Các chi phí sinh hoạt ở Canada cho người Việt sống ở Canada

chi phí sinh hoạt ở canada

Canada, với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và lối sống hiện đại đã thu hút được hàng triệu người Việt định cư và xây dựng cuộc sống mới ở đây. Tuy nhiên, để bạn có thể lập kế hoạch và quản lý tài chính một cách hiệu quả, việc hiểu rõ về chi phí sinh hoạt ở Canada là rất quan trọng. Trong bài viết này, John Hu Migration Consulting sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình khám phá về các chi phí sinh hoạt ở Canada dành cho người Việt, nhằm giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống mới tại đây.

Các loại chi phí sinh hoạt ở Canada 

Chi phí ăn uống

Chi phí sinh hoạt ở Canada về các khoản ăn uống, thực phẩm tùy thuộc vào điều kiện và sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn có thể tự nấu thì một tháng chi phí tiêu tầm $250 – $300 với đầy đủ rau, thịt, cá,…

Giá cả trung bình của một số thực phẩm tại Canada hiện nay:

 • Sữa (1000ml): 2.30 CAD
 • Bánh mì (500gr): 2.80 CAD
 • Trứng (12 quả): 2.99 CAD
 • Gạo (1kg): 2.94 CAD
 • Nước lọc (1500ml): 2.22 CAD
 • Khoai tây (gói 1kg): 2.23 CAD

Chi phí chỗ ở

Hiện nay, giá thuê nhà ở tại Canada phụ thuộc vào từng tỉnh bang và thành phố lớn nhỏ khác nhau. Hiện nay, Toronto và Vancouver là hai thành phố lớn và phát triển nhất của Canada, nên chi phí sống ở Canada tại nơi đây sẽ cao nhất cả nước. 

Nếu gia đình bạn thuê một căn hộ 3 phòng ngủ, giá cho thuê sẽ giao động trong khoảng từ $1.200 đến $1.500 mỗi tháng. Ngoài việc thuê căn hộ chung cư, các du học sinh lựa chọn ký túc xá sẽ có giá thuê từ $250 đến $650 mỗi tháng, trong khi homestay có giá từ $50 đến $130 mỗi tháng.

chi phí sinh hoạt tại Canada
Các khoản chi phí sinh hoạt cho người Việt định cư tại Canada

Chi phí đi lại

Về các chi phí sinh hoạt tại Canada, thì chi phí đi lại cho các phương tiện di chuyển cũng chiếm một phần không nhỏ. Các phương tiện di chuyển chính tại các thành phố Canada thường là xe bus, taxi và tàu điện ngầm. Hầu hết, người Việt khi mới nhập cư Canada đều lựa chọn xe bus và tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển chính.

Giá vé xe bus ở Canada cũng khá rẻ, chỉ khoảng $140 mỗi tháng. Nếu bạn có điều kiện tốt, có thể sắm một chiếc xe với mức giá giao động trong khoảng $3.000 đến $5.000. Phí bảo hiểm hàng tháng từ $200 đến $900, tùy thuộc vào loại bằng lái và chi phí xăng là $1 mỗi lít và khoảng $300 mỗi tháng, bao gồm cả các chi phí bảo trì và thay dầu nhớt xe.

Bảo hiểm sức khỏe

Khoản sinh hoạt phí ở Canada cho bảo hiểm sức khỏe gần như là một yêu cầu bắt buộc và cần thiết khi bạn sinh sống tại đất nước này. Tùy thuộc vào loại chương trình bảo hiểm, mức chi phí hàng năm có thể dao động từ $500 đến $1.500.

Các khoản chi phí khác

Các chi phí sinh hoạt ở Canada khác như tiền điện thoại, mua sắm đồ, giải trí,… Và chi phí này cũng tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của bạn. Trung bình mỗi người Việt khi định cư tại đây sẽ tiêu khoảng 100$ hằng tháng cho mục đích mua sắm hoặc giải trí cá nhân. 

chi phí di chuyển tại Canada
Tàu điện ngầm và xe bus là phương tiện di chuyển chính dành cho người Việt tại đây

TÌM HIỂU THÊM: Chi phí định cư Canada cần bao nhiêu tiền Việt Nam?

Chi phí sinh hoạt tại các tỉnh bang Canada

Phần nội dung dưới đây, John Hu Migration Consulting sẽ giới thiệu cho các bạn Chi phí sinh hoạt ở Canada tại 4 tỉnh bang phát triển bậc nhất để các bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho hành trình sinh sống tại nước này. 

