Concurrent Filing EB-5: Giải pháp chuyển diện tối ưu cho nhà đầu tư đang sinh sống tại Mỹ

Concurrent Filing EB-5 Giải pháp chuyển diện tối ưu cho nhà đầu tư đang sinh sống tại Mỹ_John Hu Migration

Giải pháp Concurrent Filing EB-5 dành cho các nhà đầu tư mong muốn định cư Mỹ mang lại những lợi ích đáng kể như thời gian xử lý Thẻ xanh nhanh hơn, giấy phép làm việc và du lịch cũng như đủ điều kiện hưởng mức học phí ưu đãi. Concurrent Filing EB-5 ra đời sau khi thực hiện Đạo luật Cải cách và Liêm chính (RIA) năm 2022 nhằm thúc đẩy tính minh bạch và xử lý hồ sơ xin Visa EB-5 dễ dàng hơn. Việc nộp đơn đồng thời cho phép các nhà đầu tư EB 5 và người phụ thuộc của họ ở lại Hoa Kỳ hợp pháp mà không cần phải chờ phê duyệt Mẫu I-526. 

Các nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 và các thành viên gia đình của họ phải có mặt tại Hoa Kỳ và có visa không định cư hợp lệ để đủ điều kiện nộp đơn đồng thời. Những nhà đầu tư này cũng phải đến từ các quốc gia không bị hạn chế thị thực để đủ điều kiện điều chỉnh tình trạng nộp hồ sơ EB-5 đồng thời. Qua bài viết này, John Hu Migration sẽ hướng dẫn anh/chị những lợi ích và cân nhắc cụ thể đối với việc nộp hồ sơ đồng thời EB-5, đặc biệt nếu anh/chị đang có Thị thực H-1B, L-1, E-2 và F-1.

Việc nộp đơn đồng thời điều chỉnh tình trạng EB-5 là gì?

Việc nộp đơn đồng thời điều chỉnh tình trạng cho EB-5 là quá trình nộp đồng thời Mẫu I-526 (Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư EB-5) và Mẫu I-485 (Đơn đăng ký thường trú hoặc Điều chỉnh tình trạng). Nộp hồ sơ đồng thời điều chỉnh tình trạng EB-5 là một trong những thay đổi quan trọng được đưa ra bởi Đạo luật Cải cách và Liêm chính (RIA) năm 2022 nhằm cải thiện tính minh bạch của chương trình và hiệu quả xử lý cho các nhà đầu tư nhập cư.

Trước khi ban hành Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022, các nhà đầu tư nước ngoài phải chờ phê duyệt Mẫu I-526 hoặc Mẫu I-526E (Đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư Trung tâm Khu vực) trước khi nộp đơn điều chỉnh trạng thái ( AOS). Các nhà đầu tư EB-5 sau đó sẽ phải duy trì tình trạng pháp lý bằng cách sử dụng thị thực không di dân để ở lại Hoa Kỳ trong khi chờ phê duyệt mẫu I-526.

Cơ hội nộp đồng thời đơn I-526 và I-485 không chỉ cho phép các nhà đầu tư EB-5 cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ trong khi chờ phê duyệt Thẻ Xanh mà còn rút ngắn thời gian xử lý tổng thể để nhận được Visa EB-5.

Lợi ích của Concurrent Filing EB-5

Nộp hồ sơ đồng thời EB-5 đặc biệt hữu ích cho các nhà đầu tư nước ngoài và người phụ thuộc của họ đã ở Hoa Kỳ và có thị thực không di dân như H-1B, L-1, E-2 và F-1. Với việc đồng thời nộp hồ sơ điều chỉnh tình trạng, quý anh/chị có quyền tự do theo đuổi các công việc, hoạt động kinh doanh và lĩnh vực khác vì visa EB-5 không yêu cầu sự tài trợ của chủ lao động. Sinh viên F1 có thể ở lại Hoa Kỳ lâu hơn ngay cả sau khi tốt nghiệp khi họ đang trong quá trình xử lý đơn xin EB-5.

Lợi ích của Concurrent Filing EB-5_John Hu Migration

Work Permit và visa du lịch

Anh/chị không còn cần phải đợi đơn I-526/I-526E của mình được chấp thuận trước khi nộp đơn xin giấy phép làm việc và visa du lịch. Giấy phép làm việc và visa du lịch cần phải được yêu cầu bằng các biểu mẫu riêng biệt bởi các nhà đầu tư nộp đồng thời visa EB-5. Có thể nộp Mẫu I-131 (Đơn xin cấp Giấy thông hành) và Mẫu I-765 (Đơn xin cấp phép làm việc) cùng với đơn xin điều chỉnh trạng thái I-485 cho EB-5 để xử lý nhanh hơn.

Giảm học phí

Các nhà đầu tư EB-5 và người phụ thuộc của họ đang học tập tại Hoa Kỳ không còn được coi là sinh viên quốc tế sau khi nộp đơn I-485 và không còn chịu sự quản lý của Chương trình Sinh viên trao đổi (SEVP) hoặc văn phòng sinh viên quốc tế. 

Do đó, nhà đầu tư EB-5 và các thành viên gia đình đủ điều kiện sẽ không còn phải chịu mức học phí quốc tế nữa và có thể đủ điều kiện nhận học phí tiểu bang sau khi nộp đơn đồng thời I-526 và I-485. Việc thiết lập nơi cư trú tại tiểu bang Hoa Kỳ là cần thiết để đủ điều kiện nhận học phí trong tiểu bang và mỗi tiểu bang có những yêu cầu riêng để thực hiện điều đó.

Tìm hiểu thêm:

 1. Thông tin chi tiết các chương trình đầu tư định cư Mỹ.
 2. Thông tin chi tiết chương trình đầu tư lấy Thẻ xanh Mỹ EB-5.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-5

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container