Giới thiệu về đất nước Canada: Tất tần tật điều bạn cần biết

đất nước canada

Đất nước Canada – một đất nước đa dạng và hùng mạnh tại khu vực Bắc Mỹ, là điểm đến hấp dẫn cho những người muốn khám phá cảnh quan tuyệt đẹp và lối sống hiện đại tại đây. Trong bài viết này, John Hu Migration Consulting sẽ đưa bạn vào một hành trình khám phá tất cả những điều thú vị bạn cần biết về Canada – một đất nước đầy sức hút và hấp dẫn.

Vị trí địa lý của Canada

Để giới thiệu về Canada, đầu tiên chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về vị trí địa lý và vùng lãnh thổ của đất nước Canada.

Canada là một quốc gia vô cùng rộng lớn, chiếm phần lớn lục địa Bắc Mỹ và có biên giới đất liền với Hoa Kỳ ở phía nam và giáp với tiểu bang Alaska ở phía tây bắc. Với sự trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông đến Thái Bình Dương ở phía tây và biên giới Bắc Băng Dương ở phía bắc, Canada sở hữu một diện tích địa lý đáng kinh ngạc.

Đặc biệt, nước này có một vùng biển rộng lớn, với tổng đường bờ biển dài nhất thế giới là 243,042 km. Địa hình vật lý của Canada đa dạng và phong phú, từ những khu rừng nguyên sinh bao phủ khắp đất nước cho đến những thảo nguyên phẳng lớn ở phía tây nam, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành nông nghiệp phát triển thuận lợi.

vị trí đất nước canada
Canada là một quốc gia rộng lớn tại phía lục địa Bắc Mỹ

Các tỉnh bảng và vùng lãnh thổ 

Canada rộng lớn bao gồm 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ, cụ thể sẽ được chia làm 5 vùng như sau: 

  • Vùng phía Đông, còn được gọi là vùng Đại Tây Dương: Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, New Brunswich và đảo Prince Edward.
  • Vùng trung tâm: Bao gồm các tỉnh của Quebec và Ontario.
  • Vùng thảo nguyên: Tỉnh bang Manitoba, Saskatchewan và một phần của Alberta.
  • Vùng phía Tây: Phần lớn Alberta và British Columbia.
  • Vùng phía Bắc: Lãnh thổ Nunavut, Yukon và vùng lãnh thổ Tây Bắc.

Tham khảo thêm: Thủ đô canada là gì?

Lá Phong – Biểu tượng đất nước Canada 

Có thể nhiều bạn đã biết cũng như là chưa biết về biểu tượng của đất nước Canada đó chính là lá Phong đã trở thành biểu tượng của đất nước Canada từ thế kỷ 18 và sau đó chính thức chọn làm biểu tượng quốc gia vào năm 1965. Lá Phong đại diện cho sự tinh khiết, sức sống và sự mạnh mẽ của Canada và trở thành biểu tượng của sự độc lập và lòng tự hào dân tộc.

Lá Phong cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ở Canada, từ huy hiệu đến các đơn vị chính phủ, thể thao, văn hóa, kinh doanh và du lịch. Các biểu tượng khác của quốc gia này cũng rất nổi tiếng và được người dân quốc gia tự hào như hải ly, ngỗng Canada, vương miện,…

Ngoài việc không chỉ khám phá biểu tượng độc đáo của nước Canada mà còn những điều thú vị về biểu tượng nước Úc – quốc gia của xứ sở Kangaroo!

biểu tượng canada
Lá Phong đã trở thành biểu tượng của đất nước Canada từ thế kỷ 18

Dân số tại đất nước Canada 

Năm 2019, dân số của Canada ước tính chỉ khoảng 37 triệu người, với mật độ dân số là 3,7 người/km2. Mặc dù là quốc gia lớn thứ 2 trên thế giới nhưng Canada lại là một trong những quốc gia có mật độ dân số thấp nhất trên toàn cầu. Các thành phố lớn nhất của Canada bao gồm Toronto chỉ với 5,5 triệu dân, Montreal với 3,8 triệu dân, Vancouver với 2,3 triệu dân và Ottawa-Gatineau, thủ đô với 1,2 triệu dân. Đa số dân số của Canada tập trung sống ở các khu vực đô thị.

