Visa 188A – Định cư Úc diện kinh doanh đổi mới – JOHN HU

visa 188a

Visa 188A hay còn được gọi là Visa Doanh nhân Úc, là một cơ hội đáng giá mà nhiều người ước ao để khởi đầu hoặc mở rộng sự nghiệp kinh doanh của mình tại quốc gia này. Với những lợi ích và tiềm năng kinh tế hấp dẫn, Visa 188A đã thu hút sự quan tâm và khao khát từ người khắp nơi trên thế giới. Trong bài viết này, John Hu Migration Consulting sẽ cùng bạn khám phá chi tiết về Visa 188A, các yêu cầu và quy trình xin visa, cũng như những lợi ích mà nó mang lại.

Visa 188A là gì?

Visa 188A (Business Innovation Stream) là hình thức định cư diện Doanh nhân đổi mới dành cho những người nộp đơn được đề cử bởi chính phủ Tiểu Bang hoặc Lãnh thổ Úc và đáp ứng các điều kiện cho chương trình này. Và để được đề cử, bạn cần phải gửi Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) thông qua hệ thống Skillselect.

tìm hiểu Visa 188A là gì?
Chương trình định cư diện kinh doanh đổi mới Visa 188A

Đây là chương trình định cư hợp pháp được chính phủ Úc giới thiệu lần đầu vào tháng 07/2012 và thay đổi luật gần nhất vào 07/2021. Chương trình này được thiết lập nhằm mục đích thu hút các doanh nhân thành công đến mở doanh nghiệp tại Úc.

Tham khảo thêm: Các loại visa Úc

Quyền lợi khi nhận Visa 188A

Khi định cư theo diện Visa 188A Úc, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như:

 • Vợ chồng hoặc con cái phụ thuộc dưới 23 tuổi được cấp quyền cư trú tạm thời tại Úc.
 • Cả gia đình có thể làm việc và sinh sống tại Úc, và con cái được miễn phí học phí tại các trường công từ mẫu giáo đến hết THPT.
 • Sau khi đáp ứng các điều kiện về cư trú và kinh doanh, cả gia đình có thể nộp đơn xin thường trú vĩnh viễn qua Visa 888A và tận hưởng các quyền lợi về y tế, an sinh xã hội, giáo dục,… (trừ quyền bầu cử).
 • Thời gian cư trú tối thiểu là 1 năm trước ngày nộp đơn chuyển đổi sang thường trú, và có thể linh hoạt chuyển đổi giữa đương đơn và người phối ngẫu.
 • Đơn xin thường trú có thể được nộp sau 3 năm (nếu đáp ứng đủ các điều kiện).

XEM NGAY: Chương trình định cư Úc diện đầu tư kinh doanh Visa 188

Điều kiện để xin định cư Visa 188A Úc

Đối với đương đơn

 • Từ 18 đến 55 tuổi.
 • Là chủ doanh nghiệp hoặc là cổ đông có góp vốn tham gia quản lý công ty.
 • Tổng giá trị tài sản đạt tối thiểu 1.250.000 AUD (~21,9 tỷ đồng).
 • Đạt ít nhất 65 điểm trong Thang điểm Di trú Úc.
 • Được bảo lãnh bởi bất kỳ 1 trong các Tỉnh bang Úc.

Đối với doanh nghiệp tại Việt Nam

 • Sở hữu tối thiểu 30% vốn trong công ty và phải trực tiếp điều hành và quản lý doanh nghiệp này trong ít nhất 3 năm.
 • Trong 4 năm tài chính gần nhất (tính từ ngày nộp đơn), doanh thu của công ty phải đạt tối thiểu 750.000 AUD (~13,1 tỷ)/năm.
 • Bạn cần chứng minh rằng đã có quá trình kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Điều kiện đầu tư doanh nghiệp tại Úc

 • Sang Úc thành lập/mua lại doanh nghiệp và trực tiếp điều hành quản lý doanh nghiệp. Sở hữu tối thiểu 30% vốn trong doanh nghiệp.
 • Hạn mức đầu tư từ 300.000 AUD (tương đương 4,9 tỷ đồng, tùy bang).
Điều kiện để xin định cư Visa 188A Úc
Điều kiện xin visa định cư Úc diện 188A

