Top 10 việc làm lương cao tại Úc cho người Việt

Việc làm tại Úc

Bạn đang muốn tìm kiếm việc làm tại Úc? Đó là một quốc gia với nhiều tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp. Với nền kinh tế vững mạnh và đa dạng ngành nghề, Úc đang thu hút sự quan tâm của người dân toàn cầu. Trong bài viết này, hãy cùng John Hu Migration Consulting cùng nhau khám phá top 10 việc làm lương cao tại Úc cho người Việt nhé! 

1. Nhân viên phục vụ

Nếu bạn là một người năng động thích giao lưu và gặp gỡ mọi người thì nên chọn nghề nhân viên phục vụ. Đây là công việc đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, cùng với sự tinh tế, tỉ mỉ khi phục vụ khách hàng, dọn dẹp và nhiều hạng mục công việc khác. Bên cạnh đó, do tính chất của công việc nên bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản để tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng như thái độ phục vụ, khả năng ghi nhớ, ngoại ngữ.

tìm hiểu Việc làm tại Úc
Nhân viên phục vụ

Mức lương trung bình của ngành nghề này là 18 AUD/ giờ đến 22 AUD/ giờ tương đương 315,000 đến 385,000 VNĐ/ giờ.

2. Cơ khí xây dựng

Một trong những việc làm tại Úc mà bạn không nên bỏ qua là xây dựng, cơ khí -nhóm ngành liên quan đến thiết kế, thi công hạ tầng, nhà ở và vận hành máy móc tại các xưởng sản xuất,… Đây là ngành nghề đang rất thiếu hụt nguồn nhân lực ở Úc. Khi làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ  đạt được mức lương khá lý tưởng, cao hơn so với làm nông trại, nhân viên phục vụ tại các cửa hàng, quán bar. Thông thường, mỗi công việc sẽ có mức lương khác nhau, cụ thể như sau:

  • Thợ xây có mức lương trung bình khoảng 25 AUD/ giờ (khoảng 437,500 VNĐ/ giờ)
  • Làm việc tại những công trường thường có mức lương trung bình khoảng 1300 AUD/ tuần ( khoảng 22,750,000 VNĐ/ giờ)
  • Thợ sơn có mức lương trung bình khoảng 33 AUD/ giờ ( khoảng 577,500 VNĐ/ giờ)
  • Thợ lát sàn thường có mức lương trung bình khoảng 28 AUD/ giờ (khoảng 487.000 VNĐ/ giờ).
  • Thợ hàn, tiện cơ mức lương trung bình khoảng 29 AUD/ giờ (khoảng 508,000 VNĐ/ giờ).
  • Thợ dọn dẹp mái nhà thường có mức lương trung bình 45 AUD/ giờ (khoảng 787, 000 VNĐ/ giờ)
  • Thợ hàn, tiện thường mức lương trung bình khoảng 29 AUD ( khoảng 508, 000 VNĐ/ giờ).
các Việc làm tại Úc
Cơ khí xây dựng

XEM NGAY: Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc

3. Nhân viên văn phòng

Những người có khả năng giải quyết vấn đề liên quan đến các thủ tục hành chính hay hỗ trợ cho công ty sẽ được gọi là nhân viên văn phòng. Một số công việc phổ biến của ngành này là thu ngân, lễ tân, sắp xếp các cuộc họp, quản lý các cơ sở vật chất,… Lương trả cho nhân viên văn phòng ở Úc rất tốt, mức lương tối thiểu mỗi giờ bạn có thể nhận được khoảng 20 AUD/ giờ (khoảng 350.000 VNĐ). Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào khả năng bạn sẽ đạt được một mức lương cao hơn. Để bạn có định hướng làm nhân viên văn phòng thì nên trang bị cho mình 2 kỹ năng là powerpoint và excel để công việc được thuận tiện hơn. Và quan trọng hơn hết là khả năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo để có thể làm công việc của nhân viên văn phòng.