Ngôn ngữ chính tại Canada

Canada nói tiếng gì? Đất nước Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Khoảng 60% người dân sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, trong khi đó 22% nói tiếng Pháp. Đa số những người dân nói tiếng Pháp sống tại các tỉnh như Quebec, Ontario, New Brunswick và Manitoba. Tỉnh bang New Brunswick là tỉnh duy nhất ở Canada sử dụng song ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp.

ngôn ngữ canada
Có khoảng 60% người dân sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ

Khí hậu và tài nguyên thiên nhiên 

Vậy chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc rằng Canada là đất nước như thế nào về khí hậu và tài nguyên thiên nhiên? Canada mang cho mình khí hậu cũng vô cùng đa dạng, được phân hóa theo vùng một cách rõ ràng.

Mùa đông ở Canada thường rất băng giá, nhiệt độ ước tính luôn ở mức âm độ C, khắp nơi đều có tuyết trắng bao phủ dày đặc từ suốt tháng 12 đến tháng 4 hằng năm. Mùa hè thì sẽ thường kéo dài từ khoảng tháng 5 đến tháng 9, thời tiết ấm dần theo thời gian và khung cảnh vào mùa hè ở đây thường rất trong xanh và mát mẻ, thích hợp cho các hoạt động vui chơi, giải trí và tham gia hoạt động ngoại khoá. 

Canada cũng là đất nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên lớn thứ ba trên thế giới với nguồn dự trữ khoáng sản và dầu mỏ như thạch cao, vôi, kali và uranium,… Cùng với đó, Canada cũng là quốc gia có số lượng xuất khẩu gỗ lớn thứ ba trên toàn thế giới.

thiên nhiên canada
Canada là một đất nước có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ

TÌM HIỂU THÊM: Khí hậu Canada có những điểm nào nổi bật?

Văn hóa và con người đất nước Canada

Về văn hóa Canada, đất nước con người Canada đều chịu ảnh hưởng của các nền văn hóa truyền thống Anh Quốc và Pháp. Đất nước Canada vốn đã được đánh giá là quốc gia đa văn hóa, truyền thông và giải trí Mỹ có sức ảnh hưởng lớn tại Canada nhưng ngược lại, rất nhiều tác phẩm văn hóa nghệ thuật và nghệ sĩ giải trí của Canada đã rất thành công tại Hoa Kỳ và thế giới.

Nhiều người lo ngại rằng việc sinh sống tại một đất nước xa lạ sẽ khó trong việc hòa nhập và không có nhiều sự giúp đỡ. Tuy vậy, người Canada được đánh giá là rất thân thiện, hòa đồng. Đặc biệt môi trường làm việc và học tập đều được đánh giá rất cao. Kể cả khi thăm khám tại các cơ sở y tế lớn nhỏ, người dân đều được tiếp đón vui vẻ và nồng hậu. 

>> Xem thêm: Dân số canada là bao nhiêu ở thời điểm hiện tại?

văn hóa canada
Canada đều chịu ảnh hưởng của các nền văn hóa truyền thống Anh Quốc và Pháp

Hệ thống y tế, giáo dục 

Hình ảnh đất nước Canada trong mắt bạn bè quốc tế là một quốc gia hoàn hảo cả về ý tế và giáo dục. Minh chứng là trung bình chi phí người dân phải chi trả cho các vấn đề chăm sóc sức khỏe vô cùng rẻ, đặc biệt khi so sánh với nước láng giềng là Hoa Kỳ. Ước tính, mỗi người dân tại Canada chỉ chi trả khoảng 4.569 USD mỗi năm cho y tế, trong đó, con số này tại Hoa Kỳ dao động từ khoảng 9.000 – 10.000 USD.