Quy trình xét duyệt xin Visa 188A

Quá trình đăng ký Visa 188A để thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp và quản lý kinh doanh tại Úc bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Đánh giá hồ sơ xem liệu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu và tiêu chí để tham gia chương trình Visa 188A hay không.
  • Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ để nhận được sự hỗ trợ từ John Hu trong quá trình đăng ký.
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và các tài liệu cần thiết, bao gồm bản sao chứng thực của giấy tờ cá nhân, giấy chứng nhận vốn đầu tư, kế hoạch kinh doanh cùng các tài liệu khác theo yêu cầu của chương trình.
 • Bước 4: Nộp thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) để bày tỏ sự quan tâm và khả năng tham gia vào chương trình Visa 188A.
 • Bước 5: Nộp đơn xin bảo lãnh bang cho bang Úc mà bạn muốn định cư và kinh doanh.
 • Bước 6: Phỏng vấn (nếu có tùy theo yêu cầu của bang Úc) để đánh giá khả năng kinh doanh và tiềm năng đóng góp của bạn.
 • Bước 7: Kiểm tra sức khoẻ và Lý lịch tư pháp để chứng minh bạn đáp ứng các yêu cầu an ninh và y tế của chương trình.
 • Bước 8: Visa 188A được cấp khi hồ sơ bạn được chấp thuận và bạn được nhập cảnh và bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh, định cư tại Úc.
 • Bước 9: Thực hiện kế hoạch kinh doanh và định cư tại Úc theo các quy định và quyền lệnh của chương trình Visa 188A.
Quy trình xét duyệt xin Visa 188A
Định cư Úc đơn giản với quy trình xử lý hồ sơ minh bạch, nhanh chóng

Chi phí xin visa đầu tư 188A bao nhiêu?

Để đầu tư và định cư Visa 188A Úc, bạn cần sẵn sàng đầu tư một số tiền khá lớn cho các khoản chi phí như phí visa, phí mua lại hoặc thành lập doanh nghiệp, phí đầu tư tại Úc và nhiều yếu tố khác. Để biết thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo trang web chính thức của Chính phủ Úc hoặc liên hệ với John Hu Migration Consulting để được tư vấn cụ thể về các chi phí này. Các chuyên viên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn và hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị tài chính cho kế hoạch đầu tư và định cư tại Úc.

ĐỪNG BỎ QUA: Cách đi Úc diện tay nghề THÀNH CÔNG

Vì sao nên chọn John Hu đồng hành khi định cư Úc diện kinh doanh?

Việc lựa chọn John Hu Migration Consulting trở thành đối tác trong suốt quá trình định cư Úc diện Visa 188A đem lại nhiều lợi ích:

 • Đơn vị có 2 cố vấn di trú Úc với giấy phép hành nghề được đăng ký với Cơ quan đăng ký Đại diện di trú Úc giúp đảm bảo quá trình định cư của bạn được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Đó là ông John Hu (Chứng chỉ MARN 0746141) và ông Willie Hu (Chứng chỉ MARN 1807967).
 • Hơn 13 năm kinh nghiệm với đội ngũ xử lý hồ sơ nội bộ giúp bạn vượt qua các thủ tục phức tạp liên quan tại Úc.
 • Cung cấp các giải pháp kinh doanh tốt nhất theo nhu cầu của khách hàng giúp bạn đạt được mục tiêu định cư và kinh doanh tại Úc.
 • Dịch vụ hỗ trợ toàn diện, trọn gói (tư vấn lập kế hoạch thuế, chỗ ở, tìm Trường học,…).
Vì sao nên chọn John Hu đồng hành
John Hu Migration Consulting Việt Nam là đơn vị tư vấn di trú hàng đầu hiện nay

Một số câu hỏi thường gặp

Điểm di trú có quan trọng không?

Đối với đương đơn đầu tư Úc theo diện visa 188A, 188B cần đạt ít nhất 65 điểm theo bảng điểm của Bộ Di trú. Đây là một bước kiểm tra sơ bộ quan trọng trước khi xin Visa. Một số tiêu chí chấm điểm: độ tuổi, bằng cấp, tiếng Anh, tài sản ròng, kinh nghiệm đầu tư, doanh thu công ty, yếu tố sáng tạo,…

Thời gian xử lý hồ sơ xin Visa 188A bao lâu?

Thời gian xử lý visa 188A có thể kéo dài từ 24 đến 30 tháng trung bình. Tuy nhiên, đây chỉ là một ước lượng thời gian và thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Để biết thông tin chi tiết và cập nhật về thời gian xử lý, bạn nên liên hệ với cơ quan di trú Úc hoặc tư vấn từ chuyên gia di trú để được hỗ trợ.

Sau khi có visa Úc và đưa gia đình đến tạm trú, nhà đầu tư có được quay lại Việt Nam để kinh doanh tiếp không?

Sau khi được cấp visa tạm trú tại Úc diện Visa 188A, nhà đầu tư có toàn quyền quyết định việc: nhà đầu tư hoặc vợ/chồng của nhà đầu tư sẽ là người ở lại để kinh doanh và sinh sống tại Úc. Người ở lại sẽ đáp ứng điều kiện kinh doanh và lưu trú cho hồ sơ thường trú 888. Vì vậy, nếu vợ/chồng của nhà đầu tư là người ở lại, thì nhà đầu tư được quyền trở về để tiếp tục việc kinh doanh tại Việt Nam.

Visa 188A là một cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư muốn định cư và kinh doanh tại Úc. John Hu Migration Consulting, với kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về quy trình di trú Úc, có thể trở thành đối tác đáng tin cậy trong hành trình định cư Úc diện kinh doanh. Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp và tư vấn từ John Hu, bạn có thể hoàn thiện nhanh viên xin visa 188A và thực hiện ước mơ định cư và kinh doanh tại đất nước Úc xinh đẹp.

zalo-icon
phone-icon
email-newsletter
message-container