Số nhà đầu tư nộp hồ sơ định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa) tăng mạnh trong tháng 8

Số nhà đầu tư nộp hồ sơ định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa) tăng mạnh trong tháng 8_John Hu Migration

Dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho thấy mức độ phổ biến của chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-up Visa) đã tăng trở lại vào tháng 8 khi chào đón số lượng thường trú nhân mới nhiều hơn ⅓ so với tháng 7.

Vào tháng 8, 175 thường trú nhân mới đã được chào đón đến Canada thông qua chương trình Start-up Visa (SUV), tăng 29,6% so với con số 135 vào tháng 7.

Canada khuyến khích nhập cư diện Start-up Visa

IRCC đã phân bổ một số lượng đáng kể thường trú nhân cho các đương đơn và gia đình định cư Canada theo diện Khởi nghiệp. Trong khi hạn ngạch visa chỉ là 1.000 mỗi năm trong vài năm qua thì vào các năm 2023, 2024 và 2025, con số này sẽ tăng mạnh lên lần lượt là 3.500, 5.000 và 6.000.

Sự gia tăng số lượng người nhập cư thông qua chương trình Start-up Visa trong tháng 8 thậm chí còn đáng chú ý hơn bởi vì tháng 7 đã là thời gian cao điểm, tăng đột biến của chương trình. Sau khi chào đón 65 thường trú nhân mới theo chương trình khởi nghiệp vào tháng 6, Canada đã chứng kiến ​​​​sự bùng nổ về định cư SUV lên tới 107,7% trong tháng 7.

Tính đến cuối tháng 8, Canada đã chào đón 640 thường trú nhân mới thông qua chương trình SUV trong năm nay, đưa đất nước đi đúng hướng. Nếu mức độ nhập cư SUV hiện tại tiếp tục kéo dài đến cuối năm, sẽ có tối đa 960 thường trú nhân mới định cư ở Canada theo diện SUV trong năm 2023, sẽ cao hơn 67% so với 575 thường trú nhân mới nhập cư vào Canada theo chương trình SUV vào năm ngoái.

Các tỉnh bang chào đón nhiều doanh nhân định cư Canada diện SUV nhất

Các điểm đến phổ biến nhất đối với các doanh nhân định cư Canada theo diện SUV từ đầu năm đến nay là Ontario British Columbia.

Từ đầu năm cho đến tháng 8, Ontario đã nhận được 370 thường trú nhân mới và British Columbia cũng đã chào đón 200 người thông qua chương trình nhập cư SUV.

Cũng trong thời gian đó, Alberta đã chào đón thêm 20 thường trú nhân mới thông qua chương trình, và Manitoba cũng đã chào đón 50 doanh nhân nhập cư mới.

Start-up Visa là con đường định cư hấp dẫn cho các doanh nhân

Các ứng viên nộp đơn theo chương trình SUV ban đầu có thể đến Canada theo giấy phép lao động được hỗ trợ bởi các tổ chức khởi nghiệp được chính phủ Canada chỉ định trước khi đơn xin thường trú được hoàn tất.

Toàn bộ quá trình nộp đơn xin thường trú nhân Canada hiện được IRCC ước tính sẽ mất 37 tháng.

Theo chương trình Start-up Visa, đương đơn phải được hỗ trợ bởi một trong ba tổ chức được chỉ định sau: nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm và vườn ươm doanh nghiệp.

Một quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định phải xác nhận rằng họ đang đầu tư ít nhất 200.000 CAD vào hoạt động kinh doanh đủ điều kiện. Các ứng viên cũng có thể đủ điều kiện với hai hoặc nhiều cam kết từ các quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định với tổng trị giá 200.000 USD.

Nhóm nhà đầu tư thiên thần được chỉ định phải đầu tư ít nhất 75.000 USD vào hoạt động kinh doanh đủ điều kiện. Các ứng viên cũng có thể đủ điều kiện với hai khoản đầu tư trở lên từ các nhóm nhà đầu tư thiên thần với tổng trị giá 75.000 USD.

Một vườn ươm doanh nghiệp được chỉ định phải chấp nhận người nộp đơn vào chương trình vườn ươm doanh nghiệp của mình. Các đương đơn có trách nhiệm phát triển một kế hoạch kinh doanh khả thi đáp ứng các yêu cầu thẩm định của các tổ chức được chính phủ phê duyệt này.

John Hu là đơn vị đi đầu về chương trình Start-up Visa Canada

Với kinh nghiệm thụ lý thành công nhiều bộ hồ sơ Start-up Visa, John Hu Migration là đơn vị đi đầu thị trường Hong Kong và Việt Nam trong việc tư vấn, hỗ trợ ý tưởng và phát triển start-up tại Canada cho các doanh nhân quốc tế.

Chúng tôi là đơn vị duy nhất có thể:

 • Hỗ trợ ý tưởng cho khách hàng trong 24h.
 • Chi phí chỉ 2,5 tỷ VND trọn gói chương trình.
 • Hỗ trợ khách hàng an cư thành công cùng dịch vụ landing services (tìm nhà, tìm trường, đăng ký mã số thuế, các dịch vụ doanh nghiệp như kiểm toán, quản lý dự án,…).

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0901 988 876 hoặc qua Email: enquiry@johnhu.com.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN START-UP VISA

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container