Bất động sản Úc đang được ưa chuộng bởi nhà đầu tư quốc tế?

Định cư Úc dành riêng cho chuyên môn cao 189190491 nhận thường trú nhân Úc cho cả gia đình_John Hu Migration

Trong những năm qua, bất động sản Úc vẫn là hạng mục đầu tư được yêu thích của các nhà đầu tư quốc tế. Năm 2022, đầu tư nước ngoài vào Úc đạt tổng cộng 4,5 nghìn tỷ USD, với các nhà đầu tư hàng đầu đến từ Anh hoặc Mỹ. 

Tại sao đầu tư  vào bất động sản Úc?

Úc là một đất nước đa dạng văn hóa với dân số ngày càng tăng. Hơn một nửa số công dân Úc sống ở các thành phố thủ phủ, thúc đẩy nhu cầu và tăng giá nhà. Với thị trường ổn định và phát triển mạnh mẽ như vậy, đầu tư vào thị trường bất động sản Úc là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư quốc tế của anh/chị.

Sự ổn định

Thị trường bất động sản Úc ổn định. Ngay cả với giá nhà tăng hiện nay, thị trường vẫn phát triển mạnh mẽ.

Thứ nhất, đến năm 2023 có 70% hộ gia đình có chủ sở hữu. Với ít nhà đầu tư hơn trên thị trường, giá nhà ít biến động hơn. Sự ổn định này đảm bảo rằng Úc là một triển vọng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản.

Thứ hai, phần lớn người Úc sống ở năm thành phố thủ phủ. Theo đó, nhu cầu về nhà ở tại các khu vực này là nhất quán, đảm bảo giá cả tăng ổn định. Với nhu cầu về bất động sản ở các thành phố thủ phủ như vậy, chính phủ Úc đưa ra các ưu đãi cho các nhà đầu tư bất động sản quốc tế để tăng nguồn cung nhà ở, đặc biệt là đầu tư vào các dự án nhà ở mới.

Thứ ba, Úc có luật cho vay có trách nhiệm và quản lý kinh tế thông qua Cơ quan quản lý thận trọng của Úc (APRA). Ví dụ, vào năm 2023, họ duy trì các hạn chế cho vay, giảm nguy cơ bùng nổ nhà ở hiện tại biến thành bong bóng bất động sản.

Trong khi các chuyên gia lo ngại bong bóng nhà đất sẽ vỡ thì APRA lại đảm bảo điều ngược lại. Vì vậy, Úc mang đến cơ hội đầu tư an toàn. Cuối cùng, Úc chưa bao giờ chứng kiến ​​giá nhà giảm hơn 20% trong một năm. Với mức giá ngày càng tăng, bất động sản đầu tư của Úc là lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài. So với các thị trường khác trên toàn cầu, thị trường Úc vẫn ổn định. Sự phát triển không ngừng bất chấp bất ổn kinh tế là một minh chứng cho khả năng phục hồi của thị trường bất động sản.

Tăng trưởng nhất quán

Bất động sản đầu tư của Úc không chỉ ổn định mà còn mang lại mức tăng trưởng vốn ấn tượng. Giá nhà tăng hơn 10% từ năm 2022 đến năm 2023 tại 5 thành phố thủ phủ. Mặc dù tốc độ tăng giá bất động sản đang chậm lại nhưng chúng vẫn tăng với tốc độ ổn định.

Một trong những lý do cho sự tăng trưởng vốn đáng tin cậy như vậy là do các thành phố thủ phủ của Australia đang thiếu nguồn cung trầm trọng. Dân số tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với tốc độ xây dựng nhà ở.

Do đó, mặc dù anh/chị có thể mong đợi nguồn thu nhập thụ động từ việc cho thuê bất động sản. Lợi suất cho thuê trung bình ở Úc là khoảng 4% trong quý đầu tiên của năm 2023.

Mức độ dễ dàng

Có một quan niệm sai lầm phổ biến là người nước ngoài không thể mua bất động sản ở Úc trừ khi họ là thường trú nhân. Nhiều quốc gia khác có luật pháp rất hạn chế về đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, việc mua bất động sản đầu tư ở Úc thực sự rất đơn giản, miễn là các bất động sản được xây dựng mới. Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn cần có sự chấp thuận của Ủy ban Đánh giá Đầu tư Nước ngoài (FIRB) để mua bất động sản đã được xây dựng sẵn.

Nếu anh/chị không phải là công dân Úc, anh/chị sẽ cần phải nộp đơn xin phép đầu tư FIRB. Anh/chị không cần phải thành lập công ty ở Úc hoặc mua chung với một công dân. Yêu cầu duy nhất đối với nhà đầu tư nước ngoài là tài sản phải là bất động sản mới hoặc đất trống mới có thể xây dựng tài sản.

Hệ thống pháp luật của Úc dựa trên hệ thống của Vương quốc Anh, tương tự như Hồng Kông và Singapore. Vì vậy, người nước ngoài rất dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên, việc mua bất động sản có thể gặp phải những thách thức riêng nếu anh/chị không có một đội ngũ đủ mạnh hậu thuẫn. Hãy chắc chắn rằng anh/chị được hậu thuẫn bởi một đại lý bất động sản, đại lý người mua, luật sư và kế toán viên chuyên nghiệp. 

Quan trọng nhất, hãy tìm một nhà môi giới thế chấp chuyên nghiệp để giúp anh/chị đăng ký khoản vay đầu tư nước ngoài. Các quy định xung quanh việc cho người nước ngoài vay thay đổi thường xuyên và được thắt chặt trong những năm gần đây. Để đảm bảo anh/chị có được hợp đồng vay mua nhà tốt nhất có thể, hãy tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia.

Định cư cùng John Hu Migration – Công ty di trú top 1 Hong Kong

Khởi đầu hành trình từ năm 2009 tại Hong Kong, John Hu Migration Consulting đã hỗ trợ nhiều gia đình được tiếp cận các chương trình định cư Đầu tư – Tay nghề tại các quốc gia như: Úc, Canada, Mỹ, Châu Âu… Cho đến hiện tại, John Hu Migration Consulting đã tạo dựng được một đội ngũ chuyên gia gồm: Luật Sư, Chuyên gia Di trú, Đội nhóm vận hành doanh nghiệp, Kế toán và Kiểm toán,… để phục vụ quý khách hàng xuyên suốt lộ trình định cư của mình.

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực di trú, John Hu Migration Consulting tự tin mang đến giải pháp di trú toàn diện, minh bạch và hiệu quả đến với thị trường Việt Nam. Phục vụ các gia đình Việt an cư tại Úc, Canada, Mỹ, và Châu Âu.

Không chỉ vậy, với đội ngũ lãnh đạo và cố vấn di trú của công ty đã định cư tại Úc lâu năm, chúng tôi tự tin am hiểu thị trường bất động sản Úc và có thể mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ, lựa chọn đẳng cấp nhất về bất động sản tại Úc.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0901 988 876 hoặc qua Email: enquiry@johnhu.com.vn

Tìm hiểu thêm:

 1. Thông tin chi tiết chương trình định cư Úc diện Tay nghề (Visa 189/190/491).
 2. Thông tin chi tiết chương trình định cư Úc diện Tài năng toàn cầu (Visa GTI 858).
 3. Tổng hợp so sánh thông tin các chương trình định cư Úc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC (VISA 189/190/491 | Visa GTI 858)

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container