Dân số Canada là bao nhiêu? Thống kê chính xác nhất 2024

Canada, một quốc gia rộng lớn và nét văn hóa đa dạng, vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời cùng chế độ sống đáng mơ ước. Canada luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người trên toàn thế giới. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về dân số Canada vào năm 2023. Chúng ta sẽ khám phá số liệu mới nhất và đánh giá những yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi trong dân số của đất nước này.

Dân số Canada mới nhất 2024

Hiện nay dân số canada là bao nhiêu? Theo cập nhật mới nhất từ Liên Hợp Quốc thì dân số của Canada vào nửa đầu năm 2024 là 38.944.775 người. Canada dân số hiện chỉ chiếm khoảng 0,48% trên toàn thế giới và xếp thứ 39 trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ. 

Hiện nay, dân số Canada có tỷ lệ số người sinh ra nhiều hơn số người chết đi là khoảng 85.932 người. Từ thông tin này, chúng ta có thể dự đoán rằng dân số Canada sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm sắp tới. Ngoài ra, nếu tình trạng di cư không thay đổi so với năm trước, dự kiến rằng vào năm 2025, dân số Canada sẽ gia tăng thêm khoảng 234.571 người. Điều này cho thấy rằng số người nhập cư đến Canada sẽ vượt trội hơn so với số người rời đi.

>> Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về đất nước Canada.

số dân canada
Dân số của Canada vào nửa đầu năm 2024 là 38.944.775 người

Cơ cấu dân số của Canada 

Sau khi bạn đã biết được các thông tin dân số Canada bao nhiêu người, dưới đây John Hu Migration Consulting sẽ chia sẻ thêm chi tiết cho các bạn về cơ cấu dân số Canada 2022 như sau: 

 • Tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên dương là khoảng 93.498 người
 • Số lượng người di cư đến Canada là khoảng 237.621 người
 • Tỷ lệ nam giới khoảng 18.809.964 người
 • Tỷ lệ nữ giới khoảng 19.096.410 người
 • Dân số dưới 15 tuổi chiếm 15,7%
 • Dân số từ 15 đến 64 tuổi chiếm 68,5%
 • Dân số trên 64 tuổi chiếm 15,9%
 • Tuổi thọ trung bình của nam giới là 81 tuổi
 • Tuổi thọ trung bình của nữ giới là 84,6 tuổi
 • Ước tính khoảng 386.569 trẻ em được sinh ra
 • Ước tính khoảng 293.071 người chết

>> Tìm hiểu thêm: Đặc trưng của nền văn hóa Canada.

tỷ lệ dân số canada
Tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên của Canada dương

KHÁM PHÁ NGAY: Ngôn ngữ chính của Canada

Mật độ dân số ở Canada

Mật độ dân số Canada là khoảng 4 người/kilômét vuông và theo như thống kê thì có 5 tỉnh bang đông dân nhất Canada là Quebec, Alberta, Ontario, British Columbia và Manitoba. Tổng dân số của ba thành phố lớn nhất ở Canada bao gồm Montreal, Vancouver và Toronto là hơn 10 triệu người, chiếm khoảng 1/3 tổng dân số của cả nước.

Hiện nay có đến 2/3 dân số Canada sinh sống trong bán kính khoảng 100km quanh khu vực biên giới phía Nam, dọc theo biên giới với Hoa Kỳ. Nguyên nhân là do các hoạt động xuất nhập khẩu của Canada thường được hợp tác với Hoa Kỳ cũng như các thành phố phát triển của Canada đều được tập trung ở khu vực phía Nam, do đó đây là khu vực thu hút được nhiều người đến sinh sống. 

Dân cư ở Canada bao gồm những thành phần nào?

Do chính sách định cư Canada được áp dụng cách đây 20 năm nên tỷ lệ người dân nhập cư đã tạo nên sự đa dạng bản sắc trong cơ cấu dân số của đất nước này: 

 • Nhóm dân số từ các nước G8 bao gồm Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Nga 
 • Nhóm dân số đến từ châu Á
 • Nhóm dân số đến từ các nước Trung Đông
 • Nhóm dân số đến từ vùng đảo Caribe
 • Nhóm dân số đến từ Trung Mỹ
 • Nhóm dân số đến từ Nam Mỹ

>> Xem thêm: Đặc điểm về thời tiết ở Canada.

dân cư canada
Canada áp dụng luật nhập cư cách đây 20 năm đã tạo nên sự đa dạng bản sắc

Dân số người Việt sống ở Canada 

Người Việt là một trong những cộng đồng dân nhập cư lớn nhất tại đất nước Canada. Trước những năm 1975, người Việt Nam đến Canada rất ít, chủ yếu là các du học sinh biết tiếng Pháp. Tuy nhiên từ sau năm 1975, người Việt đến sinh sống tại Canada tăng vọt do tình trạng vượt biên, tị nạn tại đây. 

Theo bảng ước tính dân số Canada năm 2022 thì người Việt sinh sống tại đây là khoảng 250.000 người. Người Việt chủ yếu định cư ở các khu vực tỉnh bang Quebec, Ontario, British Columbia và tỉnh bang Alberta. 

Các tỉnh bang này, mặc dù không thu hút sự chú ý như các thành phố lớn khác ở Canada, nhưng lại sở hữu nền kinh tế phát triển và đồng thời có nhiều chính sách thuận lợi đối với người Việt sinh sống tại đây. 

>> Tham khảo thêm: Dân số Úc hiện nay.

dân số người việt ở canada
Cộng đồng người Việt sinh sống tại Canada

TÌM HIỂU NGAY: Người Việt ở Canada làm nghề gì?

Dân số Canada có ảnh hưởng gì cho đất nước 

Hiện nay, dân số Canada chỉ rơi vào khoảng 38 triệu người, một con số quá nhỏ so với một quốc gia có xu hướng phát triển mạnh mẽ và có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Sự thiếu hụt nguồn lao động đã đặt Canada vào tình trạng đối mặt với nhiều thách thức phát triển. Vì vậy, chính phủ Canada đã tạo ra các chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực từ khắp nơi trên thế giới trong đó bao gồm luôn cả Việt Nam. Chính vì thế Canada luôn là đất nước thu hút được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người có mong muốn định cự tại đây.

Ngày nay, với dân số Canada đã khiến cho đất nước này trở thành điểm đến lý tưởng cho những người có ước muốn sinh sống tại đây. Canada tạo ra nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng kinh doanh đáng kinh ngạc.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho mình một hành trang sinh sống tại đất nước đáng mơ ước này, hãy liên hệ ngay với John Hu Migration Consulting, chúng tôi cam kết cung cấp những dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và đầy đủ để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình nhập cư vào Canada và khám phá những cơ hội mới tại đất nước xinh đẹp này.

Các chương trình định cư Canada tại John Hu bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container