Việc làm tại Úc - nhân viên văn phòng
Việc làm tại Úc- Nhân viên văn phòng

4. Điều dưỡng

Theo báo cáo từ nguồn nhân lực y tế Úc, trong tổng số 1400 bệnh viện trên toàn quốc, ngành Y Dược được xác định là ngành phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực ở quốc gia này.

Theo kế hoạch tính, dự kiến sẽ thiếu tới 3000 bác sĩ và hơn 100.000 y tá/điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Úc. Do đó, thu hút du học sinh quốc tế theo học ngành này đã trở thành một trong những chính sách của chính phủ Úc.

Việc làm tại Úc - Điều dưỡng
Điều dưỡng

Điều này được chứng minh bởi việc có đến 18% sinh viên quốc tế theo học ngành y tá, điều dưỡng tại Úc, xếp thứ hai sau các ngành thuộc khối STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). 

Mức lương trung bình trong ngành này là từ 75.000 AUD đến 85.000 AUD/năm.

Có thể bạn quan tâm: Danh sách các ngành nghề được định cư diện tay nghề Úc

5. Công nghệ thông tin

Úc là một trong những đất nước đào tạo rất nhiều chuyên ngành khác nhau thuộc Công nghệ thông tin như Hệ thống thông tin, Phần mềm, Phần cứng, Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng,… Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể tùy chọn theo sở thích cá nhân cũng như khả năng của mình để lựa chọn 1 chuyên ngành phù hợp. Đối với những sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ có đầy đủ trong tay những kiến thức, kĩ năng cần thiết để kiếm được việc làm với mức lương hấp dẫn. Chính vì vậy, đây là cơ hội để cho các du học sinh Việt Nam.

Việc làm tại Úc - Công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin

Mức lương trung bình của ngành nghề này: 90,000 AUD đến 110,000 AUD/năm.

6. Thợ điện

Các kỹ sư trong ngành Kỹ thuật điện là những chuyên gia về việc thiết kế, phát triển và quản lý các hệ thống điện tử, máy tính, hệ thống thông tin liên lạc và mạng internet. Công việc của họ cũng bao gồm việc kết nối các thiết bị mạng từ các trạm phát điện và cung cấp cho ngôi nhà của bạn.

Việc làm tại Úc - Thợ điện
Thợ điện

Là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Úc, sinh viên ngành Kỹ thuật Điện luôn được các nhà tuyển dụng săn đón ngay khi họ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, với mức lương khởi điểm hấp dẫn từ $94.000/ năm.

Mức lương lương trung bình của ngành này là: 70,000 AUD đến 110,000 AUD / năm

7. Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là một ngành kỹ thuật chuyên môn liên quan đến việc thiết kế, xây dựng và duy trì các dự án công trình nhân tạo, bao gồm các công trình công cộng như đường xá, cầu, kênh, đập, sân bay, đường sắt, hệ thống thoát nước, đường ống và các thành phần cấu trúc khác của tòa nhà.

Theo bảng Xếp hạng QS năm 2021, Úc có sáu trường đại học được đánh giá là hàng đầu thế giới về bằng cấp Kỹ thuật xây dựng. Trong số này, University of New South Wales đứng thứ 12, University of Sydney đứng thứ 14, Monash University đứng thứ 23, University of Melbourne đứng thứ 28 và University of Queensland đứng thứ 30. Ngoài ra, Úc còn có thêm tám trường đại học nằm trong danh sách top 51-100 trên thế giới. Vì vậy, bằng Kỹ sư Xây dựng tại Úc luôn được đánh giá cao trên phạm vi quốc tế.

Việc làm tại Úc - Kỹ sư xây dựng
Kỹ sư xây dựng

Dự kiến trong vòng 5 năm tới, số lượng việc làm cho các chuyên gia Kỹ sư Xây dựng sẽ tăng đáng kể từ 53.000 vị trí vào năm 2020 lên 60.500 vào năm 2025. Ngoài ra, có thêm điểm đáng chú ý là 91% nhân viên trong ngành làm việc toàn thời gian, một tỷ lệ cao hơn nhiều so với mức trung bình là 66%.

