Tại sao định cư Úc là lựa chọn lý tưởng để nhập cư hiện nay?

Tại sao Úc là quốc gia lý tưởng để định cư hiện nay_John Hu Migration

Úc nổi tiếng là quốc gia của những cơ hội, với chất lượng cuộc sống đẳng cấp cùng vô vàn cảnh quan hùng vĩ nổi tiếng. Với số lượng người định cư Úc hàng năm khoảng 235.000 người, Úc đang trở thành “miền đất hứa” cho những công dân nước ngoài muốn tận hưởng cuộc sống thoải mái, thân thiện, nền kinh tế lớn mạnh cùng các phúc lợi giáo dục và y tế siêu đẳng cấp.

Thông qua bài viết này, John Hu Migration sẽ phân tích các lý do tại sao Úc thu hút nhiều người nhập cư đến vậy!


Tại sao nên định cư Úc

1. Cơ hội nghề nghiệp

Thị trường việc làm thịnh vượng và nền kinh tế vững mạnh của Úc khiến “xứ sở kangaroo” trở nên khác biệt so với các quốc gia khác và khiến nước này trở thành điểm đến cực kỳ hấp dẫn đối với cả người lao động cũng như doanh nhân. Nền kinh tế của Úc có đặc điểm là tỷ lệ việc làm thấp và tiêu chuẩn lương tối thiểu công bằng, tạo ra những cơ hội tuyệt vời để phát triển nghề nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau và đảm bảo ngay cả những vị trí mới vào nghề cũng mang lại mức sống thoải mái.

Tăng trưởng kinh tế của quốc gia đã thúc đẩy sự gia tăng các hoạt động kinh doanh, dẫn đến sự xuất hiện của nhiều vai trò công việc và con đường sự nghiệp trên khắp lãnh thổ. Danh sách nghề nghiệp có tay nghề bao gồm một loạt các ngành nghề được thiết lập để tuyển dụng những người lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Một số ngành nghề cũng được đánh dấu là đang thiếu hụt nghiêm trọng, khiến chính phủ phải tích cực tìm kiếm những người di cư có chuyên môn trong các lĩnh vực này. Nếu quý anh/chị đang tìm kiếm triển vọng nghề nghiệp đặc biệt, định cư Úc hứa hẹn sẽ mang lại cho anh/chị những trải nghiệm tuyệt vời.

2. Hệ thống y tế đẳng cấp thế giới

Úc nổi tiếng với hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân, thuộc hàng tốt nhất và dễ tiếp cận nhất trên thế giới. Hệ thống này hoạt động như một yếu tố thu hút chính đối với những người di cư tương lai, vì nó có thể đảm bảo rằng cả thường trú nhân và công dân đều được hưởng quyền tiếp cận không hạn chế với dịch vụ chăm sóc y tế có chất lượng, đồng thời chính phủ mở rộng hỗ trợ tài chính.

Phần lớn người dân Úc được hưởng lợi từ việc bảo hiểm toàn diện các chi phí bệnh viện và y tế tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe công cộng. Hầu hết các cuộc hẹn với bác sĩ đều miễn phí hoặc được cung cấp các khoản trợ cấp đáng kể. Tuy nhiên, một trong những chương trình có lợi ích lớn nhất là Chương trình Phúc lợi Dược phẩm (PBS), trợ cấp đáng kể chi phí thuốc men cho cư dân Úc.

Một số thị thực cho phép người sở hữu được hưởng lợi từ PBS và dịch vụ chăm sóc y tế có sẵn ở Úc, khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn hơn đối với những người đang cân nhắc việc di cư.

Đáng chú ý, các cá nhân có thị thực 491 và 494, người có thị thực thường trú, những người có tư cách thường trú và các cá nhân từ các quốc gia có thỏa thuận chăm sóc sức khỏe lẫn nhau đều có thể tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe vượt trội.

