Đầu tư định cư Canada: Cập nhật chính sách định cư Canada trong năm 2024

Cập nhật chính sách định cư Canada trong năm 2024_John Hu Migration

Vào ngày 31 tháng 10 năm 2023, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada Miller đã tiết lộ các chiến lược nhằm cải thiện hệ thống nhập cư Canada. Sau đây là quan điểm chuyên môn của John Hu Migration về bài phát biểu về chiến lược của ngài bộ trưởng.

Phân tích chuyên môn từ John Hu về chính sách đầu tư định cư Canada

Hiện tại, Canada đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số rất nghiêm trọng, với khoảng 21,8% dân số trong độ tuổi từ 55 đến 64, sắp nghỉ hưu, đây là mức cao kỷ lục trong lịch sử điều tra dân số Canada. 500.000 hạn ngạch thường trú nhân mới mỗi năm nhằm cung cấp lao động có tay nghề giúp lấp đầy chỗ trống việc làm hiện có. Tuy nhiên, số lượng lớn người nhập cư mới đã gây ra nhiều áp lực xã hội như thiếu nhà ở, cơ sở hạ tầng và áp lực phúc lợi xã hội. Cơ quan nhập cư Canada phải thực hiện những cải cách lớn để nâng cao hiệu quả, giải quyết một số lượng lớn các đơn đăng ký bị tồn đọng và giảm thời gian xử lý hồ sơ.

Chính sách đầu tư định cư Canada sẽ mở rộng chào đón đối với sinh viên quốc tế, người nhập cư có tay nghề cao và đầu tư trực tiếp nước ngoài, qua đó mang lại giá trị kinh tế và nhiều cơ hội việc làm hơn cho Canada, chẳng hạn như thêm hạn ngạch chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa) hàng năm để thu hút nhiều doanh nhân sáng tạo hơn, tăng cơ hội đầu tư và việc làm mới cho công dân Canada.

Tính đến năm 2023, có khoảng 300.000 người Việt sinh sống ở Canada, góp phần tạo nên xã hội đa văn hóa của đất nước. Canada vẫn là một trong những quốc gia được người Việt Nam nhập cư ưa chuộng nhất vì sự đa dạng về văn hóa, tài nguyên thiên nhiên dồi dào, ở gần thị trường Mỹ rộng lớn cùng nền giáo dục và phúc lợi xã hội chất lượng.

Mong muốn chuyển đổi hệ thống nhập cư của bộ trưởng Miller

Canada là lựa chọn hàng đầu cho những công dân quốc tế đang tìm kiếm một môi trường mới để làm việc, học tập và xây dựng cuộc sống cùng gia đình. Những người mới đến và du khách thúc đẩy nền kinh tế của đất nước và tăng thêm sức sống cho cộng đồng người dân Canada. Đó là lý do tại sao một hệ thống nhập cư hiệu quả, sáng tạo và linh hoạt là rất quan trọng để định vị Canada thành công và mang lại trải nghiệm minh bạch và công bằng cho những người mới đến.

Đầu tư định cư Canada Cập nhật chính sách định cư Canada trong năm 2024_John Hu Migration

Ngài Marc Miller, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch, vào ngày 31/10/2023 đã công bố Hệ thống Nhập cư cho Tương lai của Canada—một báo cáo đưa ra lộ trình củng cố hệ thống nhập cư của đất nước, đảm bảo nhập cư tiếp tục đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của Canada, giúp các doanh nghiệp và cộng đồng phát triển mạnh mẽ.

Để duy trì vị thế là một quốc gia đa văn hóa mạnh mẽ và là điểm đến được đông đảo công dân quốc tế lựa chọn, hệ thống nhập cư trong tương lai của Canada phải linh hoạt và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đất nước cũng như của những người mới đến. Báo cáo xác định các hành động nhằm thay đổi hệ thống nhập cư của Canada, được thông báo bằng sự tham gia của nhiều đối tác và các bên liên quan. Một số thay đổi đang được tiến hành, trong khi những thay đổi khác đang được phát triển.

Điều này bao gồm:

 • Định vị hệ thống nhập cư để thích ứng nhanh chóng, ứng phó một cách công bằng và bền vững trước các cuộc khủng hoảng nhân đạo toàn cầu đang gia tăng.
 • Xây dựng Chính sách nhập cư nói tiếng Pháp mới nhằm nâng cao sức sống của các cộng đồng thiểu số nói tiếng Pháp, đồng thời duy trì và tăng tỷ trọng nhân khẩu học của các cộng đồng thiểu số nói tiếng Pháp ở Canada.
 • Cải thiện Chương trình Sinh viên Quốc tế bằng cách hợp tác với các tỉnh bang và vùng lãnh thổ dựa trên Khung tổ chức được công nhận để các tổ chức sau trung học có tiêu chuẩn cao trong các lĩnh vực chính, như tính liêm chính và hỗ trợ sinh viên có thể được hưởng lợi từ việc xử lý giấy phép học tập nhanh hơn.
 • Tích hợp quy hoạch nhà ở, chăm sóc sức khỏe và cơ sở hạ tầng, cùng với các dịch vụ quan trọng khác, vào quy hoạch cấp độ nhập cư của Canada, với sự hợp tác chặt chẽ với các tỉnh bang, vùng lãnh thổ và thành phố.
 • Xây dựng một cơ quan cố vấn bao gồm những người mới đến có kinh nghiệm về nhập cư để thông báo những cải tiến về chương trình và chính sách cũng như cung cấp dịch vụ.
 • Tạo ra vị trí Giám đốc Nhân tài Quốc tế để điều chỉnh hiệu quả hơn các chương trình và lộ trình nhập cư với thị trường lao động, bao gồm các chiến lược ngành và lĩnh vực.
 • Làm cho trang web của chính phủ thân thiện hơn với người dùng, để người đăng ký có thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần.

Những hành động này có thể giúp hình thành một hệ thống đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế và thị trường lao động Canada. Những thay đổi sẽ được thực hiện thông qua sự hợp tác của toàn chính phủ và tập trung vào việc chào đón những người cần thiết cho tương lai, đồng thời duy trì sự an toàn, bảo mật và tính toàn vẹn của hệ thống.

Chính phủ Canada đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc hiện đại hóa hệ thống nhập cư, chẳng hạn như giới thiệu tính năng tự động hóa và phân tích nâng cao trên một số ngành nghề kinh doanh để tăng tốc và hợp lý hóa công việc của các viên chức di trú. Kể từ mùa xuân này, khách hàng cũng có thể sử dụng công cụ theo dõi trạng thái đơn đăng ký để tìm thông tin về đơn đăng ký bảo lãnh cho vợ/chồng, đối tác hoặc con cái đối với Express Entry, giấy phép học tập, giấy phép lao động, thị thực du lịch, quốc tịch và hộ chiếu thông qua Service Canada.

Tìm hiểu thêm:

 1. Tổng hợp thông tin chi tiết các chương trình tư vấn định cư canada.
 2. Thông tin chi tiết chương trình Start-up Visa Canada.

John Hu Migration tự hào là đơn vị DUY NHẤT trên thị trường hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp dựa trên CV của từng khách hàng, giúp tăng khả năng đậu visa. Không chỉ vậy, với đội ngũ cố vấn di trú dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng thông qua gói an cư sau khi sang Canada (tìm nhà, tìm trường, đăng ký mã số thuế,…) và dịch vụ quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0901 988 876 hoặc qua Email: enquiry@johnhu.com.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container