Một số loại thuế tại Úc cần lưu ý

Một số loại thuế tại Úc cần lưu ý

Trước khi thực hiện lộ trình định cư Úc, quý khách hàng cần phải chuẩn bị hành trang kiến thức về một số loại thuế quan trọng tại Úc.

Thuế thu nhập:

Do chính phủ liên bang áp dụng. Thu nhập chịu thuế khởi điểm từ 18.201 AUD với thuế suất dao động từ 19% đến 45%. Các khoản lãi về vốn (Capital Gain Tax) cũng bị tính thuế (thuế đánh vào sự gia tăng tài sản).

Thuế thu nhập
Thuế thu nhập

Thuế bảo hiểm y tế (Medicare Levy):

Chính phủ liên bang sẽ thu phụ phí thuế thu nhập để tài trợ cho gói chăm sóc sức khỏe toàn dân Medicare. Khoản phụ phí này vào khoảng 2% thu nhập chịu thuế.

Thuế bảo hiểm y tế
Thuế bảo hiểm y tế

Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST):

Mức thuế hàng hóa và dịch vụ hiện nay là 10%. Đây là một loại thuế hỗn hợp và giống với thuế GTGT tại Việt Nam. Nếu bạn mở một doanh nghiệp và có tổng doanh thu hơn 50.000 AUD/năm, bạn phải đăng ký đóng thuế hàng hóa và dịch vụ.

Thuế hàng hóa và dịch vụ
Thuế hàng hóa và dịch vụ

Thuế bất động sản Úc:

Hầu hết các tiểu bang của Úc đều thu thuế bất động sản hàng năm đối với các chủ sở hữu bất động sản có giá trị vượt quá mức quy định.

Ngoài ra, khi giao dịch bất động sản tại Úc, người mua còn phải đóng thuế Trước bạ (Stamp Duty). Mức thuế Trước bạ được quy định khác nhau ở mỗi tiểu bang.

Thuế bất động sản
Thuế bất động sản

Bạn có thể tiết kiệm hàng ngàn đô la tiền thuế nếu chọn một cấu trúc kinh doanh hợp lý khi khởi nghiệp tại Úc. Những mô hình phổ biến là hộ kinh doanh cá thể, quỹ đầu tư, công ty hợp danh. Mỗi loại hình này có ưu, nhược điểm riêng nhưng đều có thể tiết kiệm thuế trong khoảng thời gian dài hạn.

Hiện nay, thuế doanh nghiệp tại Úc đang nằm trong khoảng 30%. Vì vậy, có thể thấy việc vận hành một công ty và đóng thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ so với việc đóng thuế thu nhập cá nhân ở mức 45%. Tất nhiên trước đó một số vấn đề liên quan đến thuế dịch vụ cá nhân cần được giải quyết.

Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ hotline (+84) 901 988 876 hoặc email enquiry@johnhu.com.vn. Ngoài ra, quý khách có thể để lại thông tin yêu cầu Thẩm định hồ sơ miễn phí. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong vòng 24 tiếng để tư vấn chi tiết hơn. 

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container