Peter Dutton thắng lợi với sách lược ưu tiên khách hàng định cư Úc

Peter Dutton thắng lợi với sách lược ưu tiên khách hàng định cư Úc

Chiến lược việc làm cho người dân Úc

Những người về hưu sẽ có thể làm việc nhiều giờ hơn mà không bị giảm lương theo kế hoạch được công bố tại hội nghị việc làm và kỹ năng trước đó. Anthony Albanese đã đưa ra thông báo khi kết thúc hội nghị kéo dài hai ngày vào thứ Sáu tuần trước (2/9/2022), khiến Peter Dutton trở thành người chiến thắng mặc dù trước đó ông không tham gia vào buổi hội nghị này.

Ông Dutton đã kêu gọi những người hưu trí có thể kiếm được tới 600 đô la mỗi hai tuần (tăng từ 300 đô la so với nghị định trước đây), trước khi trợ cấp chính phủ của họ bắt đầu giảm dần. Ngoài ra, Thủ tướng cho biết chính phủ sẽ cung cấp “khoản tín dụng ngân hàng từ việc làm mới trị giá 4.000 đô la” cho những người đã nghỉ hưu. Với dự đoán rằng: “Họ có thể kiếm thêm thu nhập trước khi lương hưu bị giảm”. Sách lược này vô cùng phù hợp nhằm tạo cơ hội cho người dân Úc – chăm chỉ, không ngừng nỗ lực mỗi ngày để thúc đẩy sự thịnh vượng quốc gia.

Thủ tướng Anthony Albanese đến dự ngày thứ hai và cuối cùng của hội nghị
Thủ tướng Anthony Albanese đến dự ngày thứ hai và cuối cùng của hội nghị

Thúc đẩy tiềm năng cho người dân có ý định định cư Úc

Úc sẽ tiếp nhận thêm 35.000 người di cư theo chương trình di cư lâu dài và tăng tốc độ cấp thị thực cho người lao động nước ngoài. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Clare O’Neil thông báo giới hạn di cư lâu dài của Úc sẽ được nâng từ 160.000 lên mức kỷ lục – 195.000 nơi trong năm nay. Bà đã đưa ra thông báo tại một phiên thảo luận về vai trò của người dân định cư có tay nghề cao và tài năng toàn cầu trong việc giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ năng và lao động.

Bà Clare khẳng định “Hệ thống di cư của Úc không đáp ứng được nhu cầu hiện tại. Và tôi nghĩ chúng ta nên thay đổi nó. Bởi vì 30 năm tới sẽ rất khác đối với Úc so với 30 năm trước đã làm. Sự thay đổi đó gần như hoàn toàn tập trung vào cách chúng tôi khuyến khích người nhập cư từ các quốc gia khác trên thế giới và ủng hộ sự tham gia cuộc chiến nhân tài toàn cầu”

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Clare O’Neil
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Clare O’Neil

Úc tập trung đầu tư vào lộ trình định cư lâu dài cho người nước ngoài

Bà Clare cho biết chính phủ liên bang đã chuyển trọng tâm từ di cư tạm thời sang di cư lâu dài và các con đường trở thành công dân. Các khu vực sẽ được cho phép tiếp nhận 34.000 người dân định cư lâu dài (nhiều hơn 9000 so với mục tiêu trước đó). Tiếp đó, các khu vực được nhà nước tài trợ sẽ tăng từ 11.000 lên 31.000.

Đại dịch Covid-19 đã mang đến một cơ hội hiếm có để cải cách hệ thống nhập cư của đất nước cùng với việc ông Peter công bố việc dỡ bỏ giới hạn di cư vĩnh viễn.

Cuối cùng, ông Peter cho rằng chính phủ và Bộ Lao động có trách nhiệm đảm bảo rằng việc lập kế hoạch, cung cấp nhà ở và cơ sở hạ tầng dành cho người dân định cư để đảm bảo chất lượng cuộc sống được duy trì cho tất cả người dân Úc.

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton
Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton

Chi 36,1 triệu USD để giải quyết visa bị tồn đọng

Bộ trưởng Bộ Nhập cư Andrew Giles cam kết chính phủ sẽ chi 36,1 triệu đô la để giải quyết tình trạng tồn đọng thị thực của gần 1 triệu lao động. Số tiền sẽ được chi để thuê một lực lượng lao động lớn gồm 500 nhân viên xử lý và xét duyệt visa trong chín tháng tới. Ông Giles khẳng định: “Quá trình xử lý visa đã bị bỏ qua quá lâu, gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế và xã hội của chúng ta. Đã có gần 1 triệu thị thực đang chờ đợi chính phủ tại cuộc bầu cử. Ngày nay, số lượng visa chờ xét duyệt là 900.000. Vậy nên, chúng tôi hiểu rằng sự chờ đợi không chắc chắn có thể trở thành hậu quả khôn lường ”

Ngoài ra, sự gia tăng rõ rệt trong ngưỡng thu nhập đối với visa lao động xuất hiện lần đầu tiên sau gần một thập kỷ. Visa việc làm hiện yêu cầu mức lương tối thiểu là $ 53,900 một năm vậy nên Các nhóm doanh nghiệp đã cảnh báo rằng mức thu nhập yêu cầu cao sẽ cản trở cơ hội tìm được người lao động trong những ngành nghề trọng yếu.

Vậy nên, thay đổi quan trọng là phải giải quyết vấn đề bóc lột lao động nhập cư bằng những hành động thiết thực trong lĩnh vực này vào năm tới.

Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0901 988 876 hoặc email enquiry@johnhu.com.vn. Ngoài ra, quý khách có thể để lại thông tin yêu cầu Thẩm định hồ sơ miễn phí. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ quý khách trong vòng 24 tiếng để tư vấn chi tiết hơn. 

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container