Chiến lược định cư đa dạng cho mỗi cá nhân

Chiến lược định cư đa dạng cho mỗi cá nhân

LỜI MỞ ĐẦU VỀ ĐỊNH CƯ

Di cư là sự thay đổi lớn nhất trong cuộc đời của một người sau các vấn đề sức khỏe, vì vậy luôn cần xác định chiến lược, hành trình cụ thể và điểm đến cuối cùng. Ngoài ra, những động lực, kế hoạch và kỳ vọng mà John Hu Migration Consulting Viet Nam đặt ra luôn khác nhau đối với mỗi cá nhân. Có ba mục đích chung về việc định cư từ những người quan tâm hoặc đã hoàn thành cuộc hành trình của họ.

NHỮNG MỤC ĐÍCH ĐỊNH CƯ KHÁC NHAU

1. Di cư vì thế hệ sau này (con cháu)

Trong nhiều trường hợp, đặc biệt là trong suy nghĩ của người Việt Nam, tương lai của con cháu luôn được ưu tiên hàng đầu. Chỉ khi đạt được mục tiêu này, thế hệ con trẻ mới trở nên tiến bộ mà không cần lo lắng về nhiều về chất lượng sinh sống, giáo dục và cơ hội phát triển trong tương lai, các em có thể sống trong một môi trường với đầy đủ điều kiện cần thiết. Là bậc cha mẹ vì đạt được những điều tốt nhất cho tương lai của con, sẽ chấp nhận mọi khó khăn và làm quen với sự thay đổi của môi trường mới cũng không thành vấn đề. Vậy nên, trên mỗi chuyến bay, các tiếp viên hàng không luôn nhắc nhở hành khách “Hãy đặt mặt nạ cho bản thân trước khi trợ giúp trẻ em”.

Di cư vì thế hệ sau này (con cháu) john hu
Di cư vì thế hệ sau này (con cháu)

2. Nhập cư để sinh sống và làm việc tại Canada

Chuyển hẳn đến đất nước mới, lao động và học tập hết mình, hưởng thụ nền văn minh, xã hội, an cư lập nghiệp và trở thành người dân Canada… Đây là mục đích cơ bản nhất của định cư chính là có một cuộc sống lý tưởng tại Canada và với sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội/ công nghệ tiên tiến hiện nay sẽ giúp quý vị không có cảm giác xa Việt Nam là mấy. Chỉ cần nhấc máy lên gọi điện qua các nền tảng mạng xã hội hay 20 tiếng bay thẳng về Việt Nam, quý khách đã có thể kết nối và có mặt ngay khi cần.

Nhập cư để sinh sống và làm việc tại Canada
Nhập cư để sinh sống và làm việc tại Canada

3. Hồi hương sau khi nhập quốc tịch

Điều này cũng phổ biến, nhưng ít xảy ra hơn do quan niệm rằng cuộc sống theo chủ nghĩa cá nhân không phù hợp với văn hóa Việt Nam. Với những cá nhân khó hòa nhập với truyền thống và phong tục nơi đây, có sản nghiệp lớn tại quê nhà, muốn lấy hộ chiếu của Canada phòng trường hợp có thể di chuyển qua lại dễ dàng khi gia đình gặp trắc trở/ biến cố không mong muốn (đại dịch, sức khỏe,…) hay muốn kiếm tiền dễ và nhiều hơn tại thị trường này. Tuy nhiên, đối với JHM thì nên hạn chế trường hợp này vì một khi đã bỏ công sức và tiền bạc để định cư cả gia đình, quý khách hồi hương sẽ khá tốn nguồn lực và bỏ lỡ nhiều cơ hội tiềm năng ở nước sở tại.

Hồi hương sau khi nhập quốc tịch
Hồi hương sau khi nhập quốc tịch

LỜI KẾT

Trong ba chiến lược định cư phổ biến trên, vẫn còn một số lựa chọn vì lý do cá nhân khác. Bao gồm nguồn động lực to lớn – đam mê định cư Mỹ từ trong gen đã khiến một số khách hàng định cư và lấy quốc tịch Canada rồi mới di cư vào khu người Việt ở Mỹ. Đây là một cách hoàn toàn khả thi và chi phí thấp để Việt kiều tiếp tục định cư tại Hoa Kỳ – điểm đến cuối cùng cho những ai có Giấc mơ Mỹ.

Cuối cùng, vì mục đích định cư Canada là khác nhau nên các chiến lược định cư trên luôn đúng tùy theo trường hợp của mỗi cá nhân.

Tuy nhiên, tất cả những chiến lược trên đều có chung một điểm, chính là thời gian. Đồng hồ luôn tích tắc không chờ đợi ai trong kế hoạch của mình, vì vậy phương châm ‘Nói ít hơn, làm nhiều hơn’ lại càng đúng trong việc cân nhắc về định cư của mỗi người.

Nếu các bạn đang có ý định muốn định cư Canada cho cả gia đình, chương trình doanh nhân khởi nghiệp Canada (SUV) chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay với JHM để được thẩm định hồ sơ miễn phí.

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container