Về hệ thống giáo dục, Canada cũng được xếp vào top hàng đầu thế giới. Khi chính phủ Canada rất chú trọng việc giáo dục và đầu tư rất mạnh mẽ về chất lượng đào tạo ở các trường Cao Đẳng, Đại Học. Đặc biệt hơn, đối với trẻ em từ 5 tuổi đến bậc Trung học Phổ Thông ở Canada, công dân sẽ được nhận mức hỗ trợ toàn bộ học phí từ phía chính phủ. Khi bạn là người định cư hoặc học tập tại đây, bạn cũng sẽ được phát triển bản thân trong một hệ thống giáo dục toàn diện bậc nhất thế giới. 

y tế tại Canada
Canada là một trong những quốc gia có hệ thống ý tế phúc lợi hàng đầu thế giới

Các chương trình định cư Canada hiện nay 

Hiện nay chương trình định cư tại Canada phổ biến nhất với 4 diện như sau: 

Định cư Canada diện tay nghề

Chương trình định cư Canada theo diện tay nghề cho phép người lao động ở các quốc gia khác đến làm việc và định cư lâu dài tại đây. Để định cư diện này công dân phải có trình độ và tay nghề cao, cùng với khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt và kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề mà họ chọn.

Định cư Canada diện đầu tư

Chương trình định cư Canada theo diện đầu tư là sự lựa chọn cho các doanh nghiệp quan tâm đến việc kinh doanh các ngành nghề hợp pháp tại Canada. Chính quyền đất nước Canada cam kết cung cấp ưu đãi thuế và hỗ trợ giấy phép cư trú cho các công dân có kế hoạch đầu tư và phát triển kinh tế tại quốc gia này.

Định cư Canada diện du học 

Chương trình định cư dành cho du học sinh cho phép sinh viên quốc tế sinh sống, học tập và làm việc trong một thời gian nhất định tại Canada. Sau khi hoàn thành các khóa học tại Canada, du học sinh có thể đủ điều kiện sẽ được cấp thẻ thường trú nhân Canada (PR) để định cư hợp pháp tại Canada theo luật nhập cư của nước này. 

định cư tại đất nước canada
4 chương trình định cư trên đất nước Canada hiện nay

Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Thủ tục di cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình khá dễ dàng. Tuy nhiên, để nhận thẻ xanh và trở thành công dân Canada, bạn cần có khoảng thời gian sinh sống tại đất nước này và có những đóng góp tích cực cho quốc gia này một cách tương xứng.

Thông qua bài viết trên, chúng ta đã khám phá những điều tuyệt vời về đất nước Canada, từ vẻ đẹp thiên nhiên đến đa dạng văn hóa và cơ hội phát triển kinh tế. Qua việc tìm hiểu, chúng ta đã nhận thấy rằng Canada thực sự là một quốc gia đáng sống và đáng trải nghiệm.

Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu về chương trình định cư Canada thì hãy liên hệ với chúng tôi John Hu Migration Consulting. Đơn vị chuyên về tư vấn định cư và cung cấp thông tin chi tiết về quy trình, yêu cầu và cơ hội định cư tại các quốc gia hàng đầu như Úc và Canada. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tâm, giúp bạn hiểu rõ về các loại visa và chương trình di trú. Hãy để chúng tôi giúp bạn tạo ra một hành trình định cư thành công và mang đến cho gia đình bạn một tương lai tốt đẹp.

Liên hệ với John Hu Migration Consulting ngay hôm nay để bắt đầu chuyến hành trình định cư của bạn.

One thought on “Giới thiệu về đất nước Canada: Tất tần tật điều bạn cần biết

  1. Pingback: Chi phí định cư Canada là bao nhiêu? Cập nhật mới nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container