[Phân tích] Những bang nào của Úc dễ định cư nhất 2024?

những bang dễ định cư ở úc

Việc định cư ở Úc đang dần trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến trong giới đầu tư và du lịch. Với nền kinh tế vững mạnh, hệ thống giáo dục và y tế phát triển, cùng với nhiều cơ hội làm việc, Úc đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những người muốn du học, định cư và tìm kiếm cuộc sống mới. Trong bài viết này, johnhu.com.vn sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin về những bang dễ định cư ở Úc và lợi ích của việc chọn địa điểm này để định cư nhé!.

Một số tiêu chí lựa chọn những bang dễ định cư ở Úc 

Để tìm được bang du học hoặc làm việc và hướng tới mục tiêu định cư, bạn cần tự đề ra các tiêu chí để lựa chọn. Tuy nhiên, việc nhập cư vào các bang của Úc ở thành phố lớn là rất khó khăn. Vì vậy, bạn nên tìm đến những bang còn ít dân cư và có chính sách đơn giản hơn. Để thuận tiện cho việc phát triển sau này, bạn có thể cân nhắc chọn các vùng gần thành phố lớn. Ngoài ra, khí hậu cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong quá trình lựa chọn này.

Lựa chọn bang có dân cư không quá đông

Úc là một đất nước tuyệt đẹp và có nền kinh tế phát triển, điều này đã thúc đẩy nhiều người muốn đến đây để định cư. Tuy nhiên, chúng ta nên ưu tiên chọn khu vực gần thủ đô và các thành phố của Úc. Hiện nay, tìm kiếm một ngôi nhà ở Melbourne và Sydney khó khăn vô cùng. Vì vậy, các bạn nên tập trung chú ý đến các bang có dân cư không quá đông để tránh ồn ào, xô bồ, chi phí đắt đỏ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

tiêu chí lựa chọn bang định cư
Một số tiêu chí lựa chọn những bang dễ định cư ở Úc

Chính sách nhập cư ít khắt khe 

Các bang có dân cư thưa thớt thường sẽ thực thi chính sách với người nước ngoài ít hà khắc hơn. Thậm chí, chính phủ còn khuyến khích việc nhập cư để cải thiện nền kinh tế. Vì thế, quá trình xin thị thực và định cư cũng sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí trong quá trình này.

Thời tiết dễ chịu 

Không ai muốn sống trong môi trường khắc nghiệt, không khí ô nhiễm. Tuy nhiên, các trung tâm kinh tế – chính trị của Úc thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các vấn đề này. Vì vậy, để bắt đầu cuộc sống mới và hòa nhập vào đất nước này, bạn nên tìm kiếm những nơi có khí hậu dễ chịu, ôn hòa, giúp bảo vệ sức khỏe và đơn giản hóa quá trình hòa nhập.

**TÌM HIỂU THÊM: Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc – KHÔNG NÊN BỎ QUA

Những bang dễ định cư ở Úc bạn nên biết

Bang nào của Úc dễ định cư? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý một số bang dễ dàng định cư ở Úc mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

Northern Territory – Bang Bắc Úc 

Bắc Úc là  khu vực có chính sách định cư diện tay nghề dễ dàng, đặc biệt là những người lao động có thể nộp đơn trực tiếp từ Việt Nam thông qua hình thức offshore. Bên cạnh đó, Bang này cũng đặc biệt ưu tiên các sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống tại đây, với lộ trình xin visa thuận lợi.

bang nào của úc dễ định cư
Lãnh thổ Bắc Úc

Với hơn 500 ngành nghề ưu tiên định cư, Lãnh thổ Bắc Úc trở thành lựa chọn hàng đầu cho người lao động nước ngoài với triển vọng việc làm rộng mở và mức thu nhập hấp dẫn. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt tại đây cũng không quá đắt đỏ như ở các đô thị lớn.

Đặc điểm nổi bật của Bang Bắc Úc

Trung tâm của bang này là Thành phố Darwin với thời tiết dễ chịu, không khí trong lành cùng nhiều cảnh đẹp. Đặc biệt, đây là địa điểm du lịch tiềm năng, mang lại nhiều cơ hội phát triển kinh tế. Từ đây, bạn chỉ mất 5 tiếng bay về Việt Nam, vì vậy việc du học ở Bắc Úc là rất thuận tiện.

Những trường đại học nổi tiếng

Khi nhắc đến những trường đại học nổi tiếng nhất tại Bang Bắc Úc, bạn không thể bỏ qua Đại học Charles Darwin một trong những trường xếp trong top 2% các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trường đại học này có chương trình giảng dạy đa dạng và được công nhận trên toàn quốc. Khi tốt nghiệp tại Đại học Charles Darwin, bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm khi đăng ký định cư Úc và còn được hỗ trợ tìm việc với mức lương lên đến 25 AUD/giờ.

Những trường đại học nổi tiếng tại bang Bắc Úc
Đại học Charles Darwin

Ngoài ra, còn có một số trường đào tạo khác tại Bang Bắc Úc, bao gồm: Trường Cao đẳng nghề quốc tế ICAE, Trường Cao đẳng Luật và Hành chính Tư pháp và Trung tâm Công nghệ thích hợp (CfAT).