Mức lương trung bình của ngành này là: 80,000 AUD đến 130,000 AUD/năm.

8. Tài chính kế toán

Trong mọi lĩnh vực ngành nghề, kế toán đều là một chức vụ không thể thiếu. Ngành Tài chính – Kế toán được xem là một trong những điểm mạnh của hệ thống giáo dục Úc. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings mới được công bố, Úc đứng trong Top 4 quốc gia hàng đầu thế giới về đào tạo ngành Tài chính – Kế toán. Không chỉ vậy, trong những năm gần đây, ngành này luôn nằm trong danh sách ưu tiên cho định cư tại Úc, với nhu cầu tăng đều đặn trong 5 năm qua và dự báo sẽ gia tăng mạnh mẽ trong vòng 10 năm tới.

Việc làm tại Úc - Tài chính kế toán
Tài chính kế toán

Trong quá trình học, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với hoạt động chuyên nghiệp của các tập đoàn kế toán kiểm toán hàng đầu tại Úc, được cập nhật với những phần mềm tính toán mới nhất và được đào tạo bởi những giảng viên và chuyên gia kế toán có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành. Hơn nữa, sinh viên còn có thể chọn học sâu để đạt được chứng chỉ hành nghề kế toán quốc tế từ Hiệp hội Kế Toán Viên (CPA) sau khi hoàn thành khóa học.

Mức lương của ngành tài chính kế toán trung bình: 83.821 AUD/ năm.

9. Quản lý khách sạn, nhà hàng

Ngày nay, Chính phủ Úc ngày càng chú trọng đến sự phát triển du lịch của quốc gia. Chính vì vậy, nguồn nhân lực cần tăng cao để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước. Đây là nhóm ngành nghề thu hút đông đảo các bạn sinh viên quốc tế đăng bởi sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ được cấp bằng về du lịch và được kiểm chứng trên toàn thế giới. Trong thời gian học các bạn sinh viên sẽ được tạo điều kiện để tham gia thực tập tại những Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, giúp định hướng được phong cách chuyên nghiệp và tạo được tác phong nhanh nhẹn.

Việc làm tại Úc - Quản lý khách sạn, nhà hàng
Quản lý khách sạn, nhà hàng

Mức lương trung bình của ngành nghề này là: AUD 73.775 AUD/ năm.

XEM NGAY: Chương trình nhập cư Úc diện đầu tư doanh nhân

10. Đầu bếp

Theo trang web Job Outlook của Chính phủ Úc, trong vòng 5 năm gần đây, số lượng người làm việc trong vai trò đầu bếp (Chef) đã tăng trưởng mạnh mẽ. Dự báo đến năm 2024, Úc dự kiến sẽ cần tuyển thêm khoảng 117.500 nhân lực cho ngành này. Trong 5 năm tới, sẽ có khoảng 81.000 cơ hội việc làm trong lĩnh vực này (trung bình 16.200 việc làm mỗi năm).

Việc làm tại Úc - Đầu bếp
Đầu bếp

Khi du học ngành đầu bếp tại Úc, bạn sẽ được học cách lựa chọn, chuẩn bị và bảo quản thực phẩm. Bạn sẽ học cách thiết kế thực đơn và phát triển các món ăn phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Do thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng cùng với yêu cầu về sự sáng tạo trong mỗi món ăn, nghề đầu bếp có mức lương vô cùng hấp dẫn.

Mức lương giao động của ngành này là: 60,000 AUD đến 70,000 AUD/ năm.

Việc làm tại Úc không chỉ đem lại sự ổn định về thu nhập mà còn mở ra cánh cửa cho sự phát triển và thành công trong sự nghiệp. Với nền kinh tế mạnh mẽ và đa dạng ngành nghề, Úc đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho những ai khao khát tìm kiếm cơ hội mới. John Hu Migration Consulting hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thật nhiều những thông tin hữu ích và lựa chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp nhé!

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container