[Từ điển John Hu] Trung tâm vùng từ A-Z và sự trở lại của EB-5

[Từ điển John Hu] Trung tâm vùng từ A-Z và sự trở lại của EB-5

Định nghĩa “trung tâm vùng” là gì, vai trò quan trọng trong đầu tư EB5

– Trung tâm vùng (Regional center) là một tổ chức được Sở Di trú Hoa Kỳ chứng nhận 

– Mục đích kêu gọi, duy trì đầu tư, tạo việc làm cho những khu vực cần phát triển kinh tế của Mỹ 

– Cấp chứng nhận cho phép quản lý một vùng nhất định để phát triển dự án EB-5 trong vùng đó

– Sở Di trú Hoa Kỳ giám sát hoạt động đầu tư từ nước ngoài của Trung tâm vùng mỗi quý và có thể dễ dàng kiểm tra tình hình hiện tại của các trung tâm này thông qua website: www.uscis.gov

– Trung tâm vùng có thể có công ty hoặc tập đoàn với mức độ lớn nhỏ khác nhau

Trong tương lai sẽ có nhiều thay đổi vì gần đây 5 thành viên chủ chốt của Hiệp hội Thương mại quốc gia đã cùng nhau thống nhất tái chỉ định trung tâm vùng thông qua Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 2022.

Sự trở lại mạnh mẽ của EB-5 năm 2022

Nhờ vào các Trung tâm vùng mà Đầu tư định cư gián tiếp đang chiếm phần lớn số lượng visa EB-5 và vẫn tiếp tục tăng mạnh kể từ vài năm gần đây. Sau khi đã có cái nhìn tổng quát và chính xác về trung tâm vùng, John Hu Migration Consulting Viet Nam sẽ đi sâu hơn vào vai trò của trung tâm vùng đối với EB-5, bao gồm:

– Những dự án của Trung tâm vùng có lợi thế cạnh tranh hơn những dự án khác: tạo việc làm gián tiếp, giảm bớt khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu tạo việc để đủ điều kiện theo các quy tắc chương trình EB-5

– Số lượng công việc gián tiếp được tạo thông qua vốn đầu tư của nhà đầu tư EB-5 dựa trên kế hoạch kinh doanh và phân tích kinh tế chi tiết được USCIS đánh giá và phê duyệt.

– Nhà đầu tư trong một doanh nghiệp thương mại mới liên kết với một trung tâm vùng không cần phải tham gia vào việc quản lý hàng ngày của doanh nghiệp mà có thể tham gia vào việc hình thành quỹ

– Có thể trở thành một đối tác hoặc thành viên hạn chế, tương ứng và nhận được tất cả các quyền lợi của Đạo luật Đối tác Giới hạn  hoặc Đạo luật Công ty Trách nhiệm Hữu hạn. 

– Không cần phải cam kết trong một khoảng thời gian nhất định để chỉ đạo công việc kinh doanh. 

– Cung cấp thẻ xanh- mục tiêu duy nhất của một số nhà đầu tư trong chương trình EB-5

– Cơ hội để kiểm soát doanh nghiệp 

– Tạo điều kiện thuận lợi cho việc sống bất cứ đâu trong Hoa Kỳ mà không cần phải là trong khu vực đầu tư

– Thị thực EB-5 cũng cho phép người phụ thuộc của nhà đầu tư (vợ / chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi) di chuyển vĩnh viễn sang Hoa Kỳ. Những người phụ thuộc có thể đi học hoặc làm việc mà không bị hạn chế ở Hoa Kỳ

Làm thế nào để có quyết định đúng đắn khi chọn trung tâm vùng ?

Lựa chọn chắc chắn nhất luôn là trung tâm vùng California Military Bases (hay còn gọi là CMB). Đây là trung tâm vùng được biết đến với nhiều dự án và sở hữu thành tựu:

– Trung tâm vùng tiên phong, uy tín và lâu đời nhất tại Mỹ

– Tạo ra hơn 200.000 việc làm mới ở Mỹ, đáp ứng điều kiện 10 việc làm/nhà đầu tư EB-5

– Hơn 20 năm đồng hành cùng 5.700 gia đình nhà đầu tư

– Tỷ lệ phê duyệt tuyệt đối 100% ở 2 giai đoạn I-526I-829 

– Người lãnh đạo giàu kinh nghiệm: Ông Patrick F. Hogan – Giám đốc điều hành và Người sáng lập Trung tâm Khu vực CMB đã tham gia vào ngành EB-5 từ năm 1993. Ông được nhiều người coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử của EB-5.

– Nhân sự đa dạng chuyên môn: CMB có hơn 40 nhân viên giao tiếp được 10 ngôn ngữ khác nhau. Đội ngũ nhân sự của CMB giàu kinh nghiệm, đa dạng lĩnh vực chuyên môn

– Minh bạch tài chính: Từ năm 2014, CMB đã đặt ra một tiêu chuẩn mới về tính minh bạch khi ủy quyền kiểm toán cho một bên thứ ba độc lập với tất cả các quan hệ đối tác EB-5 của CMB.

Quyết định trung tâm vùng đúng là tốt nhưng chưa đủ, vì quý nhà đầu tư cần một người đồng hành để giúp bạn thành công trên con đường chinh phục nước Mỹ thông qua EB-5. Thế nên, John Hu Migration Consulting Viet Nam hoàn toàn là sự lựa chọn tốt nhất với các chuyên gia di trú cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp tại Hong KongViệt Nam. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn thẩm định hồ sơ EB5 theo yêu cầu của trung tâm vùng một cách chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả nhất!

 

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container