Chính phủ Quebec công bố quy định mới cho chương trình đầu tư định cư Canada

Chính phủ Quebec công bố quy định mới cho chương trình đầu tư định cư Canada_John Hu Migration

Chương trình đầu tư định cư Canada Nhập cư Quebec (QIIP) dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại ngay sau ngày 1 tháng 1 năm 2024, gần 5 năm kể từ khi bị đình chỉ vào năm 2019.

Vào tháng 5 năm nay, chính phủ Quebec ban đầu công bố ý định đưa chương trình trở lại với những quy định chặt chẽ hơn. Hiện họ đã công bố phiên bản cuối cùng của những thay đổi trong quy định nhập cư.

Sự thay đổi đáng kể của QIIP: Chính phủ đã loại bỏ hệ thống tính điểm và thay thế nó bằng một bộ tiêu chí mà người nộp đơn phải đáp ứng để đủ điều kiện tham gia chương trình.

Chương trình QIIP liệu có còn hấp dẫn?

Các tiêu chí hiện nay khắt khe hơn nhiều so với các điều kiện trước kia của chương trình. Theo đó, ứng viên sẽ cần phải chứng minh trình độ nói (nói và nghe) bằng tiếng Pháp ở cấp độ 7 (trung cấp trở lên) trong bài kiểm tra Échelle québécoise des niveaux de compétence en français des personnes immigrantes adultes.

Nhà nghiên cứu về đầu tư định cư, Stephane Tajick, cho biết quyết định đưa ra yêu cầu về trình độ tiếng Pháp sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho chương trình và QIIP hiện đã không còn hấp dẫn nhà đầu tư. Tajick lập luận rằng tiêu chí cụ thể này dựa trên “hệ tư tưởng hơn là tính hợp lý” và “nhiều quyết định của chính quyền Quebec chỉ dựa trên việc bảo vệ tiếng Pháp”.

Ông nhận xét: “Điều bổ sung tích cực duy nhất là khả năng Bộ trưởng từ bỏ một số yêu cầu nhất định đối với những ứng viên đặc biệt. Nếu bạn có một khách hàng muốn đầu tư rất lớn vào Quebec, bạn có thể thử vận ​​​​may của mình. Nếu không thì đừng mong đợi vào các điều khoản miễn trừ.”

Mặc dù số tiền đầu tư vẫn ở mức 1,2 triệu CAD như trước khi thay đổi, nhưng 200.000 CAD trong số đó sẽ đóng vai trò quyên góp cho chính phủ. 1 triệu CAD còn lại sẽ là khoản đầu tư tối thiểu 5 năm vào trái phiếu chính phủ. Ứng viên cũng phải chứng minh rằng họ có tài sản ròng ít nhất là 2 triệu CAD.

Tùy chọn Tài chính vẫn có hiệu lực theo các quy định tương tự như đối với chương trình QIIP trước đó.

Chính phủ cũng đưa ra yếu tố về trình độ học vấn và kinh nghiệm: Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp tương đương với bằng cấp trung học ở Canada và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý trong vòng 5 năm trước khi nộp đơn.

Thay đổi quan trọng nhất đối với chương trình là về cơ cấu: Quebec sẽ cấp cho những người nộp đơn thành công Work Permit 3 năm thay vì Thường trú nhân trực tiếp.

Hơn nữa, yêu cầu về lưu trú thực tế mới sẽ được áp dụng trong 2 năm đầu tiên kể từ khi Work Permit có hiệu lực: 12 tháng có thể được phân chia giữa nhà đầu tư và vợ/chồng của họ. Nhà đầu tư phải cư trú 6 tháng trong 2 năm và sau đó nhà đầu tư hoặc vợ/chồng của nhà đầu tư phải cư trú thêm 6 tháng nữa. Các tháng trùng nhau (nhà đầu tư và vợ/chồng cư trú cùng nhau 6 tháng) không được tính vào tổng số 12 tháng.

Chính phủ Quebec công bố quy định mới cho chương trình đầu tư định cư Canada

Tăng hạn ngạch visa định cư Canada để giảm tồn đọng

Một bước phát triển tích cực là, như một phần trong kế hoạch nhập cư nhiều năm của Quebec, tỉnh bang đã tăng mục tiêu tiếp nhận vào năm 2024, cho phép tối đa 7.900 người được nhận theo dòng nhập cư kinh doanh của mình (bao gồm QIIP). Điều này đánh dấu mức tăng 83% so với số lượng chào đón người nhập cư mới dự kiến ​​​​cho năm 2023.

Tuy nhiên, chính phủ sẽ còn phải mất một chặng đường dài để cắt giảm lượng đơn đăng ký tồn đọng lên tới 18.800 vào năm 2019. 

Phiên bản cuối cùng của các quy định này dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 22 tháng 11, kèm theo các chi tiết hoạt động trước khi chương trình dự kiến ​​mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 1.

Tìm hiểu thêm:

 1. Tổng hợp thông tin chi tiết các chương trình định cư Canada.
 2. Thông tin chi tiết chương trình Start-up Visa Canada.

John Hu Migration tự hào là đơn vị DUY NHẤT trên thị trường hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp dựa trên CV của từng khách hàng, giúp tăng khả năng đậu visa. Không chỉ vậy, với đội ngũ cố vấn di trú dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng thông qua gói an cư sau khi sang Canada (tìm nhà, tìm trường, đăng ký mã số thuế,…) và dịch vụ quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0901 988 876 hoặc qua Email: enquiry@johnhu.com.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container