Start-up Visa Canada là “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư Mỹ

Start-up Visa Canada là miền đất hứa cho các nhà đầu tư Mỹ - John Hu Migration

Hoa Kỳ đang mất dần các doanh nhân nhập cư đến Canada thông qua chương trình Start-up Visa Canada, trên hết là sinh viên quốc tế và người nhập cư công nghệ lành nghề, theo một nghiên cứu mới của Saerom (Ronnie) Lee và Britta Glennon thuộc Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.

Khi tập trung vào “chính sách nhập cư” đa dạng để xác định địa điểm thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp, nghiên cứu này sử dụng bộ dữ liệu duy nhất của Revelio Labs gồm 1,2 triệu cá nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ, những người “đã thành lập một công ty ở Hoa Kỳ hoặc Canada từ năm 2006 đến năm 2021 ” và có ít nhất một bằng cử nhân.

Các tác giả đã chỉ ra rằng Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada đã tăng khả năng người nhập cư ở Hoa Kỳ bắt đầu kinh doanh tại Canada lên 69% kể từ khi chương trình được giới thiệu vào năm 2013.

Trong số này, những người nhập cư gốc Á đến Hoa Kỳ chiếm tỷ lệ cao nhất.

“Tổng hợp lại, những phát hiện này không chỉ ngụ ý rằng chính sách nhập cư có tác động đáng kể đến các quyết định về địa điểm khởi nghiệp, mà còn củng cố ý tưởng rằng quyết định này đòi hỏi sự cân nhắc phức tạp của nhiều yếu tố – đáng chú ý nhất là các mối quan hệ xã hội và sự gắn kết. Nói cách khác, khi chọn địa điểm thành lập, những người sáng lập tương lai là người nhập cư dường như cân nhắc sự hiện diện của các cộng đồng nhập cư đồng sắc tộc chống lại chính sách nhập cư.”


Start-up Visa Canada chào đón nhà đầu tư quốc tế

Được giới thiệu vào năm 2013 và trở thành chương trình chính thức vào năm 2018, Start-up Visa là một trong những động lực thu hút nhân tài toàn cầu của Canada. Đây là chương trình đầu tư định cư Canada duy nhất cấp thẳng Thường trú nhân mà không cần qua bước giới thiệu tỉnh bang.

Thông qua chương trinh Start-up Visa, chính phủ Canada hy vọng sẽ tạo ra một “thung lũng silicon” thứ hai ở khu vực Bắc Mỹ. Qua đó, giúp thúc đẩy nền kinh tế của Canada trở nên hiện đại và sáng tạo hơn.

Với điều kiện phải có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và được hỗ trợ bởi tổ chức được chính phủ Canada chỉ định, không yêu cầu độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm, nhà đầu tư sẽ nhận được những quyền lợi như:

 • Thường trú nhân Canada cho cả gia đình (vợ/chồng, con phụ thuộc dưới 22 tuổi);
 • Tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Canada;
 • Con cái được miễn học phí tại các trường công Canada đến THPT, và chỉ phải trả phí đại học bằng ⅓ sinh viên quốc tế;
 • Nhận các chế độ phúc lợi như người dân Canada;
 • Cơ hội trở thành công dân Canada và duy trì song tịch.

John Hu Migration Consulting – Công ty tư vấn di trú Top 1 Hong Kong về định cư Canada

Khởi đầu hành trình từ năm 2009 tại Hong Kong, John Hu Migration Consulting đã hỗ trợ nhiều gia đình được tiếp cận các chương trình định cư Đầu tư – Tay nghề tại các quốc gia như: Úc, Canada, Mỹ, Châu Âu… Cho đến hiện tại, John Hu Migration Consulting đã tạo dựng được một đội ngũ chuyên gia gồm: Luật Sư, Chuyên gia Di trú, Đội nhóm vận hành doanh nghiệp, Kế toán và Kiểm toán,… để phục vụ quý khách hàng xuyên suốt lộ trình định cư của mình.

Với hơn 14 năm hoạt động trong lĩnh vực di trú, John Hu Migration Consulting tự tin mang đến giải pháp di trú toàn diện, minh bạch và hiệu quả đến với thị trường Việt Nam. Phục vụ các gia đình Việt an cư tại Úc, Canada, Mỹ, và Châu Âu.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0901 988 876 hoặc qua Email: enquiry@johnhu.com.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN START-UP VISA

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container