Định cư nước nào dễ nhất? Danh sách 10 nước dễ xin định cư nhất 2024

định cư nước nào dễ nhất

Định cư nước ngoài đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, việc lựa chọn đất nước nhập tịch lại không hề đơn giản. Có rất nhiều yếu tố cần xem xét, từ chính sách nhập cư, văn hóa, ngôn ngữ, môi trường, đến chi phí sinh hoạt và học phí. Trong số đó, có một câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là “định cư nước nào dễ nhất?”. Bài viết này, johnhu.com.vn và các bạn sẽ cùng tìm hiểu và đánh giá những quốc gia có chính sách nhập cư dễ dàng, thủ tục đơn giản, để giúp các bạn có thể chọn lựa được địa điểm phù hợp nhất cho kế hoạch định cư của mình nhé!

Đi định cư nước nào dễ nhất và phù hợp nhất với người Việt?

Việt Nam là một trong những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á có tỷ lệ người di cư cao nhất. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là theo báo cáo mới nhất năm 2022, Mỹ là quốc gia được nhiều người Việt Nam lựa chọn định cư nhất. Lý do vì đây là một trong các quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất, cơ hội làm việc cao, khí hậu ôn hòa, đặc biệt là ở bang California có ngành nông nghiệp và đánh bắt cá phù hợp với người dân Việt Nam.

Bên cạnh Mỹ, Phần Lan cũng là quốc gia thu hút nhiều người trẻ Việt Nam định cư và du học nhất hiện nay. Lý do là tỉ lệ đạt visa tại Edulinks trước đây luôn đạt 100%, học phí ở đây thấp nhưng chất lượng đào tạo và điều kiện giáo dục luôn được ưu tiên hàng đầu, cùng với việc cung cấp nhiều học bổng và cơ hội làm thêm cho sinh viên. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng mở rộng cơ hội định cư cho những người tốt nghiệp.

Ngoài lĩnh vực giáo dục, Phần Lan còn có rất nhiều điểm hấp dẫn khác thu hút nhiều người Việt Nam chọn định cư như: đất nước được xếp hạng là nơi sống hạnh phúc nhất thế giới, là quê hương của ông già Noel, có nhiều hồ đẹp và là nơi ngắm cực quang đẹp nhất thế giới, được đánh giá là quốc gia an toàn nhất thế giới…

Các hình thức nhập cư phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu định cư nước nào dễ nhất, thì hãy xem qua một số hình thức định cư phổ biến hiện nay như sau:

Định cư diện du học

Việc định cư không đơn thuần chỉ là học các ngành ưu tiên và sẽ đảm bảo được một suất định cư cho mình, như nhiều người thường nói. Thực tế, việc định cư theo diện này đòi hỏi ứng viên phải lên kế hoạch cho cả quá trình học tập và làm việc chăm chỉ, nhằm thỏa mãn các điều kiện cấp xét visa định cư của quốc gia đó.

Để đạt được điều này, ứng viên cần phải chuẩn bị một số kế hoạch tốt, bao gồm kế hoạch học tập kéo dài theo số năm quy định, kế hoạch, tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống và giúp ứng viên có thêm số năm kinh nghiệm phục vụ cho việc xin xét định cư.

Nước nào dễ định cư nhất - định cư Canada diện du học
Định cư theo diện du học

Định cư diện bảo lãnh

Hiện nay, con đường định cư theo diện bảo lãnh chủ yếu xoay quanh bảo lãnh đoàn tụ gia đình, bảo lãnh công ty và hôn thê. Trong đó, bảo lãnh đoàn tụ gia đình được chia thành 4 nhóm chính, bao gồm nhóm vợ, chồng hoặc người sắp kết hôn, nhóm cha mẹ, nhóm con cái và nhóm người thân khác… Tuy nhiên, điều kiện bảo lãnh ở mỗi nhóm này sẽ không giống nhau.

