc tế luôn là một danh mục tài sản đáng tin cậy, đảm bảo lợi nhuận kéo dài hàng thập kỷ, giúp các cá nhân giàu có bảo vệ và gia tăng tài sản đồng thời đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Một hình thức đầu tư khác hướng đến an ninh đang ngày càng phổ biến – một hình thức đầu tư đảm bảo việc bảo vệ quyền tự do, và tương lai của cả gia đình. Hình thức đầu tư này được gọi rộng rãi là đầu tư định cư.

Thông qua việc đóng góp tài chính để sở hữu quyền cư trú hoặc quyền công dân ở một quốc gia cụ thể, các nhà đầu tư có được giấy phép cư trú hoặc quyền công dân thay thế, mang lại cho họ và gia đình họ khả năng tiếp cận các thị trường mới, hệ thống chăm sóc sức khỏe an toàn hơn, các tổ chức giáo dục hàng đầu và một gói đầu tư và cơ hội cá nhân cho các thế hệ hiện tại và tương lai.

Đầu tư bất động sản trở nên hấp dẫn

Sau đại dịch Covid-19 và những biến động đáng kể của nền kinh tế thế giới, nhiều nhà đầu tư chiến lược toàn cầu đã tham gia vào việc lập kế hoạch sau đại dịch, đánh giá danh mục tài sản của họ và lựa chọn đa dạng hóa thông qua các chương trình đầu tư định cư liên quan đến bất động sản. Điểm hấp dẫn là các quốc gia cung cấp một khoản đầu tư kết hợp bao gồm quyền lợi về thẻ cư trú hoặc quốc tịch thứ hai, bên cạnh tất cả các lợi ích bất động sản truyền thống. Các nhà đầu tư sẽ sở hữu một tài sản mang lại lợi nhuận lớn với một biện pháp phòng ngừa biến động độc đáo: tăng khả năng tiếp cận toàn cầu.

Sự gia tăng mối quan tâm đến bất động sản liên quan đến di cư đầu tư này xuất hiện khi ấn bản mới nhất của The Wealth Report, do Knight Frank xuất bản, tiết lộ rằng ở mức 27%, bất động sản tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư được nắm giữ bởi những người có thu nhập ròng cực cao (UHNWIs). Báo cáo cũng chỉ ra rằng đầu tư nhà ở là một hiện tượng đang phát triển và đang trở thành loại tài sản bất động sản toàn cầu của riêng mình.

Bất động sản Châu Âu đề xuất dài hạn tối ưu

Xu hướng ngày càng tăng của các nhà đầu tư giàu có là đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ theo địa lý cũng như theo loại tài sản, như đã nêu trong Báo cáo Phong cách sống và Tài sản Toàn cầu năm 2020 của Julius Bär. Báo cáo xác nhận rằng trong 5 năm qua đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng nhu cầu về ngôi nhà thứ hai ở các thành phố châu Âu, với việc người mua tìm kiếm bất động sản để họ sử dụng một phần mà họ có thể cho thuê.

Khả năng phục hồi kinh tế, an ninh y tế và ưu thế của các thể chế dân chủ tự do của Châu Âu khiến nơi đây trở thành điểm đến được lựa chọn của các HNWIs. Có hàng chục quốc gia trên thế giới cung cấp các chương trình đầu tư định cư (RBI) hoặc đầu tư quốc tịch (CBI), và một số lượng đáng kể là các nước Châu Âu. Hơn một nửa số quốc gia thành viên EU tổ chức các chương trình RBI và hầu hết đều liên quan đến đầu tư bất động sản. Ví dụ: Hy Lạp, Ireland, Síp và Tây Ban Nha.

Các chương trình RBI của Châu Âu luôn được các nhà đầu tư giàu có ưa chuộng vì chúng cho phép cư trú tại EU và đồng thời được tự do đi lại trong Khối Schengen của Châu Âu. 

Bất động sản Châu Âu ⎯ đề xuất dài hạn tối ưu_John Hu Migration

Đầu tư bất động sản cũng mang đến sự an tâm

Trên khắp thế giới, các chính phủ nước ngoài đã ứng phó với sự di chuyển ngày càng tăng của HNWIs bằng cách kết hợp các cơ hội đầu tư bất động sản với quyền cư trú hoặc quyền công dân được mong muốn. Trong tương lai, có khả năng sẽ có thêm nhiều quốc gia tìm cách thiết kế và thiết lập các chương trình như một phương tiện để đảm bảo nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng lên. Do đó, sự gia tăng đầu tư bất động sản toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên, với nhiều nhà đầu tư tìm mua bất động sản ở nước ngoài, đặc biệt là ở châu Âu. 

Các chương trình đầu tư định cư châu Âu liên kết với bất động sản là kế hoạch dự phòng đáng tin cậy cho thời kỳ hỗn loạn, mang đến cho các nhà đầu tư sự an toàn, an ninh, ổn định và cơ hội tuyệt vời, bao gồm cả khả năng tiếp cận các thị trường tiền tệ lớn. Lợi ích tiềm năng từ bất động sản liên quan đến đầu tư định cư trong suốt thời gian đầu tư tăng gấp ba lần: giá trị cốt lõi của tài sản, lợi suất cho thuê và khả năng tiếp cận toàn cầu như một hàng rào cuối cùng chống lại biến động thị trường và chính trị. Như nhiều nhà đầu tư đã chứng minh, đầu tư vào bất động sản là thông minh, nhưng đầu tư vào bất động sản liên quan đến đầu tư thậm chí còn thông minh hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container