Thủ tục, cách xin gia hạn visa Canada mới nhất hiện nay

Xin gia hạn thời gian visa Canada

Canada là một điểm đến phổ biến cho du lịch, làm việc và học tập. Tương tự như nhiều quốc gia khác, để đến Canada, du khách cần có thị thực. Nếu thị thực của du khách hết hạn, du khách cần gia hạn Visa Canada ngay để tiếp tục lưu trú tại đất nước này. Vậy thủ tục gia hạn visa tại đất nước này  như thế nào và cần chuẩn bị gì? Hãy cùng John Hu tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Xin gia hạn visa Canada mất bao lâu?

Thời gian gia hạn cho visa Canada thường phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, không thể đưa ra một thời gian cụ thể cho việc này. Thông thường, quá trình xin gia hạn visa mất khoảng 3-4 tuần làm việc và có thể kéo dài hơn, chưa tính thời gian chuẩn bị thủ tục gia hạn.

Xin gia hạn thời gian visa Canada
Xin gia hạn thời gian visa Canada

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian gia hạn visa Canada

Trong quá trình xin gia hạn visa, có những yếu tố nhất định sẽ ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt. Dưới đây là những yếu tố mà Quý khách có thể gặp phải:

Bổ sung hồ sơ

Nếu hồ sơ xin gia hạn visa Canada của bạn thiếu giấy tờ hoặc có sai sót, cơ quan thẩm quyền sẽ yêu cầu bạn phải bổ sung. Việc này sẽ kéo dài thời gian xét duyệt gia hạn visa so với trường hợp hồ sơ đầy đủ và hoàn hảo.

Bổ sung hồ sơ vào visa
Bổ sung hồ sơ vào visa

Xin visa vào mùa cao điểm

Mùa xuân và mùa hè thường là thời điểm có nhiều du khách đến Canada. Nếu bạn gia hạn visa trong khoảng thời gian này, thời gian xét duyệt có thể kéo dài do cơ quan lãnh sự phải xử lý nhiều hồ sơ và công việc. Nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ, có thể bị từ chối gia hạn visa.

Yếu tố “may mắn”

Mặc dù chỉ là yếu tố khách quan, nhưng “may mắn” có vai trò quan trọng đến tỉ lệ thành công trong việc gia hạn visa Canada. Khi đất nước đang ổn định về an ninh và chính trị, việc gia hạn visa sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thời gian gia hạn visa cũng phụ thuộc vào các yếu tố khách quan khác và may mắn của bạn trong quá trình xin cấp visa.

Thủ tục gia hạn visa Canada

Không phải tất cả các loại visa Canada đều có thể được gia hạn khi hết hiệu lực. Chỉ có visa du học mới có thể được gia hạn tại Canada, trong khi visa du lịch không thể gia hạn. Nếu visa du lịch Canada của bạn hết hạn, bạn cần phải làm mới visa nếu muốn tiếp tục đến Canada trong thời gian tới.

Đối với visa du học, khi cần gia hạn, bạn cần gia hạn study permit trước, sau đó gia hạn visa du học Canada. Cụ thể thì thủ tục gia hạn visa Canada được thực hiện như sau:

Thủ tục gia hạn study permit

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web www.cic.gc.ca để tạo tài khoản và trả lời các câu hỏi. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được chuyển tới phần Gia hạn Study Permit.
  • Bước 2: Điền thông tin vào các biểu mẫu và tải lên các giấy tờ bao gồm: Hộ chiếu, ảnh thẻ, study permit cũ, bảng điểm, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản, thư nhập học mới.
  • Bước 3: Thanh toán lệ phí lãnh sự (khoảng 150 CAD).
  • Bước 4: Theo dõi kết quả qua email hoặc tài khoản CIC mà bạn đã tạo.

Sau khi hoàn tất, sau 6-8 tuần, kết quả về gia hạn study permit của bạn sẽ được gửi về qua bưu điện. Bạn cần đến bưu cục đã đăng ký trong đơn xin gia hạn để nhận passport. Sau khi gia hạn study permit thành công, bạn cần tiến hành gia hạn visa du học.

Thủ tục gia hạn visa du học

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản CIC (http://www.cic.gc.ca) mà bạn đã tạo khi gia hạn Study permit trước đó và trả lời các câu hỏi. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến mục “Extend Visa”.
  • Bước 2: Tải lên các giấy tờ yêu cầu như hộ chiếu, study permit, ảnh thẻ, bảng điểm 2 học kỳ gần nhất, thư mời nhập học, chứng minh tài chính bằng số tài khoản hoặc sao kê tài khoản.
  • Bước 3: Thanh toán lệ phí gia hạn visa (khoảng 100 CAD).
  • Bước 4: Theo dõi yêu cầu nộp lại hộ chiếu từ cơ quan lãnh sự.
Thủ tục các bước gia hạn visa du học Canada
Thủ tục các bước gia hạn visa du học Canada

Sau khoảng 4-6 tuần, bạn sẽ nhận được yêu cầu nộp lại hộ chiếu để dán visa. Khi đó, hãy in thư yêu cầu từ tài khoản CIC và mang hộ chiếu đến Canada Post. Tại đây, bạn cần nộp lại hộ chiếu để được dán visa.

***Tìm hiểu thêm về diện đầu tư định cư Canada tại John Hu

Những lưu ý cần biết khi gia hạn visa Canada

Đối với study permit, dù đã có thư mời nhập học, một số du học sinh có thể bị từ chối gia hạn giấy phép du học và buộc phải rời khỏi Canada ngay lập tức. Nguyên nhân chính thường là do học sinh Trung học nhờ người phụ trách của nhà trường gia hạn study permit, nhưng người này có thể không có kinh nghiệm và gây ra sai sót dẫn đến từ chối.

Với sinh viên tại các trường Cao đẳng, Đại học, lý do bị từ chối gia hạn study permit thường là do việc học không chuyên cần, vắng mặt quá nhiều hoặc thời gian học tập bị gián đoạn. Điều này khiến Cơ quan lãnh sự nghi ngờ đến việc học tập của họ.

Những lưu ý khi gia hạn thời gian visa Canada
Những lưu ý khi gia hạn thời gian visa Canada

Việc gia hạn visa Canada sẽ có cách thức khác nhau tùy thuộc vào từng loại visa. Bạn cũng có thể gia hạn visa trực tuyến để tiết kiệm thời gian và tiện lợi. Đối với visa du học, bạn có thể thực hiện thủ tục gia hạn tại Canada, trong khi đối với visa du lịch Canada, bạn chỉ được phép gia hạn tại Việt Nam.

Visa du lịch Canada thường cho phép bạn lưu trú ở Canada không quá 6 tháng (trừ super visa, bạn được lưu trú lên đến 2 năm). Sau thời gian này, bạn phải rời khỏi Canada dù visa còn thời hạn.

Trên đây là những thông tin về thủ tục các bước gia hạn visa Canada, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên hệ cho John Hu qua hotline 0901 988 876 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhé!

***Tham khảo ngay thêm các chương trình định cư Canada mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container