Những điều cần biết về 3 chương trình quốc tịch Caribbean được Canada miễn visa

Những điều cần biết về 3 chương trình quốc tịch Caribbean được Canada miễn visa_John Hu Migration

Vào ngày 6 tháng 6 năm 2023, Bộ trưởng Bộ Di trú Danh dự của Canada, Sean Fraser, đã thông báo rằng 13 quốc gia đã được thêm vào chương trình cấp phép du lịch điện tử (eTA) của Canada. Trong số 13 quốc gia mới có Antigua & Barbuda, St Kitts & Nevis và St Lucia. Tất cả các quốc gia có thể có được quyền công dân và hộ chiếu thứ hai thông qua đầu tư. Công dân của các quốc gia được đề cập trên đã có thị thực vào Canada trong vòng 10 năm qua hoặc hiện có thị thực không nhập cư vào Hoa Kỳ, giờ đây sẽ đủ điều kiện nhập cảnh Canada chỉ thông qua hệ thống eTA.

Tương tự như hệ thống ESTA của Hoa Kỳ, chương trình ủy quyền du lịch điện tử (eTA) của Canada là một ứng dụng trực tuyến rất đơn giản mà du khách đến Canada cần hoàn thành ít nhất ba ngày trước khi đến thăm đất nước này. Trong hầu hết các trường hợp, phê duyệt được ban hành trong vòng vài phút. Tuy nhiên, chỉ một số quốc gia nhất định được hưởng lợi từ hệ thống này và nhiều quốc gia trên toàn cầu sẽ phải nộp đơn xin thị thực du lịch truyền thống và việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn, đôi khi là hàng tháng để được phê duyệt. 

Sự bổ sung tuyệt vời này chắc chắn sẽ làm tăng sự quan tâm đến các Chương trình Đầu tư Quốc tịch của 03 quốc gia kể trên. Tin tức này cũng chứng minh mối quan hệ tích cực mà những quốc đảo này nắm giữ với Canada và chứng minh rằng các quốc gia này tuân theo các thủ tục thẩm định chặt chẽ khi xem xét những người nộp đơn xin cấp Quốc tịch theo diện Đầu tư mới, rõ ràng phù hợp với các tiêu chuẩn của Canada.

Chương trình quốc tịch Antigua & Barbuda

Chương trình đầu tư quốc tịch Antigua & Barbuda là một trong những chương trình mới nhất ở Caribbean. Nó được ra mắt vào năm 2013.

Nhà đầu tư quốc tế có thể sở hữu quyền công dân bằng cách đầu tư tối thiểu 100.000 USD. Có bốn lựa chọn: đóng góp vào quỹ quốc gia hoặc trường đại học, mua bất động sản hoặc đầu tư kinh doanh.

Các thành viên trong gia đình có thể có được quyền công dân cùng với nhà đầu tư. Chương trình cho phép vợ/chồng, con cái, cha mẹ và anh/chị/em của người nộp đơn chính tham gia.

Antigua & Barbuda cung cấp lựa chọn đầu tư đặc biệt cho các gia đình từ 06 người trở lên, khi họ chỉ phải đóng góp 150.000 USD cho Quỹ Đại học Tây Ấn. Đây là lựa chọn tiết kiệm nhất trong số các chương trình đầu tư nhập tịch hiện hành. 

Ngoài ra, nhà đầu tư phải ở Antigua & Barbuda ít nhất 5 ngày trong vòng 5 năm đầu tiên sau khi có quốc tịch.

***Tham khảo dịch vụ tư vấn định cư canada diện đầu tư , chương trình định cư canada, định cư canada diện start up tại JohnHu

Chương trình quốc tịch St. Kitts & Nevis

Chương trình đầu tư quốc tịch St Kitts & Nevis là chương trình lâu đời nhất trên thế giới: được triển khai vào năm 1984, và đây cũng là chương trình song tịch được các chuyên gia di trú đánh giá cao nhất.

Các nhà đầu tư đóng góp hơn 250.000 USD vào quỹ chính phủ hoặc đơn vị phúc lợi công cộng, hoặc mua bất động sản với giá trị tối thiểu 400.000 USD. Đầu tư bất động sản có thể được hoàn vốn sau 7 năm.

Các nhà đầu tư không cần làm bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ hoặc bài kiểm tra lịch sử để lấy quốc tịch. Ngoài ra, người nộp đơn không cần phải sống ở St Kitts & Nevis trước hoặc sau khi có hộ chiếu.

Vợ/chồng, con cái và cha mẹ của nhà đầu tư có thể trở thành công dân theo chế độ người phụ thuộc. Ngoài ra, quyền công dân St Kitts & Nevis có thể truyền lại cho thế hệ kế thừa.

Những điều cần biết về 3 chương trình quốc tịch Caribbean được Canada miễn visa

Chương trình quốc tịch St. Lucia

Chương trình đầu tư quốc tịch St Lucia cho phép người nước ngoài có được quốc tịch của đất nước bằng cách đóng góp cho nền kinh tế. Tuy mới được phát hành so với những chương trình lâu đời như Dominica hoặc St Kitts & Nevis, chương trình St Lucia vẫn được đánh giá cao bởi quá trình thụ lý hồ sơ minh bạch.

Khoản đầu tư tối thiểu là 100.000 USD. Người nộp đơn chọn từ bốn lựa chọn: đóng góp vào quỹ chính phủ, mua trái phiếu chính phủ, bất động sản hoặc đầu tư kinh doanh.

Các nhà đầu tư có được quyền công dân theo một thủ tục đơn giản hóa. Họ không cần phải có giấy phép cư trú, lưu trú hoặc làm bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ. Vợ/chồng, con cái, cha mẹ và anh/chị/em của nhà đầu tư có thể đi kèm hồ sơ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH CARIBBEAN

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container