Định cư Canada liệu có khó như bạn nghĩ ? (Phần 2)

Định cư Canada liệu có khó như bạn nghĩ (phần 2)

Hãy cùng John Hu Migration Consulting tìm hiểu Định cư Canada liệu có khó như bạn nghĩ ? ở phần dưới đây.

Các lợi ích của Chương trình Thị thực Kinh doanh Liên bang để định cư Canada

  1. Bạn có thể kinh doanh, làm việc và sinh sống ở bất kỳ đâu trong lãnh thổ Canada mà  không bị hạn chế về phương tiện di chuyển. Không bị yêu cầu về cư trú và hưởng nhiều quyền tự do khám phá các cơ hội kinh doanh ở bất cứ đâu tại Canada.
  2.  Các chương trình định cư Canada tập trung hơn vào việc thu hút đầu tư nước ngoài và tăng tính đổi mới/lợi ích kinh tế cho Canada thay vì yêu cầu các doanh nghiệp phải thành công trong việc kinh doanh và có lợi nhuận hàng năm. Quyền thường trú nhân của bạn sẽ không bị ảnh hưởng cho dù doanh nghiệp của bạn thất bại miễn là bạn thực sự tham gia làm việc và tích cực quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty ở Canada.
  3.  Không giới hạn các lĩnh vực ngành nghề. Một số chương trình đầu tư kinh doanh của tỉnh (đặc biệt là các ngành cụ thể sẽ được ưu tiên nếu tỉnh bang muốn thúc đẩy tăng trưởng cho các ngành đó). Đây cũng có thể là lý do bạn bị hạn chế nếu không thuộc lĩnh vực/danh mục được ưu tiên.
  4.  Không yêu cầu tài sản ròng tối thiểu và không cần phải đầu tư cho doanh nghiệp Canada. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ quỹ thanh khoản để tài trợ vốn khởi nghiệp kinh doanh và chi phí hoạt động, cũng như quỹ định cư của gia đình bạn ở Canada.

Các chương trình thị thực đầu tư và kinh doanh Canada

Các chương trình thị thực đầu tư và kinh doanh chung của liên bang bao gồm các chương trình sau:

a) Chương trình Luân chuyển nhân sự (ICT)

Nếu bạn đã có doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể mở thêm chi nhánh công ty con tại Canada và xin giấy phép lao động cho công ty với tư cách là chủ doanh nghiệp, giám đốc điều hành hay nhân viên cấp cao để làm việc tại chi nhánh Canada – đây là một trong những con đường khả thi nhất để trở thành thường trú nhân.

b) Chương trình Doanh nhân khởi nghiệp (SUV)

Chủ sở hữu của các doanh nghiệp nước ngoài mang tính đổi mới và sáng tạo có thể được hưởng lợi từ chương trình định cư Canada diện Doanh nhân khởi nghiệp. Ngoài ra, chương trình cho phép một nhóm gồm tối đa 5 đối tác sáng lập đủ điều kiện để nhận thường trú tại Canada. Điều quan trọng cần lưu ý là công ty khởi nghiệp phải khả thi, mang tính đổi mới và có khả năng mở rộng với quy mô toàn cầu.

c) Chương trình dành cho các cá nhân tự doanh (tự kinh doanh riêng)

Người nộp đơn cho chương phải có kinh nghiệm, ý định và khả năng đóng góp cho lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa và thể thao của Canada. Không có yêu cầu về tài sản ròng tối thiểu nhưng các ứng viên phải có đủ chi phí cho các khoản thiết yếu: sinh sống, làm việc,…

Chương trình Đề cử tỉnh bang (PNP)

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Canada được nhiều khách hàng lựa chọn để đầu tư và định cư lâu dài tại các tỉnh khác nhau của Canada tùy theo hồ sơ cá nhân và yêu cầu định cư của bạn. Các tỉnh bang được đề cử bao gồm:
– Alberta
– British Columbia
– Manitoba
– New Brunswick
– Newfoundlander và Labrador
– Vùng lãnh thổ Tây Bắc (Northwest Territories)
– Nova Scotia
– Ontario
– Đảo Hoàng tử Edward
– Saskatchewan
– Yukon
– Quebec

Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0901 988 876 hoặc email enquiry@johnhu.com.vn. Ngoài ra, quý khách có thể để lại thông tin yêu cầu Thẩm định hồ sơ miễn phí. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong vòng 24 tiếng để tư vấn chi tiết hơn.

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container