Định cư Mỹ EB-5 cần đầu tư bao nhiêu tiền?

Định cư Mỹ EB-5 cần đầu tư bao nhiêu tiền_John Hu Migration Vietnam

Định cư Mỹ EB-5 là lựa chọn nhập cư Mỹ tốt nhất hiện nay cho cả gia đình với lộ trình lấy thẻ xanh trực tiếp, chính thống. Vậy để nộp hồ sơ Visa định cư Mỹ EB-5, nhà đầu tư cần chuẩn bị số tiền bao nhiêu?

Đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5 ngày càng trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư toàn cầu nhờ nhiều ưu điểm, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của gia đình. Chương trình đầu tư EB-5 và các dự án uy tín đang được quảng bá rộng rãi, với nhiều mức chi phí khác nhau, điều này có thể khiến các nhà đầu tư băn khoăn khi lựa chọn. Thông qua bài viết này, John Hu Migration sẽ cung cấp một số thông tin tham khảo để các nhà đầu tư có thêm cơ sở xem xét.

Định cư Mỹ diện EB-5 là một chương trình nhập cư mà Chính phủ Mỹ rất chú trọng và đánh giá cao vì những lợi ích kinh tế mà chương trình mang lại cho đất nước và người dân Mỹ. Trong hơn 30 năm qua, chương trình đã thu hút hơn 50 tỷ USD vốn đầu tư và tạo ra hơn 1,35 triệu việc làm.


Ưu điểm vượt trội của Visa EB-5 so với các chương trình định cư Mỹ khác

Visa EB-5 là một con đường định cư Mỹ được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm nhờ tính chính thống, có lộ trình rõ ràng và quy định chi tiết, cho phép nhận thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình cùng nhiều quyền lợi:

 • Sinh sống, học tập và làm việc: Có thể sinh sống, học tập và làm việc tại bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.
 • Học phí và giáo dục: Con cái được học miễn phí đến hết trung học phổ thông, có quyền đăng ký vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ dành cho công dân và thường trú nhân, với mức học phí thấp hơn khoảng 3 lần so với du học sinh.
 • Đi lại tự do: Được tự do đi lại giữa Việt Nam và Mỹ, hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ (ngoại trừ quyền bầu cử).
 • Quyền nhập tịch: Sau ít nhất 5 năm, có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ khi đáp ứng đủ điều kiện. Hộ chiếu Mỹ là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, cho phép đi lại tự do đến 189 quốc gia mà không cần xin visa.
 • Tự chủ kế hoạch định cư: Nhà đầu tư có thể hoàn toàn tự chủ trong kế hoạch định cư của mình, không cần phụ thuộc vào sự bảo lãnh của người thân hay công ty. Chương trình không yêu cầu về độ tuổi, bằng cấp, hay trình độ tiếng Anh, chỉ tập trung vào khả năng đầu tư và nguồn vốn hợp pháp.

Để thực hiện đầu tư lấy Visa định cư Mỹ theo diện EB-5, nhà đầu tư cần chuẩn bị những khoản phí chính sau đây.

LIÊN HỆ TƯ VẤN 1-1


Chi phí định cư Mỹ EB-5 gồm những gì?

1. Chi phí đầu tư vào dự án EB-5

Theo yêu cầu của chương trình định cư Mỹ diện EB-5, nhà đầu tư phải đầu tư tối thiểu 800.000 USD. Phần lớn các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư gián tiếp thông qua các trung tâm vùng, nhằm tận dụng kinh nghiệm và chuyên môn của họ, cũng như hiệu quả chi phí từ việc chia sẻ nguồn lực với các nhà đầu tư khác. Các trung tâm vùng sẽ đại diện nhà đầu tư, quản lý và giám sát vốn đầu tư vào những dự án EB-5 đủ điều kiện.

Ngoài khoản đầu tư ban đầu, nhà đầu tư còn phải trả một khoản phí quản lý cho trung tâm vùng, khoảng 70.000 USD. Khoản phí này bao gồm chi phí cấu trúc dự án đầu tư, soạn thảo tài liệu và thông tin dự án đáp ứng yêu cầu của chương trình EB-5; chi phí quảng bá và huy động vốn đầu tư EB-5; cũng như theo dõi, thu thập và tổng hợp tất cả các giấy tờ cần thiết liên quan đến việc sử dụng vốn EB-5 và tạo việc làm trong suốt quá trình đầu tư.

Mức phí quản lý này có thể dao động, tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm, quy mô và chất lượng dịch vụ của từng trung tâm vùng, dự án được lựa chọn và các đơn vị liên quan.

2. Chi phí dịch vụ tư vấn di trú và chi phí luật sư

Đơn vị tư vấn di trú và luật sư đại diện đóng vai trò then chốt trong sự thành bại của hồ sơ EB-5. Mỗi gia đình thường chỉ có một cơ hội duy nhất để nộp hồ sơ định cư Mỹ, vì vậy, việc lựa chọn đơn vị uy tín và giàu kinh nghiệm là rất quan trọng để đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ EB-5.

Chi phí dịch vụ tư vấn và luật sư có thể dao động khá lớn trên thị trường, phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của đơn vị tư vấn, luật sư, cũng như phạm vi công việc mà họ cung cấp. Đối với những đơn vị có uy tín và kinh nghiệm được khẳng định qua nhiều năm, tổng chi phí dịch vụ mà nhà đầu tư cần chuẩn bị thường nằm trong khoảng 20.000-30.000 USD.

