Định cư Mỹ EB5

eb5 là gì

EB-5 là chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư hấp dẫn và nổi tiếng trên toàn cầu. Được thiết lập từ năm 1990, EB-5 đã thu hút hàng ngàn nhà đầu tư đến Mỹ với hy vọng tạo ra cơ hội sống và kinh doanh mới. Trong bài viết này, John Hu Migration Consulting sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về EB5 là gì cùng một số thông tin quan trọng về quy trình, yêu cầu và lợi ích của chương trình này.

Định cư Mỹ diện EB5 là gì?

Chương trình đầu tư định cư EB5 (Employment Base Fifth) được ban hành nhằm thu hút vốn đầu tư thúc đẩy nền kinh tế và tạo ra công ăn việc làm cho công dân Mỹ. Nếu đáp ứng được các yêu cầu do cơ quan Di trú nước này ban hành và thành công trong chương trình, nhà đầu tư và gia đình của họ co thể sẽ nhận được thẻ xanh tại đây.

tìm hiểu eb5 là gì
Chương trình định cư Mỹ diện EB5

Các hình thức đầu tư theo chương trình EB5

Có hai hình thức đầu tư trong chương trình EB-5 là đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp.

 • Đầu tư trực tiếp là khi nhà đầu tư tự mở chi nhánh, công ty hoặc mua lại một doanh nghiệp đang hoạt động. Nhà đầu tư cần tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian trong 2 năm liên tiếp để đáp ứng yêu cầu EB-5.
 • Đầu tư gián tiếp là khi nhà đầu tư đầu tư vào một dự án của một Trung tâm vùng (Regional Center). Trung tâm vùng sẽ quản lý dự án và tạo ra việc làm trong khu vực đó. Đối với đầu tư gián tiếp, nhà đầu tư không phải trực tiếp quản lý hoạt động kinh doanh.

Cả hai hình thức đầu tư này đều có thể đáp ứng yêu cầu EB-5, tuy nhiên, quy trình và yêu cầu chi tiết có thể khác nhau. Việc lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp cần dựa trên mục tiêu và tình huống cụ thể của từng nhà đầu tư.

XEM THÊM: Mỹ và Canada | Nên chọn nước nào định cư dễ nhất

Quyền lợi khi nhận Visa EB5 là gì?

Chương trình định cư Visa EB5 mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều quyền lợi, cụ thể:

 • Nhận thẻ Thẻ xanh (thẻ Thường trú nhân) trực tiếp cho cả gia đình.
 • Khoản hoàn trả vay hoặc quyền thế chấp dự án.
 • Tiền đầu tư có thể từ nguồn được cho tặng.
 • Sinh sống và làm việc tại bất kỳ tiểu bang nào tại Mỹ.
 • Có thể sinh sống tại Mỹ trong thời gian đợi visa được cấp (thông qua việc vừa nộp đơn I-526 và I-485).
 • Hưởng mọi quyền lợi như một công dân Hoa Kỳ.
Quyền lợi khi nhận Visa eb5 là gì
Định cư Mỹ diện EB5 mang đến nhiều lợi thế cho nhà đầu tư

Điều kiện định cư Mỹ diện EB5 là gì?

So với các chương trình định cư Mỹ khác thì việc xin Visa EB5 được đánh giá là tương đối dễ hơn và phù hợp cho phần lớn nhà đầu tư của Việt Nam.

 • Đầu tư với số vốn tối thiểu là 800.000 USD vào một dự án thuộc Khu vực Việc làm mục tiêu của “TEA” được phát triển bởi Trung tâm vùng (Regional Center) và được Sở Di trú Mỹ (USCIS) chấp thuận.
 • Chứng minh số tiền đầu tư vào dự án có nguồn gốc hợp pháp.
 • Sức khỏe tốt và lý lịch tư pháp trong sạch.
 • Không yêu cầu tiếng Anh. 
 • Không đòi hỏi kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.

Thời gian xử lý hồ sơ xin Visa EB5

Thời gian xử lý hồ sơ xin Visa EB-5 thường kéo dài hơn 30 tháng. Quá trình này bao gồm thời gian xem xét, kiểm tra và đánh giá hồ sơ của bạn bởi Cục Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (USCIS). Điều này có thể thay đổi tùy theo số lượng hồ sơ được nộp và tình hình xử lý hiện tại.

