Kinh nghiệm và lưu ý khám sức khỏe đi định cư Canada

Khám sức khỏe khi định cư tại Canada

Khám sức khỏe đi định cư Canada là một thủ tục bắt buộc đối với tất cả những người muốn nhập cư vào Canada. Việc này không thể bỏ qua vì đây là bước đơn giản nhất trong quá trình định cư. Bài viết này sẽ giải đáp một số thắc mắc phổ biến về quy trình khám sức khỏe định cư Canada như: nơi khám sức khỏe ở đâu và quy trình khám sức khỏe như thế nào.

Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe đi định cư Canada

Việc nhập cư của bạn đến Canada phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe theo quy định chung. Tất cả các ứng viên nhập cư, bao gồm cả vợ/chồng và con cái, đều phải trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe. Ngay cả khi bạn sẽ là người tạm trú tại Canada với tư cách là người chăm sóc tại nhà hoặc người thăm viếng, kiểm tra sức khỏe là bắt buộc đối với tất cả những người nộp đơn xin thị thực.

Khám sức khỏe khi định cư tại Canada
Khám sức khỏe khi định cư tại Canada

Bạn có thể thực hiện kiểm tra sức khỏe nhập cư tại quốc gia của bạn hoặc bất kỳ quốc gia nào bạn chọn. Điều kiện quan trọng nhất để kiểm tra sức khỏe là bác sĩ thực hiện kiểm tra phải là bác sĩ chuyên khoa.

Chỉ có những bác sĩ được liệt kê trong danh sách bác sĩ được IRCC phê duyệt mới có thể tiến hành kiểm tra y tế nhập cư. Chỉ có những bác sĩ mới được phép tiến hành kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận sức khỏe cho bạn.

Hồ sơ khám sức khỏe định cư Canada cần những gì?

Để có một hồ sơ khám sức khỏe đi định cư Canada, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy hẹn phỏng vấn do Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia của Canada cung cấp.
 • 2 ảnh thẻ 4×6 chụp trên nền trắng, không được chỉnh sửa bằng phần mềm, không cười, chụp rõ miệng, mắt, mũi và 2 tai. Không được ghi chữ trên ảnh thẻ và ảnh phải chụp cách đây ít nhất 6 tháng.
 • Hộ chiếu/Passport.
 • Giấy chứng nhận chích ngừa các bệnh theo yêu cầu của Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế.
 • Chi phí khám: Trẻ em là 2.700.000 VNĐ, người lớn là gần 3.500.000 VNĐ.
 • Chỉ được khám tại các địa điểm mà Lãnh sự quán chỉ định và không chấp nhận giấy khám sức khoẻ định cư Canada từ bất kỳ nơi nào khác.
 • Sau khi hoàn tất khám, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận từ bác sĩ. Hãy giữ nó và đính kèm vào hồ sơ xin visa.
Hồ sơ khám sức khỏe cần những gì?
Hồ sơ khám sức khỏe cần những gì?

Quy trình khám sức khỏe đi định cư Canada

Để hoàn thành quy trình khám sức khoẻ đi Canada, bạn cần tuân thủ các bước sau:

 • Bước 1: Mang đầy đủ các hồ sơ đã được liệt kê trước đó đến phòng khám được ủy quyền để khám sức khỏe.
 • Bước 2: Đặt lịch hẹn và xác nhận lịch hẹn khám sức khỏe. Trong quá trình này, hãy nêu rõ mục đích của việc khám sức khỏe để đảm bảo quy trình diễn ra thuận lợi và đáp ứng yêu cầu của Canada.
 • Bước 3: Đến phòng khám để tiến hành kiểm tra sức khoẻ. Quá trình này bao gồm khám tổng quát, kiểm tra thể chất, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X-quang và kiểm tra cũng như tiêm phòng các bệnh cần thiết.
 • Bước 4: Đợi khoảng từ 1 đến 4 tuần để phòng khám sức khỏe gửi xác nhận và kết quả cho bạn. Sau đó, họ sẽ gửi thông tin này đến lãnh sự quán để tiếp tục quá trình xin visa.

Lưu ý: Thời gian chờ có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và quy trình xử lý của phòng khám và lãnh sự quán.

Quy trình khám sức khỏe định cư Canada
Quy trình khám sức khỏe định cư Canada

Những bệnh có ảnh hưởng đến việc xin visa định cư Canada

 • Bệnh viêm đường hô hấp do virut gây nên như cúm A/H5N1, bệnh SARS, bệnh cúm.
 • Các bệnh ngoài da nặng như viêm da mụn mủ truyền nhiễm, nấm ngoài da lây nhiễm.
 • Bệnh tả, viêm đường hô hấp nặng do vi rút gây nên.
 • Các bệnh lây truyền như HIV/AIDS, Giang mai,…
 • Cúm, ho gà, dại, lao phổi, viêm não, bệnh bạch hầu.
 • Quai bị, lỵ trực trực, bệnh do liên cầu lợn gây ra ở người, xoắn khuẩn tiêu chảy.
 • Sởi, tay chân miệng, thủy đậu, uốn ván.
 • Rubella, viêm màng não, viêm gan.
 • Bệnh hủi, bệnh do nấm, virus gây ra.
 • Sán dây, sán lá ruột, sán lá gan, sán lá phổi.

