Định cư Úc cho cả gia đình: Melbourne và Sydney lọt top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2023

Định cư Úc cho cả gia đình Melbourne và Sydney lọt top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2023_John Hu Migration

Chỉ số Khả năng sống Toàn cầu năm 2023 của Economist Intelligence Unit đã vinh danh Melbourne là thành phố đáng sống nhất khi định cư Úc trong năm thứ hai liên tiếp, sau khi Adelaide giữ danh hiệu này vào năm 2021. 

Thủ đô Victoria được xếp hạng thứ ba trên thế giới trước Sydney (thứ tư), Adelaide và Perth (đồng thứ 12) và Brisbane (thứ 16). Vienna ở Áo được vinh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới hai năm liên tiếp, đứng trước thành phố Copenhagen, Đan Mạch.

Vị trí thứ 12 của Adelaide là một sự cải thiện rõ rệt so với năm ngoái khi quốc gia này tụt xuống vị trí thứ 30 trên thế giới, chủ yếu do các hạn chế về COVID-19 kéo dài. Vào năm 2021, EIU đã xếp hạng Adelaide thứ ba trên thế giới và là thành phố đáng sống nhất ở Úc – một thực tế thường xuyên được các chính trị gia và các nhóm ngành công nghiệp nhắc đến trong 12 tháng sau đó.

Thủ tướng Peter Malinauskas cho biết kết quả năm nay là một “sự cải thiện rất tích cực”. 

Ông nói trong một tuyên bố: “Tất cả chúng ta đều biết Adelaide có một lối sống đáng kinh ngạc khiến cả thế giới phải ghen tị. Xếp hạng năm ngoái thật đáng thất vọng, nhưng thật vui khi thấy sự cải thiện mạnh mẽ trong 12 tháng qua. Tôi có tham vọng giúp thành phố của chúng ta tiếp tục phát triển tốt hơn nữa trong những năm tới với tư cách là một trong những nơi đáng sống nhất trên trái đất.” 

Định cư Úc cho cả gia đình Melbourne và Sydney lọt top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới 2023

Tất cả các thành phố của Úc đều tăng điểm trong chỉ số năm nay, trong đó khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chiếm 8 trong số 10 thành phố có mức cải thiện lớn nhất so với kết quả năm 2022. 

Melbourne tăng từ vị trí thứ 10 lên thứ 3, Sydney từ thứ 13 lên thứ 4, Brisbane từ thứ 27 lên thứ 16 và Perth từ thứ 32 lên thứ 12. EIU cho biết, sự cải thiện ở Úc phần lớn đến từ các thành phố ở Tây Âu, với Frankfurt và Amsterdam rớt khỏi top 10. London rơi từ vị trí thứ 32 xuống thứ 46. 

Chỉ số EIU đánh giá 173 thành phố theo 5 hạng mục – sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa và môi trường và cơ sở hạ tầng – để đưa ra điểm số trên thang 100. 

Điểm của Adelaide đã được cải thiện từ 90,7 lên 95,9. Điểm số của thành phố năm nay thực sự cao hơn 1,9 điểm so với năm 2021 khi Adelaide cũng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất nước Úc. 

Giám đốc điều hành Ủy ban Adelaide Sam Dighton cho biết chỉ số EIU “chứng tỏ sức hấp dẫn mạnh mẽ của Adelaide như một nơi để sinh sống, làm việc và học tập”.

Ông cũng cho biết điều này “củng cố công việc đang được thực hiện để thu hút những người nhập cư lao động tay nghề cao vào thành phố” và cho rằng việc tăng thứ hạng là do sự phục hồi trở lại sau đại dịch COVID-19.

Tìm hiểu thêm:

 1. Thông tin chi tiết chương trình định cư Úc diện Tài năng toàn cầu (Visa GTI – 858).
 2. Thông tin chi tiết chương trình định cư Úc diện Tay nghề cao (Visa 189/190/491).
 3. Tổng hợp so sánh thông tin các chương trình định cư Úc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container