Đầu tư bất động sản Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức bị bãi bỏ

Đầu tư bất động sản Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức bị bãi bỏ_John Hu Migration

Quốc hội Bồ Đào Nha đã phê duyệt điều khoản chấm dứt đầu tư bất động sản chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, những nhà đầu tư đã nhận được visa thông qua hình thức này vẫn sẽ được gia hạn như thường lệ.

Sự thay đổi của chương trình

Vào tháng 7, chính phủ Bồ Đào Nha đã phê duyệt những thay đổi mới đối với chương trình này, bao gồm việc bãi bỏ lựa chọn đầu tư bất động sản. Nhưng dự luật cần có sự chấp thuận của Tổng thống Bồ Đào Nha, Marcelo Rebelo de Sousa, người có 20 ngày để quyết định về vấn đề này.

Hiện tại, dự luật đã được thông qua mà không có bất kỳ thay đổi nào. Tuy nhiên, các yêu cầu cấp cũng như gia hạn giấy phép cư trú cho các hoạt động đầu tư vẫn tiếp tục có hiệu lực, cho đến khi các thủ tục kiểm soát được xong xuôi.

Theo báo cáo của Tin tức Bồ Đào Nha, các đảng đối lập đã đưa ra hơn 320 đề xuất sửa đổi để bỏ phiếu trong phiên họp toàn thể, nhưng tất cả đều bị các đại biểu xã hội chủ nghĩa cũng như các nhóm nghị viện khác bác bỏ.


Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có được quyền cư trú thông qua khoản đầu tư vào quốc gia.

Bất chấp những thay đổi mới mà Bồ Đào Nha cố gắng áp dụng vào chương trình, quốc gia này vẫn tiếp tục cấp một số lượng đáng kể Golden Visa. Vào tháng 8, tổng cộng 64 thị thực vàng đã được chính quyền Bồ Đào Nha cấp, trong đó có 42 thị thực được cấp cho hình thức mua bán bất động sản.

Chương trình này đã mang lại 493 triệu EUR cho Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, hoặc nhiều hơn 24% so với cùng kỳ năm ngoái.


Điều kiện tham gia chương trình

Không yêu cầu bằng cấp, ngoại ngữ, hoặc kinh nghiệm. Đương đơn chỉ cần đầu tư vào một trong các tùy chọn sau:

  • Doanh nghiệp tạo ra ít nhất 10 việc làm;
  • Chuyển nhượng tối thiểu 500.000 EUR cho hoạt động nghiên cứu của các cơ quan nghiên cứu khoa học, ​​được tích hợp vào hệ thống khoa học và công nghệ quốc gia;
  • Chuyển nhượng vốn tối thiểu 250.000 EUR, áp dụng cho đầu tư hoặc hỗ trợ sản xuất nghệ thuật, phục hồi hoặc bảo trì di sản văn hóa quốc gia;
  • Chuyển nhượng vốn tối thiểu 500.000 EUR, mua cổ phần của các tổ chức đầu tư tập thể cụ thể, bao gồm một số loại quỹ nhất định;
  • Chuyển nhượng vốn tối thiểu 500.000 EUR, thành lập một công ty thương mại có văn phòng đăng ký trên lãnh thổ quốc gia, và tạo ra tối thiểu 5 việc làm.

Quyền lợi khi tham gia chương trình

  • Thẻ cư trú Bồ Đào Nha cho gia đình 3 thế hệ: Vợ/chồng, con cái phụ thuộc, cha mẹ của đương đơn và vợ/chồng;
  • Tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Bồ Đào Nha;
  • Đi lại miễn thị thực tới 27 quốc gia thuộc Schengen;
  • Cơ hội trở thành Thường trú nhân Bồ Đào Nha;
  • Cơ hội nhập tịch Bồ Đào Nha và trở thành công dân của Liên minh châu Âu.

Định cư cùng John Hu Migration – Công ty di trú top 1 Hong Kong

Khởi đầu hành trình từ năm 2009 tại Hong Kong, John Hu Migration Consulting đã hỗ trợ nhiều gia đình được tiếp cận các chương trình định cư Đầu tư – Tay nghề tại các quốc gia như: Úc, Canada, Mỹ, Châu Âu… Cho đến hiện tại, John Hu Migration Consulting đã tạo dựng được một đội ngũ chuyên gia gồm: Luật Sư, Chuyên gia Di trú, Đội nhóm vận hành doanh nghiệp, Kế toán và Kiểm toán,… để phục vụ quý khách hàng xuyên suốt lộ trình định cư của mình.

Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực di trú, John Hu Migration Consulting tự tin mang đến giải pháp di trú toàn diện, minh bạch và hiệu quả đến với thị trường Việt Nam. Phục vụ các gia đình Việt an cư tại Úc, Canada, Mỹ, và Châu Âu.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0901 988 876(028) 730 22 302 hoặc qua Email: enquiry@johnhu.com.vn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1-1 CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CÙNG JOHN HU

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container