Khu người việt ở Mỹ: 5 bang ở Mỹ có nhiều người Việt

khu người việt ở mỹ

Khu người Việt ở Mỹ chủ yếu sinh sống tại 5 tiểu bang: Bang California, Texas, Floria, Bang New York, Washington. Sự hình thành và phát triển của những khu vực này đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho người Việt tìm kiếm cộng đồng, gắn kết văn hóa, và duy trì những giá trị truyền thống. Trong bài viết nãy, hãy cùng John Hu Migration Consulting tìm hiểu về các khu ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống nhất.

tìm hiểu Khu người việt ở Mỹ
Tìm hiểu những tiểu bang nhiều người Việt ở Mỹ nhất hiện nay

California

Nếu bạn đang thắc mắc người việt sống ở bang nào nhiều nhất thì câu trả lời chắc chắn là bang California. Đây là một tiểu bang nằm dọc theo bờ biển phía Tây của Mỹ, có diện tích khoảng 410.000 km², là bang lớn thứ ba ở Mỹ với dân số khoảng 36 triệu người.

Cộng đồng người Việt ở California chiếm 39% trong tổng số người Việt Nam định cư tại Mỹ. Riêng tại các quận Cam, Los Angeles và Santa Clara của California, số lượng người Việt sinh sống chiếm 25% tổng số người Việt Nam ở Mỹ. Với con số lớn như vậy, bạn có thể gặp rất nhiều người cùng quê hương ở tiểu bang này. Do có số lượng người Việt tại California đông đảo nên nơi đây còn được mệnh danh là “khu người Việt tại Mỹ”.

California là một vùng đất được thiên nhiên ưu ái, có điều kiện tự nhiên hiện đại và là một trong những bang có cuộc sống sôi động nhất tại Mỹ. Khí hậu ở đây cũng có hai mùa rõ rệt như ở Việt Nam, đó là mùa khô và mùa mưa. Đặc điểm khí hậu có thể là một trong những lý do thu hút nhiều người Việt chọn California làm nơi cư trú.

HƯỚNG DẪN: Cách sở hữu thẻ xanh Mỹ đơn giản

tìm hiểu Khu người việt ở Mỹ
California là một trong các bang ở Mỹ có nhiều người Việt nhất hiện nay

Texas

Tiếp theo trong danh sách những tiểu bang nhiều người Việt ở Mỹ nhất là Texas. Texas là tiểu bang lớn thứ hai về diện tích tại Mỹ, với 696.200 km2, nằm ở vùng Trung Nam và giáp biên giới với Mexico. Tiểu bang này có nhiều thành phố lớn và nhỏ khác nhau, trong đó thành phố Houston nổi bật.

Houston có khí hậu tương đối giống với Sài Gòn và chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá rẻ. Vì vậy, nhiều người Việt đã chọn Texas làm quê hương thứ hai để định cư và sinh sống. Ngoài ra, Texas còn có thị trường lao động phát triển và ngân sách hoạt động và sinh hoạt phù hợp. Nó được biết đến là một trong những tiểu bang có hệ thống giáo dục tốt nhất trong cả nước. Du học sinh Việt cũng có nhiều lựa chọn cho ngành học yêu thích từ các trường tư cho đến các trường công lập trong mạng lưới hệ thống.

GIẢI ĐÁP: Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền

tìm hiểu Khu người việt ở Mỹ
Texas là một trong những bang được người Việt lựa chọn để định cư

Washington

Bang Washington xếp hạng thứ ba trong số các tiểu bang thuộc khu người Việt ở Mỹ đông nhất. Bang Washington nằm ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ, với diện tích khoảng 184,827 km2. Bang này được đặt tên theo George Washington, người tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.

Cộng đồng người Việt rất yêu thích sống ở đây bởi vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, những rừng thông bạt ngàn và khí hậu mát mẻ. Ngoài ra, tiểu bang còn có nhiều công ty công nghệ lớn đặt trụ sở chính tại thành phố Seattle. Với thời tiết ôn hòa và nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, Washington đã và đang là một trong những điểm đến mà người Việt muốn định cư sau khi nhập cư vào Hoa Kỳ.

Có một số khu chợ dành riêng cho người Việt như Little Saigon và Chợ Phú Cường, nơi bày bán nhiều đặc sản và hàng hóa Việt Nam để mọi người có thể lựa chọn. Đặc biệt, chi phí sinh hoạt ở đây phải chăng, cho phép người Việt có một cuộc sống thoải mái.

tìm hiểu Khu người việt ở Mỹ
Washington là khu vực ở Mỹ có đông người Việt định cư

Florida

Tiểu bang Florida nằm ở phía Đông Nam nước Mỹ và được khám phá bởi nhà thám hiểm Tây Ban Nha Juan Ponce De Leon. Đây là tiểu bang có đường bờ biển dài nhất trong số 50 tiểu bang liền kề của Hoa Kỳ.

Nền kinh tế của Florida đã tạo được ấn tượng mạnh thông qua việc phát triển ngành du lịch. Với đường bờ biển dài, tiểu bang này đã trở thành điểm đến nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất trên thế giới.

Cuộc sống của khu người Việt ở Mỹ tại Florida không khác gì so với ở các tiểu bang khác của Mỹ. Người Việt ở đây tham gia vào nhiều ngành nghề và công việc khác nhau, nhưng phần lớn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại các trang trại và các dịch vụ chăm sóc cá nhân. Đặc biệt, có nhiều người Việt làm nghề nail tại Mỹ.

tìm hiểu Khu người việt ở Mỹ
Cộng đồng người Việt sống tại Florida của Mỹ

New York

Tiểu bang New York nằm ở vị trí thứ 5 về số lượng người Việt sinh sống tại Mỹ, là tiểu bang có nhiều người Việt nhất. Được xếp thứ 27 trong tổng số 50 tiểu bang Hoa Kỳ về diện tích và mật độ dân số, New York là một trung tâm tài chính, thương mại quốc tế, văn hóa và nghệ thuật của nước Mỹ.

tìm hiểu Khu người việt ở Mỹ
New York là thành phố lớn tại Mỹ thu hút lượng lớn người Việt đến định cư

Với diện tích khoảng 141.000 km2, tiểu bang này đứng thứ 3 về dân số tại Mỹ. Thời tiết tại New York thường biến đổi, có thể xuống thấp đến 0 độ C, -6 độ C vào mùa đông và từ 26-30 độ C vào mùa hè. Một số địa điểm nổi tiếng ở đây bao gồm Tượng Nữ Thần Tự Do, Central Park và Quảng trường Thời đại.

Bài viết này đã đưa ra danh sách các khu người Việt ở Mỹ sinh sống đông nhất. Với nền kinh tế mạnh mẽ, khí hậu ôn hòa và cơ hội việc làm đa dạng, đa phần cộng đồng người Việt tại Mỹ có cuộc sống thoải mái.

Nếu bạn có ý định định cư tại Mỹ, xin vui lòng liên hệ với John Hu Migration Consulting để nhận được tư vấn miễn phí về các thủ tục hồ sơ định cư Mỹ. Ngoài ra, JMH còn cung các dịch vụ định cư Canada và Úc dành cho các đối tượng khác nhau, bao gồm:

One thought on “Khu người việt ở Mỹ: 5 bang ở Mỹ có nhiều người Việt

  1. Pingback: Định cư Mỹ diện EB2 là gì? Tìm hiểu về EB2 từ A - Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container