Do đó bạn nên tham khảo dịch vụ định cư Canada cho cả gia đình tại John Hu Migration Consulting để việc di trú qua Canada một cách dễ dàng, bởi chúng tôi sẽ lo mọi thủ tục xin visa, hồ sơ định cư, quy trình nhập cư và các chương trình định cư Canada cho cả gia đình.

hình thức nhập cư
Các hình thức nhập cư phổ biến hiện nay

Định cư diện tay nghề

Định cư theo diện tay nghề được xem là con đường thực tế nhất cho các chuyên gia lành nghề định cư ở các nước như Úc, Canada. Theo thống kê, Canada hàng năm đón nhận một số lượng visa nhập cư lớn nhằm đáp ứng tình trạng thiếu hụt các kỹ năng nghề nghiệp ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Để được cấp visa định cư theo diện tay nghề, ứng viên cần có kỹ năng chuyên môn thuộc một trong các ngành nghề trong phân loại ngành nghề quốc gia và phải được cập nhật thay đổi hàng năm.

>> Tham khảo thêm: Định cư Canada theo diện tay nghề – John Hu Migration Consulting.

Định cư Canada theo diện tay nghề là gì
Định cư Canada theo diện tay nghề giúp mang đến nhiều cơ hội và trải nghiệm mới

Định cư nước ngoài dạng doanh nhân và đầu tư

Định cư nước ngoài dưới dạng doanh nhân và đầu tư yêu cầu người có vốn tài sản lớn, từng quản lý doanh nghiệp và đáp ứng các yêu cầu về giá trị tài sản và sở hữu tiền trong sổ tiết kiệm. Để được chấp thuận hồ sơ, sở di trú sẽ xét duyệt kinh nghiệm quản lý, hiệu quả công việc và lợi nhuận. Nếu bạn muốn định cư nước ngoài theo hình thức này, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh chi tiết và đầy đủ giấy tờ để chứng minh năng lực của mình.

>> Tham khảo ngay: Định cư Canada diện đầu tư – Điều kiện, chi phí và hồ sơ.

định cư Canada diện doanh nhân
Định cư Canada theo diện doanh nhân với quy trình nhanh chóng

Top 10 quốc gia dễ định cư 2024

Việc định cư vào một quốc gia mới không phải là điều đơn giản, dễ dàng mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quốc gia muốn định cư, mục đích, năng lực tài chính, ngôn ngữ, quy định nhập cư và hộ chiếu. Nếu bạn cũng đang thắc mắc hiện nay định cư nước nào dễ nhất thì phần nội dung này johnhu.com.vn sẽ gợi ý cho bạn 10 nước đáng để định cư, cụ thể như sau:

1. Định cư nước nào dễ nhất? Canada

Canada đứng đầu trong danh sách “Định cư nước nào dễ nhất”. Với diện tích lãnh thổ lớn thứ hai trên thế giới nhưng mật độ dân số của Canada rất thấp, chỉ khoảng 3,6 người/km2. Đây là quốc gia phát triển và có nguồn thu nhập bình quân đầu người cao thứ 8 trên toàn cầu, chỉ số phát triển con người cao thứ 11, nền giáo dục đạt vị trí thứ 7 trên thế giới, chính phủ minh bạch và tự do dân sự cao, chất lượng sống và kinh tế đều được đánh giá cao.

Ngoài ra, Canada còn nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, trong lành với 3 thành phố đáng sống nhất thế giới: Toronto, Vancouver và Calgary.

nhập quốc tịch nước nào dễ nhất
Canada – Xứ sở lá phong đỏ

Đặc biệt, luật nhập cư Canada dành cho sinh viên quốc tế không quá khắt khe, đó là điều tuyệt vời nhất khiến Canada trở thành điểm đến du học và định cư hàng đầu trên toàn cầu. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở đây tiếng Anh và tiếng Pháp.