Bang British Columbia

Chi phí sinh hoạt ở Vancouver tại tỉnh bang British Columbia, một thành phố đắt đỏ nhất của Canada với mức chi phí sinh hoạt cao. Thị trường bất động sản tại đây đòi hỏi một số lượng lớn chi phí cho các gia đình Canada. Tuy nhiên, thành phố Vancouver mang đến nhiều lợi ích và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc tìm kiếm công việc so với các thành phố khác tại Canada.

 • Chi phí thuê 1 căn nhà 1 người: $2000/tháng. 
 • Giá tiền mua nhà: $1500000. 
 • Thẻ chuyển tuyến hàng tháng: $112/tháng. 
 • Chi phí Internet: $56/tháng. 
 • Chi phí Bữa tối cho hai người: $75.
 • Chi phí một ổ bánh mì: $3.14.
 • Pint bia: $ 3.54.
chi phí sống tại bang Columbia canada
Bang British Columbia là bang có chi phí đắt đỏ nhất Canada

Bang Ontario

Tỉnh bang Ontario là nơi có nhiều thành phố lớn tại đây, thành phố Toronto cùng với thủ đô Ottawa. Chi phí sinh hoạt ở Toronto và Ottawa trong 1 tháng đắt đỏ bậc nhất Canada. 

 • Chi phí thuê 1 căn nhà 1 người: 1000$/tháng.
 • Chi phí ăn uống, thực phẩm: 300$/tháng.
 • Chi phí xe bus đi lại: 140$/tháng.
 • Chi phí tiền điện, nước: 140$/tháng.
chi phí sống ở canada tại bang Ontario
Tỉnh bang Ontario là nơi có nhiều thành phố lớn tại đây

Bang Quebec

Chi phí sinh hoạt ở Canada tại tỉnh bang Quebec được cho là khá thấp mặc dù đây là tỉnh bang lớn nhất tại Canada. Chi phí sinh hoạt hàng tháng chỉ khoảng 1000$ mỗi người. 

mức phí sinh hoạt tại Canada
Bang Quebec là tỉnh bang rộng lớn nhất Canada

Bang Alberta

Cũng giống như tại tỉnh bang Quebec, chi phí sinh hoạt ở Canada dành cho bang Alberta hàng tháng chỉ rơi vào khoảng 800$ – 900$ mỗi người. Mặc dù đây cũng là một trong những tỉnh bang nổi tiếng và rộng lớn tại Canada nhưng mức chi phí sinh hoạt tương đối hợp lý, rất thích hợp cho người Việt định cư và sinh sống tại đây. 

phí sinh hoạt tại Canada
Bnag Alberta có chất lượng sống rất cao với mức chi phí phù hợp

Các tỉnh bang khác

Chi phí sinh hoạt ở Canada dành có các tỉnh bang khác cũng khá tương đồng nhau và để có một cuộc sống thoải mái và đầy đủ, bạn chỉ cần chi tiêu khoảng 1.500 – 2.000 CAD/tháng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện cụ thể và nơi bạn sinh sống, có thể có sự chênh lệch. Nhưng nhìn chung, so với các nước trên thế giới khác như Mỹ, New Zealand hay châu Âu, cuộc sống định cư tại Canada được cho là khá thoải mái và tiện nghi.  

 ĐỪNG BỎ QUA: Các bang của Canada dễ định cư nhất hiện nay.

John Hu Migration Consulting – Chương trình định cư hàng đầu Việt Nam 

John Hu Migration Consulting là một công ty tư vấn di trú uy tín với chuyên môn về xử lý thủ tục định cư Canada, Úc và châu Âu hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hỗ trợ toàn diện cho khách hàng có nhu cầu di cư đến các quốc gia này.

Với John Hu Migration Consulting, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp từ các chuyên gia hàng đầu về di trú và một dịch vụ hỗ trợ toàn diện trong quá trình định cư. Chúng tôi cam kết đồng hành và hỗ trợ khách hàng để đạt được mục tiêu di cư và thay đổi cuộc sống mới thành công tại Úc, Canada và châu Âu.

Việc hiểu và quản lý các chi phí sinh hoạt ở Canada là vô cùng quan trọng đối với người Việt có ý định muốn sinh sống tại đây. Bài viết này đã trình bày những khía cạnh chính về các khoản chi phí để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tài chính hàng ngày. Đồng thời, việc tìm hiểu sẽ giúp bạn lập kế hoạch tài chính và thích nghi tốt hơn với môi trường sống mới tại đây.

One thought on “Các chi phí sinh hoạt ở Canada cho người Việt sống ở Canada

 1. Pingback: Những điều cần biết khi định cư Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container