Tại sao hiện tại là thời điểm vàng để đầu tư quốc tịch Caribbean?

Tại sao hiện tại là thời điểm vàng để đầu tư quốc tịch Caribbean_John Hu Migration

Năm 2023 là giai đoạn chứng kiến những bước ngoặt của ngành đầu tư định cư nói chung, và các chương trình quốc tịch Caribbean nói riêng. Dưới sức áp lực của Ủy ban Liên minh Châu Âu về việc chấn chỉnh điều kiện chương trình cũng như thắt chặt thẩm định hồ sơ, những chương trình lâu đời như St Kitt & Nevis cho đến những chương trình mới như Grenada, Saint Lucia đều có sự thay đổi đáng kể.

Vì vậy, hiện tại có nên đầu tư quốc tịch Caribbean?

“Hộ chiếu Vàng” không còn những điều kiện “Vàng”?

Trong nhiều năm vận hành, những chương trình “Hộ chiếu Vàng” của Caribbean nổi lên như một xu hướng dành cho giới thượng lưu quốc tế, giúp tự do hóa khả năng đi lại toàn cầu. Đặc biệt, điều kiện dễ dàng cũng là điểm thu hút của chương trình.

Tuy nhiên, vào giai đoạn tháng 5-6 của năm 2023, đã có nhiều tin đồn xoay xung quanh việc Ủy ban Liên minh Châu Âu đưa ra 06 yêu cầu dành cho các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch. Cụ thể:

 • Phỏng vấn bắt buộc tất cả các ứng viên 
 • Tăng cường thẩm định đối với tất cả các ứng viên 
 • Nhân đôi ngưỡng đầu tư tối thiểu 
 • Trực tiếp thu thập giấy tờ công dân 
 • Không có sự tham gia của bên thứ ba trong việc chuyển tiền 
 • Không sử dụng thông tin miễn visa Schengen cho mục đích tiếp thị

Sự thay đổi của các chương trình lấy quốc tịch Caribbean

Tại sao hiện tại là thời điểm vàng để đầu tư quốc tịch Caribbean

Sau những tin đồn đó, các chương trình Caribbean lần lượt thay đổi với những điều kiện thắt chặt hơn.

Chương trình St Kitts & Nevis tăng gần gấp đôi mức đầu tư tối thiểu cho hạng mục Quyên góp quỹ chính phủ, từ 150.000 USD lên 250.000 USD. Qua đó, trở thành chương trình nhập tịch Caribbean có mức đầu tư cao nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, Đơn vị quản lý chương trình nhập tịch Grenada và Saint Lucia cũng thông báo mở phỏng vấn bắt buộc đối với đương đơn, nhằm tăng cường thẩm định hồ sơ.

Theo nhiều chuyên gia dự đoán, những chương trình còn lại là Dominica và Antigua & Barbuda cũng sẽ có động thái thực hiện theo 06 yêu cầu trên để duy trì quan hệ ngoại giao song phương với Liên minh Châu Âu.

Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để quý khách tìm hiểu và thực hiện đầu tư quốc tịch Caribbean trước khi các điều kiện trở nên phức tạp hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH CARIBBEAN

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container