>> Giải đáp các câu hỏi liên quan về định cư Canada:

2. Bỉ 

Bỉ là quốc gia đứng thứ 2 trong danh sách “Định cư nước nào dễ nhất”. Dù là quốc gia nhỏ nhất ở Bắc Âu nhưng nó lại có nhiều thị trấn cổ kính với kiến trúc tuyệt đẹp và nền văn hóa phong phú. Bạn có thể chọn nơi đây để du học vì nhiều lý do, ví dụ như nhiều trường đại học nổi tiếng và đa dạng văn hóa và ngôn ngữ.

nước bỉ có dễ định cư nhất
Bỉ – Đất nước tuyệt vời để định cư

Bên cạnh đó, Bỉ có chính sách visa khá đơn giản. Nếu bạn đã có working permit, thì việc xin visa thường trú rất dễ dàng. Còn nếu bạn chưa có việc làm, thì văn phòng định cư cũng có thể cấp visa tạm trú cho bạn.

3. Na Uy 

Để trả lời cho câu hỏi “định cư nước nào dễ nhất” thì không thể thiếu Vương quốc Na Uy nằm ở Bắc Âu. Là quốc gia giàu có và hạnh phúc nhất thế giới, Na Uy luôn đứng đầu xếp hạng toàn cầu trong nhiều năm về chỉ số phát triển con người, mức độ an toàn và thanh bình.

Ngoài ra, thiên nhiên Na Uy rất đẹp và trong lành, với thời tiết tuyệt vời. Những người yêu thích cảnh đẹp tự nhiên và cuộc sống an nhàn thường chọn Na Uy làm điểm đến định cư. Bên cạnh đó, Luật nhập cư của Na Uy cũng không quá khắt khe. Ngôn ngữ chính ở đây là tiếng Na Uy.

nhập tịch nước nào dễ nhất - Bỉ
Nhập tịch nước nào dễ nhất, đó là đất nước Na Uy

4. Đức 

Theo số liệu thống kê được công bố, Đức là một trong những nước dễ định cư nhất. Bởi đây là quốc gia có nhiều trường đại học danh tiếng với chất lượng đào tạo vượt trội và có chính sách miễn giảm học phí cho du học sinh quốc tế. Điều này đã thu hút một lượng lớn người nhập cư là những người tri thức và lao động trình độ cao.

Mức độ tội phạm ở Đức rất thấp vì nằm trong khối Liên minh Châu Âu, điều này khiến đất nước này trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho người định cư. Lực lượng lao động tại Đức được đánh giá rất cao về trình độ và năng suất, chính điều này cũng khiến cho cuộc sống ở đây khá dễ chịu và thoải mái. Bên cạnh đó, ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Đức chính là tiếng Đức. Đây là một trong các ngôn ngữ phổ biến được xếp vị trí thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Hoa.

nước nào dễ xin định cư nhất
Đức là một trong những nước dễ định cư nhất

5. Singapore

Định cư nước nào dễ nhất? Câu trả lời: Singapore.

Singapore là một trong những quốc gia phát triển nhất Châu Á với luật nhập cư và luật về quyền công dân khá tự do. Người Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia đều muốn định cư tại đây trong suốt thời gian qua. Với tỷ lệ thất nghiệp rất thấp, chỉ 1,9% vào tháng 03.2016 và trung bình là 2,46%. Singapore là một đất nước năng động, hùng mạnh, có môi trường xanh sạch đẹp.

Bên cạnh đó, quốc gia này còn có nhiều trường Đại Học chất lượng như NUS, NTU, SMU,… Con người nơi đây gồm nhiều thành phần dân tộc sống ôn hòa và dễ dàng tiếp nhận dân nhập cư. Ngôn ngữ chính ở đây là tiếng Anh, Mã Lai, Quan thoại và Tamil.

xin định cư Singapore
Nước nào dễ xin định cư nhất đó là Singapore

6. UAE – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) gồm 7 tiểu vương quốc bao gồm Abu Dhabi, Dubai, Fujairah, Ras al-khaimah, Sharjah và Um al-Quwain. UAE là điểm đến thu hút nhiều người nhập cư từ năm 1960 đến nay. Ở đây, người dân được miễn hoàn toàn thuế mua sắm, không phải trả bất kỳ khoản thuế nào. Với mức độ tội phạm và tham nhũng thấp cùng với số lượng trường đại học có chất lượng giáo dục tốt, UAE có nền kinh tế phát triển. UEA chính là đáp án cho câu hỏi: “Định cư nước nào dễ nhất?

