Số lượng hồ sơ Start-up Visa lấy thường trú nhân Canada tăng gần 80% trong năm 2023

Số lượng hồ sơ Start-up Visa lấy thường trú nhân Canada tăng gần 80% trong năm 2023_John Hu Migration

Dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tiết lộ rằng tuy số lượng thường trú nhân Canada được cấp vào tháng 9 thông qua Start-up Visa (SUV) thấp hơn tháng 8, nhưng mức độ phổ biến nhìn chung vẫn tăng mạnh so với 2022.

Vào tháng 9, Canada đã chào đón 145 thường trú nhân thông qua chương trình SUV, giảm 17,1% so với 175 thường trú nhân vào tháng 8. Tuy nhiên, số lượng này vẫn cao hơn số thường trú nhân mới trong tháng 7.

Hạn ngạch visa cho chương trình định cư Canada diện SUV

IRCC đã phân bổ đáng kể hạn ngạch cho chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa). Trong khi con số này chỉ là 1.000 mỗi năm trong vài năm qua thì vào năm 2023, 2024, 2025 và 2026, hạn ngạch sẽ tăng mạnh lên lần lượt là 3.500, 5.000, 6.000 và 6.000.

Sự gia tăng số lượng thường trú nhân SUV mới trong tháng 08/2023 thậm chí còn đáng chú ý hơn vì diễn ra sau đợt tăng đột biến trong tháng 07/2023. Sau khi chào đón 65 thường trú nhân SUV mới vào tháng 6, Canada đã chứng kiến ​​​​sự bùng nổ về nhập cư SUV lên tới 107,7% trong tháng 7.

Tính từ đầu năm 2023 cho tới tháng 8, Canada đã chào đón tổng cộng 770 thường trú nhân mới thông qua chương trình SUV, đưa đất nước đi đúng hướng – nếu mức độ nhập cư SUV hiện tại tiếp tục kéo dài đến cuối năm – sẽ có tới 1.027 thường trú nhân SUV mới trong năm 2023.

Mức nhập cư đó sẽ cao hơn 78,6% so với 575 thường trú nhân mới nhập cư vào Canada theo chương trình SUV vào năm ngoái. 

Trong 09 tháng đầu tiên của chương trình SUV năm nay, chương trình đã chào đón thêm 310 thường trú nhân mới, tương đương 67,4%, so với cùng kỳ năm ngoái.

Các điểm đến phổ biến nhất đối với các doanh nhân nhập cư khởi nghiệp từ đầu năm đến nay là Ontario và British Columbia. Ontario đã nhận được 495 thường trú nhân mới và British Columbia đã chào đón 210 thường trú nhân SUV mới.

Alberta đã bổ sung thêm 20 thường trú nhân mới vào cuối tháng 9, không có thay đổi gì so với tháng trước. Và Manitoba đã chào đón 65 thường trú nhân SUV mới trong 09 tháng đầu năm nay.

Số lượng hồ sơ Start-up Visa lấy thường trú nhân Canada tăng gần 80% trong năm 2023

Ontario có nhiều thường trú nhân Canada diện SUV nhất, Nova Scotia ít nhất

Tỉnh bang duy nhất khác chào đón các thường trú nhân SUV trong năm nay là Nova Scotia, tính đến cuối tháng 9 đã đón 10 doanh nhân, không thay đổi so với tháng trước.

Không có tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ nào khác bổ sung thêm bất kỳ thường trú nhân SUV mới nào trong 09 tháng đầu năm nay. 

Các ứng viên nộp đơn theo chương trình SUV ban đầu có thể định cư Canada theo Work Permit được hỗ trợ bởi các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định trước khi đơn xin thường trú nhân được hoàn tất. 

Toàn bộ quá trình nộp đơn xin thường trú tại Canada thông qua SUV hiện được IRCC ước tính sẽ mất 37 tháng.

Tìm hiểu thêm:

 1. Tổng hợp thông tin chi tiết các chương trình đầu tư định cư canada

John Hu Migration tự hào là đơn vị DUY NHẤT trên thị trường hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp dựa trên CV của từng khách hàng, giúp tăng khả năng đậu visa. Không chỉ vậy, với đội ngũ cố vấn di trú dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng thông qua gói an cư sau khi sang Canada (tìm nhà, tìm trường, đăng ký mã số thuế,…) và dịch vụ quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0901 988 876 hoặc qua Email: enquiry@johnhu.com.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN KHỞI NGHIỆP (START-UP VISA)

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container