South Australia – Bang Nam Úc 

Bang Nam Úc nằm ở khu vực phía Nam của nước Úc với mật độ dân số khá thấp chỉ chiếm khoảng 8% trên cả nước. Đây được được xem là một trong những bang dễ định cư ở Úc nhất năm 2024. Theo đó, tất cả các du học sinh có thành tích học xuất sắc tại các trường đại học ở Nam Úc sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, các yếu tố như khí hậu, môi trường sống, chi phí sinh hoạt ở đây cũng rất tốt.

Định cư tại bang Nam Úc
South Australia – Bang Nam Úc

Đặc điểm nổi bật của bang Nam Úc

Bang Nam Úc nổi tiếng về cảnh đẹp thiên nhiên với những bãi biển trong xanh cùng với khí hậu mát mẻ dễ chịu. Ngoài ra, hệ thống giáo dục tại đây rất đa dạng, tuyệt vời và có nhiều trường đại học hàng đầu. Cuộc sống ở đây chất lượng bởi nhận được nhiều chính sách ưu đãi từ Chính phủ. Nếu bạn muốn khởi nghiệp thì Bang Nam Úc là điểm đến lý tưởng.

Theo tin tức mới nhất, ở bang này có một cộng đồng người Việt đông đảo. Điều này sẽ giúp cho những người mới đến có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin và được hướng dẫn trong cuộc sống.

Những trường đại học nổi tiếng

Khi nhắc đến Bang Nam Úc bạn không thể bỏ qua các trường Đại học Flinders, Đại học Nam Úc và Đại học Adelaide. Trong số này:

  • Đại học Flinders: Là một trong top 400 trường đại học hàng đầu thế giới, có chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Trường đào tạo đa dạng các bậc từ đại học, cao đẳng, đại học dự bị, thạc sĩ. Hệ thống ký túc xá cho sinh viên rất hiện đại và chi phí sinh hoạt cũng khá rẻ.
  • Đại học Adelaide: Trường đã có lịch sử hình thành hơn 140 năm, có trên 400 chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học. Đào tạo ở trường rất đa dạng với đội ngũ giảng viên xuất sắc và có kinh nghiệm thực tiễn.

Bang Tasmania 

Tasmania là một tiểu bang thuộc phía Nam nước Úc, bao gồm đảo lớn Tasmania và 334 đảo nhỏ xung quanh. Nơi đây được xem là một trong những bang dễ định cư ở Úc nhất vì có nhiều chính sách ưu tiên cho người nước ngoài. Mặc dù cách ly với đất liền nhưng điều kiện sống ở Tasmania vẫn rất tốt với môi trường trong lành và khí hậu ôn hòa.

định cư ở bang Tasmania
Bang Tasmania

Đặc điểm nổi bật của Bang Tasmania 

Tiểu bang này có dân số thấp, chỉ đứng thứ 6 toàn quốc, nên chính sách nhập cư không khắt khe. Điều kiện để định cư ở đây là học tập và làm việc ít nhất 2 năm. Những người lao động lành nghề dễ dàng tìm thấy công việc ổn định tại đây. Chi phí sinh hoạt ở bang này rất thấp, thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành và người dân rất thân thiện với du khách. Bên cạnh đó, việc di chuyển đến Melbourne rất thuận tiện, chỉ mất khoảng một giờ bay.

Những trường đại học nổi tiếng

Đại học Tasmania là một trong những trường đại học có tiếng nhất tại Úc với hơn 130 năm phát triển. Môi trường học tập tại đây rất thoải mái, với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Đại học Tasmania cũng nằm trong top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới, với chương trình đa dạng, chất lượng đạt tiêu chuẩn và tạo cơ hội việc làm lớn cho sinh viên. Bạn cũng có thể có thu nhập trong quá trình học tập nếu có nhu cầu, bởi trường đại học này luôn hỗ trợ các sinh viên tối đa.

**THAM KHẢO NGAY: Chương trình định cư Úc diện đầu tư với nhiều ƯU ĐÃI

Tổng kết lại, Úc là một trong những đất nước được lựa chọn định cư nhiều nhất hiện nay. Và những bang dễ định cư ở Úc, là bang Nam Úc, bang Bắc Úc, Bang Tasmania sẽ là những lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn tìm kiếm cơ hội mới. Tại đây, bạn không chỉ có thể tìm được công việc ổn định, thu nhập cao mà còn có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng, hệ thống giáo dục đẳng cấp và môi trường sống trong lành.

Với những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết này, johnhu.com.vn hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang tìm kiếm thông tin về định cư tại Úc và có sự lựa chọn đúng đắn cho mình nhé!

2 thoughts on “[Phân tích] Những bang nào của Úc dễ định cư nhất 2024?

  1. Pingback: Cộng đồng người việt ở Úc làm nghề gì? Mức thu nhập ra sao

  2. Pingback: Những bang dễ định cư ở úc mà người Việt nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container