Việc xin giấy phép lao động có thể là một trong những cách dễ dàng để nhập cư tại đất nước này. Khi được cấp, giấy này cho phép bạn có thị thực ba năm và có thể được gia hạn vô thời hạn. 

đi định cư ở UAE
UAE – Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất

7. Mỹ

Mỹ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài hòa nhập và định cư tại đây. Chính vì thế, số lượng người nhập cư tại Mỹ luôn nằm trong top đầu thế giới. Chương trình EB5 (Liên kết) đang là một trong những chương trình định cư phổ biến nhất đối với nhà đầu tư Việt Nam và cả gia đình của họ. Nó cho phép nhà đầu tư gián tiếp hoặc trực tiếp vào các dự án có ích cho nền kinh tế và tạo ra công ăn việc làm cho người dân. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp tại Mỹ.

>> Các câu hỏi liên quan đến nhập tịch Mỹ:

những nước dễ định cư nhất
Làm thế nào để định cư Mỹ dễ dàng

8. Úc

Úc được coi là một trong những quốc gia lý tưởng đáng để định cư và ổn định cuộc sống. Bởi nơi này có luật nhập cư không quá khắt khe, chất lượng giáo dục và mức sống lại rất cao. Chính vì vậy, Úc thu hút một số lượng lớn nhân tài về học tập và làm việc. Bên cạnh đó, nhiều thành phố biểu tượng của Úc luôn nằm trong top các thành phố đáng sống nhất thế giới như Melbourne, Sydney, Perth, Adelaide. Ngoài ra, Chính phủ nước này cũng cung cấp nhiều ưu đãi hỗ trợ cho người nhập cư. Ở Úc ngôn ngữ chính được sử dụng nhiều nhất là tiếng anh.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc qua Úc để đầu tư kinh doanh hay đi lao động tay nghề, thì hãy tham khảo các dịch vụ của John Hu Migration Consulting sau đây:

>> Các câu hỏi liên quan đến nhập cư Úc:

 

đi định cư ở Úc
Úc là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi định cư nước nào dễ nhất

9. New Zealand

New Zealand là một trong những quốc gia dễ định cư nhất. Với phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời, đây chính là điểm định cư lý tưởng trên thế giới. Đây là một quốc đảo nhỏ với nền văn hóa đa dạng, tỷ lệ phạm tội thấp, nhiều trường đại học chất lượng cao, cùng với mức sống và giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Điều này đã khiến New Zealand trở thành đất nước thu hút đông đảo người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới mặc dù chi phí sống ở đây đang ở mức tương đối cao. Ngôn ngữ chính của đất nước này bao gồm tiếng Anh, tiếng Maori và tiếng New Zealand.

>> Có thể bạn quan tâm:

 

đi định cư nước nào dễ nhất
Định cư tại nước nào dễ nhất, New Zealand chính là câu trả lời

 

10. Phần Lan

Trái ngược với quan niệm phổ biến rằng việc định cư ở đây rất khó khăn, Phần Lan được cho là một trong những quốc gia định cư dễ dàng. Chính phủ Phần Lan đã và đang triển khai nhiều chính sách hỗ trợ cho người nhập cư, đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế thông qua việc đón nhận người nước ngoài.

Nước nào dễ định cư nhất - định cư Canada diện du học
Định cư nước nào dễ nhất? Đất nước Phần Lan là lựa chọn tuyệt vời

Ngoài ra, đất nước Phần Lan còn có rất nhiều điều độc đáo, thu hút du khách và người muốn định cư như đất nước Hạnh Phúc nhất, quê hương của ông già Noel, với ngàn hồ tuyệt đẹp, nơi ngắm cực quang đẹp nhất thế giới, được đánh giá là đất nước an toàn nhất, cùng với tốc độ Wifi nhanh nhất thế giới.