3. Hệ thống giáo dục ưu việt 

Úc có nền giáo dục được đánh giá xuất sắc thứ 08 trên toàn cầu, khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho những gia đình đang tìm kiếm nền giáo dục hàng đầu cho con cái. Các trường tiểu học và trung học do chính phủ tài trợ được miễn phí theo học đối với công dân Úc và thường trú nhân và là bắt buộc đối với học sinh ở các độ tuổi cụ thể. 

Giáo dục tiểu học, trung học và đại học nhấn mạnh vào sự tham gia, cộng tác và tương tác của học sinh, mang lại trải nghiệm học tập toàn diện cho các em. Trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính trong hệ thống giáo dục Úc, nhiều trường cũng cung cấp các chương trình bằng các ngôn ngữ khác, bao gồm các chương trình song ngữ và trao đổi. 

4. Con đường trở thành công dân Úc 

Úc cung cấp một số con đường để trở thành thường trú nhân và công dân, bao gồm nhập cư lao động tay nghề, đoàn tụ gia đình và thị thực nhân đạo. Thường trú nhân đủ điều kiện có thể nộp đơn xin thi lên quốc tịch, trong đó Úc cũng công nhận song tịch cho hơn 25 quốc gia. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho nhiều lợi ích, bao gồm khả năng tiếp cận tất cả các dịch vụ của chính phủ và quyền bầu cử. Chính vì vậy, trở thành thường trú nhân Úc là mơ ước của nhiều người.

5. Lối sống thoải mái

Người Úc nổi tiếng với tâm lý thoải mái. Quốc gia này rất chú trọng đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nghĩa là mọi người đều có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống ngoài sự nghiệp. Nhìn chung, Úc coi thời gian thư giãn cùng bạn bè và gia đình là vô cùng quan trọng, với các bữa tiệc và tụ tập là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. 

Có rất nhiều hoạt động giải trí ngoài trời tại Úc, tạo ra sự cân bằng tối đa giữa công việc và vui chơi. Lối sống thoải mái này được mở rộng đến tâm lý của những người di cư, khiến Úc nổi tiếng là nước luôn chào đón và chấp nhận. Đất nước này không có hạn chế nào về việc thờ cúng tôn giáo và không có hạn chế nào về quyền tự do ngôn luận, cho phép công dân, du khách và người di cư được sống tự do và an toàn. 

6. Chất lượng cuộc sống

Đơn vị Báo cáo Kinh tế xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới và hai trong số các thành phố của Úc đã đứng đầu. Melbourne chiếm vị trí thứ 03 với chỉ số đáng sống là 97,7 và Sydney đứng ở vị trí thứ 04 với số điểm 97,4. 

Các thành phố khác trên cả nước cũng xếp hạng cao trong bảng xếp hạng với Adelaide ở vị trí thứ 12, Perth ở vị trí thứ 13 và Brisbane ở vị trí thứ 16. Với việc Úc chiếm 1/4 số vị trí trong top 20, rõ ràng là tại sao rất nhiều người chọn di cư đến đất nước này.

7. Thiên nhiên tươi tốt

Úc nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, các địa danh nổi tiếng và khí hậu đầy nắng. Với gần 12.000 bãi biển, những khu rừng mưa nhiệt đới tươi tốt ở Queensland, những thị trấn nông thôn ấm cúng và những sa mạc đỏ ở vùng hẻo lánh hiểm trở, Úc sở hữu nhiều cảnh quan đa dạng để khám phá. 

Các địa danh mang tính biểu tượng như Nhà hát Opera Sydney, Cầu Cảng, Rạn san hô Great Barrier và Uluru là những biểu tượng được công nhận trên toàn cầu về bản chất độc đáo của quốc gia vĩ đại. Ngoài ra, khí hậu ở Úc cũng rất đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người di cư.

