Xu hướng đầu tư song tịch của giới thượng lưu hiện nay

Xu hướng đầu tư song tịch của giới thượng lưu hiện nay_John Hu Migration

Trong năm 2023, thế giới đã chứng kiến sự khó khăn của nền kinh tế. Giai đoạn này là thời điểm lý tưởng để xem xét đầu tư để tăng lợi nhuận về lâu dài. Với quyền tự do đi lại ngày càng bị hạn chế, xung đột chính trị và kinh tế bắt đầu thách thức các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm “ngôi nhà thứ hai” qua việc đầu tư song tịch và thâm nhập vào thị trường toàn cầu. 

Các doanh nhân và cá nhân có giá trị tài sản ròng cao đã tìm ra giải pháp cho các vấn đề kinh doanh của họ bằng cách đầu tư vào quốc tịch thứ hai. Dưới đây, John Hu Migration sẽ phân tích cho quý anh/chị tại sao song tịch lại là xu hướng của các nhà đầu tư và giới thượng lưu quốc tế.

Quyền lợi khi đầu tư song tịch

Đầu tư song tịch cho phép công dân sở hữu hộ chiếu thứ hai và trở thành công dân hợp pháp của một quốc gia nào đó. Một số quốc gia có thể yêu cầu công dân từ bỏ quốc tịch gốc để có được quốc tịch mới, vì vậy quý anh/chị cần tìm hiểu về luật nhập tịch của quốc gia mà anh/chị và gia đình có ý định nhập cư.

Lợi ích của việc sở hữu song tịch bao gồm:

 1. Di chuyển miễn thị thực – lợi ích của việc sở hữu hai hộ chiếu là mở ra nhiều cơ hội tự do di chuyển toàn cầu miễn thị thực. Ví dụ, hộ chiếu Grenada có thể giúp anh/chị di chuyển đến hơn 130 quốc gia mà không cần phải trải qua quá trình xin visa phức tạp.
 2. Cơ hội làm việc – công dân có hai quốc tịch có thể tận dụng nhiều cơ hội việc làm hoặc kinh doanh ở một quốc gia khác. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng cho phép công dân có hai quốc tịch làm việc ở tất cả các vị trí. Ví dụ: Hoa Kỳ chỉ tuyển dụng công dân bản địa vào các vị trí liên bang.
 3. Giáo dục và Lối sống tốt hơn – lợi ích của việc lựa chọn quốc gia để sinh sống mang lại cho công dân những cánh cửa rộng mở. Nhà đầu tư và gia đình phụ thuộc có thể được hưởng nền giáo dục đẳng cấp hoàn toàn miễn phí, được điều trị y tế phù hợp và cải thiện đáng kể lối sống của mình.
 4. Các thành viên trong gia đình có thể sở hữu quyền công dân – một trong những lợi ích chính mà hầu hết giới thượng lưu có tìm kiếm là lựa chọn có được hai quốc tịch cho gia đình họ. Nhà đầu tư có thể bao gồm trẻ em, cha mẹ, ông bà và vợ/chồng trong hồ sơ.
 5. Mở rộng sang các thị trường mới – những cá nhân giàu có đầu tư vào nền kinh tế thịnh vượng và mở rộng phạm vi kinh doanh của họ sang các thị trường mới. Việc mở chi nhánh mới ở một quốc gia khác sẽ tăng lợi nhuận và nâng cao nhận thức cũng như khả năng khẳng định thương hiệu.
 6. Cơ hội về tài chính – các cá nhân và doanh nhân giàu có có thể có được nhiều cơ hội tài chính và tiếp cận thương mại với các cơ hội đầu tư. Hộ chiếu thứ hai cho phép những cá nhân này đầu tư vào một quốc gia có tỷ giá hối đoái và lãi suất tốt hơn, đồng thời mở rộng sang nhiều thị trường bất động sản khác nhau.
 7. Lợi ích về thuế – việc có hai quốc tịch từ một quốc gia cụ thể sẽ bổ sung thêm các loại thuế ưu đãi đối với tài sản, quà tặng và thừa kế. Các nước Caribe không có hoặc có mức thuế rất thấp.

Quyền lợi khi đầu tư song tịch_John Hu Migration

Các chương trình đầu tư song tịch

Hộ chiếu thứ hai có thể được cấp thông qua nhiều con đường khác nhau – lao động, kết hôn với người nước ngoài hoặc đầu tư. Lựa chọn ưa thích hiện nay là thông qua các chương trình Đầu tư Nhập tịch. Chương trình của St. Kitts & Nevis là chương trình đầu tư nhập tịch lâu đời nhất trên thế giới, ra mắt vào năm 1984 và hoạt động thành công kể từ đó.

Thông qua các hình thức đầu tư vào bất động sản, quyên góp chính phủ, trái phiếu chính phủ hoặc mở doanh nghiệp, đương đơn và gia đình sẽ có cơ hội nhận hộ chiếu thứ hai ngay tại Việt Nam sau thời gian xét duyệt chỉ từ 3 tháng. 

Các quốc gia Caribbean sở hữu các chương trình đầu tư nhập tịch hàng đầu thế giới và nằm trong số những quốc gia được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới. Các chương trình của quốc gia Grenada, Saint Lucia Lucia và Antigua & Barbuda mang lại lợi ích to lớn cho các doanh nhân đang tìm kiếm một quy trình hợp lý và đơn giản hơn để sở hữu song tịch.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0901 988 876 hoặc qua Email: enquiry@johnhu.com.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 1:1 CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ SONG TỊCH

Chuyên viên tư vấn của JHM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng cho mục đích tư vấn hồ sơ của anh chị và gia đình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  phone-icon
  email-newsletter
  message-container