Một số ưu điểm nổi bật khi định cư tại nước ngoài

Thực tế đã chứng minh, chỉ có khi bước ra khỏi biên giới thì mới có thể tỏa sáng và những hoài bão lớn lao mới có thể trở thành hiện thực. Định cư nước ngoài đặc biệt hấp dẫn đối với nhân tài, doanh nhân và những người có hoài bão lớn. Bất kỳ ai cũng có quyền tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và người thân yêu, và càng đáng quý hơn khi muốn đưa những điều tốt nhất trở lại quê hương của mình. Việc mở ra một thế giới mới là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn tiếp cận với những cơ hội và tiềm năng mới.

định cư tại nước nào dễ nhất
Một số ưu điểm nổi bật khi định cư tại nước ngoài

Bên cạnh đó, không phải mọi điều kiện tại quê hương đều phù hợp với mong muốn phát triển của chúng ta. Do đó, việc định cư nước ngoài sẽ giúp bạn tìm kiếm môi trường sống phù hợp với định hướng phát triển hơn  và tạo điều kiện cho bản thân tiếp cận nền kinh tế lớn mạnh, cơ sở hạ tầng hiện đại hệ thống giáo dục toàn diện và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tân tiến của các nước phát triển trên Thế Giới.

Từ đó, khai thác tối đa tiềm năng, nâng cao lợi ích cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, nhiều người còn muốn góp phần vào sự phát triển của quê hương bằng cách áp dụng thành công của mình để đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xây dựng nơi sống tốt đẹp hơn và cung cấp cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi đi định cư nước ngoài

Một số câu hỏi thường gặp khi định cư nước ngoài mà bạn nên biết.

1. Định cư nước nước nào rẻ nhất?

Việc mua quốc tịch đã trở thành một xu hướng phổ biến. Các quốc gia khác nhau áp dụng các mức giá khác nhau cho quá trình này. Trong danh sách những nơi thu hút người muốn định cư với giá thấp nhất, Canada đứng đầu. Tùy thuộc vào loại thị thực bạn lựa chọn, mức giá cũng sẽ khác nhau.

Định cư nước nước nào rẻ nhất
Định cư nước nước nào rẻ nhất?

2. Đi nhập cư nước ngoài theo diện nào thì nhanh nhất hiện nay

Để định cư nước ngoài nhanh chóng, bạn có thể xem xét các diện nhập cư có thời gian xử lý ngắn như đầu tư, kết hôn, tài năng đặc biệt hoặc chương trình chuyển đổi nhân khẩu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc đăng ký và xin visa theo diện này đều cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định và điều kiện của từng quốc gia để được cấp visa.

3. Điều kiện để nhập quốc tịch nước nào dễ nhất

Có một số nước cho quy trình nhập tịch đơn giản hơn như Canada hay Úc. Tại đó, điều kiện đầu tiên là có hộ chiếu hợp lệ và đủ điều kiện để định cư, sau đó bạn sẽ cần phải đăng ký và nộp đơn xin nhập tịch, thường được xử lý trong một khoảng thời gian từ vài tháng đến một năm. Tuy nhiên, trong khi Canada và Úc có quy trình đơn giản thì một số nước khác như Mỹ hoặc Anh lại có quy trình phức tạp và nghiêm ngặt hơn.

Ở những quốc gia này, điều kiện đầu tiên vẫn là có hộ chiếu hợp lệ và đủ điều kiện để định cư, nhưng quy trình xin nhập tịch thường cần phải vượt qua nhiều bước khác nhau và có thể mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, các nước này còn có các yêu cầu khác như kiểm tra an ninh, tài chính hoặc y tế.

Như vậy, johnhu.com.vn đã tổng hợp được các vấn đề với câu hỏi “định cư nước nào dễ nhất”. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể linh hoạt lựa chọn được cho mình một quốc gia phù hợp để nhập cư. Quá trình định cư nước ngoài đòi hỏi sự chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ càng từ trước để tránh các rủi ro trong quá trình di cư và định cư.

Hãy liên hệ với John Hu Migration Consulting để lựa chọn chương trình định cư nước ngoài phù hợp nhất với nhu cầu bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container