3. Phí Chính phủ và những chi phí khác

Theo cập nhật mới nhất từ Sở Di trú Mỹ, từ ngày 01/4/2024, phí nộp hồ sơ EB-5 là 11.160 USD. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần chuẩn bị thêm các khoản phí khác như phí khám sức khỏe, phí xét cấp visa định cư, và phí phỏng vấn, tổng cộng khoảng 1.000 USD/người.

Tùy thuộc vào từng hồ sơ và tình huống cụ thể của mỗi gia đình, có thể sẽ phát sinh thêm các chi phí khác mà nhà đầu tư cần dự trù.

Như vậy, để đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, tổng chi phí nhà đầu tư cần chuẩn bị khoảng từ 24-25 tỷ đồng. Tuy nhiên, khoản đầu tư 800.000 USD, tương đương khoảng 21 tỷ đồng, vào dự án EB-5 có thể được hoàn lại khi đáo hạn đầu tư (khoảng 4-5 năm). Nếu lựa chọn dự án tốt, chi phí thực sự để lấy thẻ xanh Mỹ diện EB-5 sẽ vào khoảng 3-4 tỷ đồng.

Đây là một khoản đầu tư rất xứng đáng để các nhà đầu tư cân nhắc, đặc biệt khi so sánh với những quyền lợi mà cả gia đình sẽ nhận được, như hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, y tế tiên tiến, và cơ hội phát triển lâu dài cho nhiều thế hệ sau.

LIÊN HỆ TƯ VẤN 1-1


Các dự án đầu tư định cư Mỹ EB-5 an toàn thẻ xanh và hoàn vốn hiện nay

1. Rural JF37 Thunder Ridge

Thunder Ridge (JF37) là một nhà hát ngoài trời có sức chứa 20,000 chỗ ngồi hiện đang được xây dựng tại Big Cedar Lodge, khu nghỉ dưỡng hoang dã hàng đầu nước Mỹ của Quỹ Bảo Tồn Johnny Morris, tọa lạc tại Ridgedale, Missouri. Xung quanh là cảnh quan ngoạn mục của dãy núi Ozark, Thunder Ridge được thiết kế để hòa hợp hoàn hảo với khung cảnh thiên nhiên xung quanh, đồng thời nơi đây tổ chức các sự kiện hàng đầu của Mỹ về âm nhạc, thể thao và giải trí. 

Dự án Rural JF37 Thunder Ridge của EB5 Capital – An toàn thẻ xanh cho cả gia đình_định cư mỹ diện eb-5_John Hu Migration

| Xem chi tiết thông tin dự án Thunder Ridge (JF37).

2. Anasu Resort

Dự án Anasu resort được xây dựng trên khu đất rộng 22.000 mẫu Anh ở xứ sở rượu vang California. Cơ sở kinh doanh này không chỉ đại diện cho lá cờ đầu của một nhà lãnh đạo mới trong lĩnh vực du lịch sang trọng mà còn đánh dấu sự phát triển trong cách tiếp cận của Jonathan Breene và Adrian Zecha đối với khách sạn và bất động sản. Khu vực xung quanh Thung lũng Napa ở California từ lâu đã nổi tiếng là điểm đến về rượu vang, ẩm thực và thư giãn ở Bắc Mỹ. Resort Anasu sẽ định nghĩa lại về lòng hiếu khách sang trọng ở xứ sở rượu vang California.

Dự án đầu tư EB-5 Anasu Resort_John Hu MIgration

| Xem chi tiết thông tin dự án Anasu Resort.

3. Resort Appellation Sun Valley

Khu nghỉ dưỡng Resort Appellation Sun Valley nằm ở thành phố Thành phố Ketchum. Là nơi có cáp treo trượt tuyết đầu tiên trên thế giới, Sun Valley từng là địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông. Từ lâu được biết đến là điểm đến nghỉ dưỡng mùa hè và mùa đông hàng đầu, bất động sản Sun Valley đã bùng nổ trong thời gian gần đây khi nhiều người dân California đầu tư vào những ngôi nhà nghỉ dưỡng ở Sun Valley. Dự án có tổng diện tích 3,744 m2, khi hoàn thành sẽ bao gồm bao gồm một khách sạn nghỉ dưỡng 73 phòng với đầy đủ quyền lợi và 12 căn hộ chung cư penthouse.

Dự án đầu tư EB-5 Resort Appellation Sun Valley_John Hu Migration

| Xem chi tiết thông tin dự án Resort Appellation Sun Valley.

4. Dự án Internet tốc độ cao vùng bắc New England

Dự án Internet tốc độ cao vùng bắc New England đã bắt đầu vào tháng 3 năm 2024 và dự kiến sẽ tiếp tục đến tháng 3 năm 2027. CanAm dự định tài trợ cho các chi phí phát triển, xây dựng và mua thiết bị liên quan đến Dự án Internet tốc độ cao nông thôn. Việc tạo việc làm EB-5 dự kiến sẽ được đáp ứng từ chi tiêu xây dựng trong vòng 2 năm đầu tiên.

Dự án Internet tốc độ cao vùng bắc New England_John Hu Migration

| Xem chi tiết thông tin dự án Internet tốc độ cao vùng bắc New England.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0901 988 876 hoặc qua Email: enquiry@johnhu.com.vn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-5

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container