John Hu –  Dựng xây lộ trình định cư Mỹ, mạng lưới đối tác EB5 uy tín & an toàn

Đội ngũ luật sư di trú Mỹ tận tâm

Với sứ mệnh mang đến dịch vụ tư vấn định cư chuyên nghiệp, John Hu Migration Consulting kết hợp với đội ngũ luật sư di trú Mỹ uy tín & chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt trình định cư từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến khi nhận được Visa. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin chính xác và chi tiết để giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn của mình.

Mạng lưới dự án đa dạng & an toàn 

Chúng tôi phối hợp với những Trung tâm khu người Việt ở Mỹ uy tín cùng những dự án an toàn đã được thẩm định. John Hu tự hào mang đến giải pháp đầu tư đa dạng nhưng vẫn đảm bảo được tính chất an toàn của mỗi dự án. Mỗi Trung tâm vùng trong mối quan hệ hợp tác với chúng tôi đều đã sở hữu những thành tích xuất sắc về việc đảm bảo lợi ích đầu tư, các khoản hoàn trả theo dự án.

Dịch vụ hỗ trợ an cư

Không chỉ tư vấn về định cư EB5 là gì, John Hu còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ an cư toàn diện. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về môi trường sống, hệ thống giáo dục, chăm sóc y tế, tư vấn lập kế hoạch thuế cùng các tiện ích khác tại Mỹ. Để bạn có thể nhanh chóng thích nghi và tận hưởng cuộc sống mới tại Hòa Kỳ.

Điều kiện định cư Mỹ diện EB5 là gì?
John Hu cam kết đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình định cư tại Hoa Kỳ

Một số câu hỏi thường gặp khi định cư Mỹ diện EB5

Chi phí định cư Mỹ diện EB5 cần bao nhiêu tiền?

Để định cư Mỹ thông qua chương trình EB-5, nhà đầu tư cần đáp ứng một số yêu cầu tài chính. Hiện tại, số tiền cần thiết để đầu tư vào chương trình EB-5 là ít nhất 800.000 USD vào dự án nằm trong vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao (thuộc vùng TEA), dự án phát triển hạ tầng hoặc 1.050.000 USD vào các vùng khác.

THAM KHẢO: Chi phí định cư Mỹ chi tiết nhất 2023

Nếu gia đình của tôi có đông con cái thì tất cả các con có được đi theo không?

Theo chương trình EB-5, khi bạn đầu tư để định cư Mỹ, con cái dưới 21 tuổi và vợ/chồng của bạn có thể được bao gồm trong đơn đăng ký của bạn. Điều này có nghĩa là tất cả các con cái dưới 21 tuổi của bạn có thể được đi cùng bạn và được xem là thành viên chính thức trong đơn đăng ký EB-5 của gia đình.

Tôi có phải xuất cảnh sang Mỹ ngay khi nhận được Visa định cư EB5 không?

Sau khi nhận được visa định cư EB-5, bạn không bắt buộc phải xuất cảnh sang Hoa Kỳ ngay lập tức. Tuy nhiên, thời gian nhập cảnh có giới hạn và được quy định trong visa. Thời gian nhập cảnh được ghi rõ trên visa của bạn. Thông thường, bạn phải nhập cảnh vào Hoa Kỳ trước khi hết hạn của visa, nhưng bạn có thể chọn thời điểm phù hợp với kế hoạch cá nhân của mình.

Như vậy, với những thông tin trên, bạn đã hiểu được EB5 là gì và các vấn đề có liên quan đến chương trình định cư này. Đừng ngần ngại mà liên hệ với John Hu Migration Consulting qua hotline 0901 988 876 để được tư vấn chi tiết về chương trình định cư Mỹ EB5 và khám phá thêm nhiều cơ hội mới và tận hưởng lợi ích của việc sống và làm việc ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn đang có nhu cầu định cư Canada và Úc thì hãy tham khảo 2 chương trình nổi bật tại John Hu:

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container