Kinh nghiệm khi khám sức khỏe đi Canada

Dưới đây là một số điều bạn biết khi khám sức khỏe đi định cư Canada:

 • Là một trong những yêu cầu bắt buộc để Lãnh Sự Quán xét duyệt hồ sơ xin visa, việc có giấy khám sức khoẻ định cư Canada là rất quan trọng. Không có giấy khám sức khoẻ định cư Canada có nghĩa là hồ sơ sẽ bị trả lại và không đậu visa.
 • Trong email từ Lãnh Sự Quán, sẽ có file yêu cầu khám sức khỏe. Bạn chỉ cần in ra mẫu giấy này và mang đến phòng khám đã chỉ định, không cần chờ giấy khám sức khoẻ định cư Canada được gửi qua đường bưu điện.
 • Để thuận tiện cho việc khám sức khỏe, nên đặt lịch hẹn và đến trước 30 phút. Hãy nói rõ mục đích khám là để đi định cư Canada.
 • Tránh ăn quá nhiều đồ ngọt trước khi xét nghiệm máu, vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu và gây sai lệch kết quả. Thay vào đó, hãy ăn nhẹ các đồ ăn như bánh mì, xôi, hoặc cơm để lót dạ dày.
 • Hạn chế uống quá nhiều nước trước khi đi khám để tránh tình trạng tiểu nhiều và làm mất thời gian trong quá trình khám sức khỏe.

***Liên hệ tư vấn định cư Canada ngay tại John Hu

Khám sức khỏe xong bao lâu có Visa Canada

Sau khi bạn hoàn tất hồ sơ, quá trình duyệt hồ sơ của bạn sẽ phụ thuộc vào thời gian xử lý của chính phủ Canada. Nếu kết quả phim của bạn không có vấn đề gì, bác sĩ sẽ thông báo cho bạn biết rằng bạn đã hoàn tất quá trình khám sức khỏe và trả lại bìa cứng cho bạn.

Khám sức khỏe xong bao lâu có Visa Canada
Khám sức khỏe xong bao lâu có Visa Canada

Bạn có thể mang bìa cứng này về nhà và chờ kết quả và khi nhận được thông báo nộp passport từ phía Canada, bạn sẽ nộp lại bìa cứng và gửi kèm passport để dán visa.

Những địa điểm khám sức khoẻ định cư Canada

Dưới đây là một số địa điểm mà bạn có thể tham khảo khi muốn khám sức khỏe định cư Canada:

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 23, Tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: (84-24) 3736 6258

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 1b Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại liên hệ:  028 3822 2057

Phí khám sức khỏe thông thường cho định cư Canada trọn gói dao động từ 120 – 126 USD mỗi lần. Bạn có thể lựa chọn nơi khám sức khỏe định cư Canada tại hai địa điểm trên, miễn là thuận tiện cho bạn. Kết quả khám sẽ được gửi trực tiếp cho Lãnh sự quán để xét duyệt hồ sơ visa và thời gian xét duyệt có thể từ 7 ngày đến 4 tuần.

 Tổ Chức Di Cư Quốc Tế IOM
Tổ Chức Di Cư Quốc Tế IOM

***Tham khảo tư vấn đầu tư định cư Canada mới nhất hiện nay

Một số câu hỏi thường gặp khi khám sức khỏe định cư Canada

Dưới đây là một số vấn đề thường xuyên được mọi người đặt câu hỏi về khám sức khỏe định cư Canada:

Nếu tôi đang mang thai, liệu tôi có cần phải khám sức khỏe không?

Để đảm bảo an toàn cho thai nhi, việc chụp X quang sẽ được miễn phí cho phụ nữ mang thai cho đến khi họ sinh con. Sau khi sinh, cả mẹ và con đều cần phải khám sức khỏe theo quy trình định kỳ.

Kết quả khám sức khỏe có giá trị trong bao lâu?

Kết quả khám sức khỏe có hiệu lực trong vòng một năm tính từ ngày khám. Nếu trong vòng một năm kể từ ngày khám mà vẫn chưa được cấp thị thực, bạn sẽ phải khám lại một lần nữa.

Những người phụ thuộc không đi chung có bắt buộc phải hoàn tất thủ tục khám sức khỏe không?

Tất cả những người phụ thuộc, bất kể có đi cùng hay không, đều phải hoàn tất quy trình khám sức khỏe bắt buộc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, nếu “người phụ thuộc không đi chung” không muốn hoặc không thể khám sức khỏe, họ vẫn có thể được miễn thủ tục này. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng được định cư theo diện Bảo lãnh gia đình trong tương lai của họ.

Quy định về khám sức khỏe đi định cư Canada được áp dụng một cách nghiêm ngặt. Tất cả những người muốn đăng ký định cư Canada đều phải tuân thủ quy định này và thực hiện khám sức khỏe. Nếu bạn cần biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với John Hu Migration Consulting qua hotline 0901 988 876. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong tất cả các vấn đề liên quan đến visa và định cư ở nước ngoài.

***Tham khảo thêm các chương trình định cư Canada như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container