Định cư Canada 2024: Những vi phạm có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada

Định cư Canada 2024 Những vi phạm có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada_John Hu Migration

Danh sách dưới đây tổng hợp những hành vi vi phạm khiến nhà đầu tư định cư Canada có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh, đồng thời John Hu Migration cũng đưa ra những cách giúp miễn trừ.

Bất kỳ hành vi phạm tội nào tại nước sở tại hoặc ở Canada đều có thể ảnh hưởng đến khả năng được xem xét chấp thuận nhập cư Canada của hành khách. Tuy nhiên, chính phủ Canada cung cấp một số phương án để tránh bị từ chối nhập cảnh.

Dưới đây là một số hành vi vi phạm phổ biến có thể ảnh hưởng đến khả năng nhập cảnh Canada:

 • Lái xe dưới ảnh hưởng của rượu, bia, chất kích thích;
 • Phóng nhanh vượt ẩu;
 • Các tội lừa đảo như trộm cắp, sử dụng thẻ tín dụng hoặc séc bị thu hồi hoặc hủy;
 • Tấn công người khác (bao gồm hành hung, chửi bới, xâm phạm tình dục);
 • Sử dụng chất kích thích.

Mức độ nghiêm trọng của các hành vi phạm tội này khác nhau. Tại Canada, những hành vi phạm tội bị kết án dưới 10 năm tù được xem là không nghiêm trọng, thường là các vi phạm không dùng vũ lực như trộm cắp hoặc lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá dưới 5000 USD. Tội phạm bị kết án từ 10 năm tù trở lên được coi là nghiêm trọng, bao gồm lái xe khi sử dụng rượu bia, chất kích thích; hành hung, và phạm tội có sử dụng vũ khí.

Dù vậy, hành khách vẫn có thể tránh bị từ chối nhập cảnh Canada do lý lịch pháp lý xấu. Dưới đây là 3 phương án miễn trừ nhập cảnh Canada cho người có tiền án tiền sự:

1. Visa Tạm Trú

Visa tạm trú là giải pháp tạm thời dành cho những ai muốn đến Canada và thường chỉ có hiệu lực trong thời gian du khách lưu trú tại quốc gia này.

Khi nộp đơn xin visa tạm trú, đương đơn cần giải thích lý do đến Canada cho cơ quan xuất nhập cảnh. Cơ quan này sẽ xem xét lợi ích mà đương đơn mang lại khi nhập cảnh vào Canada và so sánh với nguy cơ đương đơn có thể gây hại cho xã hội. Các yếu tố thường được xem xét bao gồm số lần phạm tội, tính chất vi phạm và thời gian đã trôi qua kể từ khi hoàn thành hình phạt.

2. Đơn Xin Phục Hồi Tình Trạng Lý Lịch Pháp Lý

Khác với visa tạm trú, đơn xin phục hồi tình trạng lý lịch pháp lý là một giải pháp vĩnh viễn để miễn trừ trường hợp bị từ chối nhập cảnh vào Canada, dành cho những người đã hoàn thành hình phạt ít nhất 5 năm trước khi nộp đơn.

Khi đơn xin phục hồi tình trạng lý lịch pháp lý được chấp nhận, chính phủ sẽ không sử dụng tiền án tiền sự để từ chối đơn nhập cảnh của đương đơn nữa, với điều kiện đương đơn không phạm thêm bất kỳ tội mới nào.

Lệ phí nộp đơn phụ thuộc vào loại vi phạm của đương đơn. Chính phủ Canada sẽ đối chiếu tiền án tiền sự của đương đơn ở nước sở tại với các quy định pháp lý của Canada để xác định lệ phí đăng ký cho tội phạm không nghiêm trọng (200 CAD) hoặc tội phạm nghiêm trọng (1000 CAD).

Đối với tội phạm không nghiêm trọng, sau 10 năm kể từ khi hoàn thành hình phạt, đương đơn sẽ được tự động xóa án nếu chỉ phạm một tội không nghiêm trọng. Nếu vi phạm nhiều lần, đương đơn bắt buộc phải nộp đơn xin phục hồi tình trạng lý lịch pháp lý. Đương đơn cũng có thể được tự động xóa án mà không cần nộp đơn, với điều kiện có thư nêu ý kiến pháp lý do luật sư viết khi đến cơ quan xuất nhập cảnh.

3. Thư Nêu Ý Kiến Pháp Lý

Thư nêu ý kiến pháp lý của luật sư nhập cư Canada có thể được đính kèm với cả hai phương án trên, nhằm giải trình với cơ quan xuất nhập cảnh lý do nên chấp nhận cho đương đơn nhập cảnh. Thư này cũng hữu ích trong trường hợp đương đơn đang được tạm hoãn tuyên án.

| Anh chị có thể tìm hiểu thêm:

 1. Tổng hợp thông tin các chương trình định cư Canada.
 2. Thông tin chi tiết chương trình định cư Canada diện Start-up.
 3. Lộ trình chi tiết lấy quốc tịch Canada cho cả gia đình

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0901 988 876 hoặc qua Email: enquiry@johnhu.com.vn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container