Sức hấp dẫn của định cư Canada theo diện Start-up Visa đến từ đâu?

Sức hấp dẫn của định cư Canada theo diện Start-up Visa đến từ đâu

Định cư Canada thông qua diện Start-up Visa là một cơ hội hấp dẫn cho những người ấp ủ ước mơ khởi đầu và phát triển doanh nghiệp tại một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Từ những dãy núi hùng vĩ của Rocky Mountains đến những thành phố hiện đại như Toronto và Vancouver, Canada đã thu hút người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới bằng sự đa dạng về văn hóa, cơ hội nghề nghiệp, và chất lượng cuộc sống xuất sắc.

Tuy nhiên, điều đặc biệt về diện Start-up Visa của Canada chính là sự đón đầu và ủng hộ đầy đủ cho những cá nhân sáng tạo và những ý tưởng kinh doanh tiềm năng. Hãy cùng John Hu Migration Consulting Viet Nam khám phá sức hấp dẫn của định cư Canada theo diện Start-up Visa đến từ đâu?

Sức hấp dẫn của định cư Canada theo diện Start-up Visa đến từ đâu
Sức hấp dẫn của định cư Canada theo diện Start-up Visa đến từ đâu?

Chương trình mang lại quyền Thường trú nhân (PR) cho các doanh nhân nước ngoài nếu có thể đảm bảo nhận được cam kết đầu tư đáng kể từ Nhóm nhà đầu tư thiên thần (Angel Investor Groups), Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Fund) hoặc sự hỗ trợ từ Hội hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định tại Canada (Business Incubators). Sau khi nhà đầu tư nhận được Thư tiến cử (Letter of Support) hoặc ‘Chứng nhận chấp thuận’ từ bất kỳ tổ chức nào, thì họ có quyền nộp đơn xin cấp PR.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn phải đáp ứng một số điều kiện khác của chương trình Start-up Visa bao gồm việc cam kết và vận hành một doanh nghiệp tại Canada, thoả mãn yêu cầu về ngôn ngữ và chứng minh việc đủ tài chính để định cư trong tối thiểu 6 tháng sau khi đến Canada.

Thời gian xử lý hồ sơ xin Thường trú nhân trung bình 12 – 16 tháng.

Chương trình Start-up Visa yêu cầu nhà đầu tư phải có một ý tưởng kinh doanh sáng tạo

Gần đây, Canada đã được US News and World Report 2020 đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống hàng đầu trên thế giới. Hơn nữa, Canada còn nổi tiếng có hệ thống chính trị ổn định, hệ thống ngân hàng an toàn và môi trường trong lành. Bên cạnh đó, Canada còn có hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cùng hệ thống giáo dục tiến bộ. Hơn nữa, Toronto, thành phố lớn nhất của Canada, đã tự khẳng định mình là một trong năm thị trường Công nghệ hàng đầu ở Bắc Mỹ.

Start-up Visa hấp dẫn bởi vì chương trình không đặt ra mức đầu tư tối thiểu, không yêu cầu tài sản ròng, nhà đầu tư có thể chọn sinh sống ở bất cứ đâu tại Canada và điều kiện về ngôn ngữ khá dễ dàng. Hơn nữa, nhà đầu tư được quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada sau ba năm giữ tư cách thường trú nhân.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực di trú Canada, John Hu Migration Consulting Viet Nam kính mời Quý nhà đầu tư tham dự Hội thảo trực tuyến: “Định cư Canada – Chương trình doanh nhân khởi nghiệp“.

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container