8. Trải nghiệm đồ ăn và đồ uống cao cấp

Úc là quê hương của một số món ăn tuyệt vời với vô số chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, nhà hàng được gắn sao Michelin, nhà hàng bình dân và quán cà phê đủ loại hình khác nhau. Nhờ ảnh hưởng đa văn hóa của đất nước, các lựa chọn ẩm thực có thể đa dạng từ Trung Quốc, Ý đến Việt Nam chính gốc. Ở bất kỳ thành phố lớn nào trên toàn quốc, mọi món ăn bạn có thể tưởng tượng chỉ trong chốc lát. Đất nước này cũng nổi tiếng với văn hóa cà phê, cung cấp cho bạn vô số quán cà phê ở mọi vùng ngoại ô và một số loại cà phê ngon nhất thế giới.

Tại sao nên định cư Úc_John Hu Migration


Những chương trình định cư Úc nổi bật

1. Định cư tay nghề cao diện 189/190/491

Visa 189/190/491 là những chương trình định cư Úc diện tay nghề cao nổi trội, được chính phủ ưu tiên nhằm thu hút giới tinh hoa trên toàn thế giới, tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cho “xứ sở kangaroo”.

Trong những năm trở lại đây, chỉ tiêu nhập cư tay nghề cao của Úc tăng mạnh đặc biệt ở diện visa 189/ Visa 190/ Visa 491. Vì vậy, đây là cơ hội của anh/chị để tìm hiểu, lựa chọn chương trình phù hợp và mở rộng tương lai của cả gia đình tại Úc.

Cả Diện 189 và 190 đều là Thường trú nhân Úc trong khi Diện 491 là visa Tạm trú có thời hạn 5 năm, cho phép đương đơn lên Thường trú Úc sau 3 năm sinh sống.

2. Diện Tài năng Toàn cầu GTI 

Một sáng kiến ​​mới quan trọng trong chiến lược nhập cư của Úc là Chương trình Thị thực Tài năng Toàn cầu (Visa GTI – 858), được chính phủ triển khai vào cuối năm 2019.

Chương trình nhắm đến những cá nhân có thành tựu và năng lực vượt trội ở trong những lĩnh vực mục tiêu được Úc đề cử, nhằm mục đích định vị Úc ở vị trí dẫn đầu trong các xu hướng tăng trưởng lớn của nền kinh tế thế giới.

Thông qua chương trình Visa GTI, các cá nhân xuất sắc trong các ngành được chọn sẽ nhận được quy trình nhanh chóng, được ưu tiên xử lý, để trở thành thường trú nhân Úc. 


John Hu Migration là công ty tư vấn di trú Úc số 1 Hong Kong

Khởi đầu hành trình từ năm 2009 tại Hong Kong, John Hu Migration Consulting đã hỗ trợ nhiều gia đình thành công tiếp cận các chương trình định cư Đầu tư – Tay nghề tại các quốc gia như: Úc, Canada, Mỹ, Châu Âu… Cho đến hiện tại, John Hu Migration Consulting đã tạo dựng được một đội ngũ chuyên gia gồm: Luật Sư, Chuyên gia Di trú, Đội nhóm vận hành doanh nghiệp, Kế toán và Kiểm toán,… để phục vụ quý khách hàng xuyên suốt lộ trình định cư của mình.

Trong gần 15 năm hoạt động, chúng tôi tự hào đã hỗ trợ hơn 2000 khách hàng và gia đình định cư nước ngoài với tỷ lệ phê duyệt 100%, tạo dựng một tương lai vững chắc cho thế hệ kế thừa.

John Hu Migration Consulting tự tin mang đến giải pháp di trú toàn diện, minh bạch và hiệu quả đến với thị trường Việt Nam, phục vụ các gia đình Việt an cư tại Úc, Canada, Mỹ, và Châu Âu.

Tìm hiểu thêm:

 1. Thông tin chi tiết chương trình định cư Úc diện Tài năng toàn cầu Visa 858.
 2. Thông tin chi tiết các chương trình định cư Úc diện Tay nghề cao.
 3. Tổng hợp so sánh thông tin các chương trình định cư Úc.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0901 988 876 hoặc qua Email: enquiry@johnhu.com.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CHƯƠNG TRÌNH CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container